Tài Chính - Ngân Hàng

Vì sao nên sử dụng ứng dụng đếm bước chân trong cuộc sống hiện đại ngày nay?


Với cuộc sống hiện đại ngày nay, người dùng đặc biệt là đa số các giới văn phòng hay các học sinh – sinh viên rất hay quên mất việc luyện tập để nâng cao sức khỏe của mình vì quá bận rộn với công việc cá nhân. Chính vì vậy, bài viết ngày hôm nay cũng sẽ giới thiệu đến bạn ứng dụng đếm bước chân cực kỳ hữu hiệu giúp bạn có thể theo dõi được tình trạng sức khoẻ của mình dù có bận rộn như thế nào nhé. Hãy cùng tìm hiểu nào!

Vì sao nên sử dụng ứng dụng đếm bước chân?

Ứng dụng đếm bước chân là gì?

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, người dùng luôn phải làm việc từ 8 tiếng đồng hồ trở lên và hầu như sẽ không có nhiều thời gian rảnh để vận động hay luyện tập thể dục thể thao. Điều này về lâu dài sẽ khiến các cơ trong cơ thể trở nên yếu hơn và sức khỏe của người tiêu dùng cũng từ đó mà bị giảm sút nhiều. 

Bởi vì lẽ đó, việc vận động thường xuyên để cải thiện và nâng cao sức khỏe là điều vô cùng cần thiết và nên làm thường xuyên. Bạn có thể dành thời gian để tập gym, chơi thể thao hay đơn giản hơn là đi bộ, chạy bộ dù chỉ 15 – 20 phút.

Và để người dùng có thể theo dõi được việc luyện tập sức khoẻ của bản thân thông qua đi bộ/ chạy bộ, các app đếm bước chân đã ra đời. Vai trò chính của các app này là giúp người dùng có thể ướt tính được quãng đường bạn đã đi được nhằm hỗ trợ lối sống vận động đều đặn và khoa học hơn.

Vì sao nên sử dụng các ứng dụng theo dõi bước chân?

Tùy vào các nhà phát minh của ứng dụng khác nhau sẽ mang đến những tính năng, công cụ không giống nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì hầu hết các app sẽ mang đến những lợi ích chung như sau:

 • Hỗ trợ và kích thích người dùng luyện tập đều đặn, hiệu quả và khoa học thông qua các cột mốc đã đạt được vào các khoản thời gian nhất định.
 • Nắm bắt rõ kết quả luyện tập của chính mình qua từng giai đoạn. Từ đó, nhìn thấy được sự tiến bộ, cải thiện và nâng cấp không ngừng của mình qua từng ngày, từng tháng, từng năm.
 • Có thêm động lực và nhiệt huyết để nỗ lực, cố gắng hơn mỗi ngày.
 • Có thể sử dụng app ở bất kỳ đâu, bất cứ lúc nào chỉ với một chiếc smartphone vô cùng tiện lợi.

Ứng dụng theo dõi bước chân nào an toàn và chất lượng hiện nay?

TNEX đồng hành Quản lý sức khỏe cùng thế hệ trẻ

TNEX là ngân hàng thuần số thông minh được sự bảo trợ bởi Ngân hàng TMCP Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB). Khác với những ngân hàng đối thủ, thương hiệu TNEX không có bất kỳ một chi nhánh hay phòng giao dịch nào, vì thế mọi dịch vụ hay bất kỳ thao tác đăng ký mở tài khoản hay thẻ ATM thì khách hàng đều có thể thực hiện hoàn toàn bằng hình thức online. 

Với TNEX, ngoài việc hỗ trợ các dịch vụ tài chính cơ bản như chuyển – nhận – nộp tiền, thanh toán hoá đơn online, rút tiền tại ATM,…khách hàng cũng được cung cấp thêm nhiều tính năng thuận ích sống khác như quản lý chi tiêu, quỹ đa năng, tính năng quản lý cảm xúc,…

Một điểm nổi bật ở ngân hàng TNEX là người dùng còn được sử dụng ứng dụng đếm bước chân để theo dõi và quản lý sức khỏe của chính mình với những ưu điểm như sau: 

 • Ghi lại số bước chân mà người dùng đã đi được trong từng ngày.
 • Theo dõi quãng đường đã đi được của người dùng cùng với ứng dụng.
 • Thống kê khá chuẩn xác số lượng bước chân mà người dùng đã hoạt động theo tuần và theo tháng.
 • Kích thích và duy trì một lối sống thể thao lành mạnh cho người dùng.

Ngân hàng thuần số TNEX tốt nhất Việt Nam 

Cách sử dụng tính năng theo dõi bước chân tại TNEX

Đối với smartphone hệ điều hành Android, người dùng chỉ cần cho phép ứng dụng được đồng bộ với Google Fit theo các bước sau:

 • Bước 1: Người dùng vào app và lựa chọn mục “Theo dõi sức khoẻ của bạn hằng ngày”.
 • Bước 2: Thực hiện cấp quyền truy cập cho ứng dụng TNEX.

Còn đối với hệ điều hành iOS, bạn cần kết nối smartphone với ngân hàng TNEX thông qua ứng dụng Health rồi thực hiện tiếp các bước theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Cập nhật phiên bản mới nhất của app TNEX.
 • Bước 2: Truy cập vào trang chủ của ứng dụng và lựa chọn mục “Theo dõi sức khoẻ của bạn hằng ngày”.
 • Bước 3: Cấp quyền truy cập cho ngân hàng TNEX.
 • Bước 4: Ở phần Bước, bạn bật chế độ “ON” (hoặc vào phần cài đặt chọn “App Health” => chọn “Data Access and Devices”=> nhấn “TNEX và Step On”).

Ứng dụng TNEX đồng hành theo từng bước Chân Bạn

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên đây cũng đã giúp khách hàng hiểu hơn về cơ chế cũng như mục đích hoạt động của ứng dụng đếm bước chân. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được một người bạn đồng hành cùng mình trong việc rèn luyện và nâng cao sức khoẻ nhé.

Tài Chính - Ngân Hàng
Những điều cần biết khi mua bảo hiểm xe máy
Tài Chính - Ngân Hàng
Cách mở tài khoản ngân hàng dễ dàng và nhanh chóng
Tài Chính - Ngân Hàng
Cách mở tài khoản ngân hàng dễ dàng và nhanh chóng