Tài Chính - Ngân Hàng

Ngân hàng số có gì khác với ngân hàng truyền thống?


Với sự phát triển của ứng dụng công nghệ điện tử hiện nay, loại hình ngân hàng số đã không còn xa lạ gì với người tiêu dùng, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ. Có thể nói đây cũng được xem là một loại hình tài chính đang được sử dụng bậc nhất hiện nay khi số lượng người dùng ngày càng tăng cao đáng kể. Vậy Digital Banking có gì khác với những ngân hàng truyền thống? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này nhé.

Ngân hàng số tại Việt Nam có gì khác với ngân hàng truyền thống?

Ngân hàng số tại Việt Nam có gì khác với ngân hàng truyền thống?

Digital banking là gì?

Đây là một loại hình ứng dụng tài chính hiện đại mới được lập trình trên thiết bị di động thông minh có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu liên quan đến tài chính của khách hàng như: mở tài khoản ngân hàng bằng hình thức online, chuyển – nhận – nộp tiền, gửi tiết kiệm, rút tiền tại các trụ ATM,…

So sánh sự khác biệt giữa Digital banking và ngân hàng truyền thống

Địa điểm thực hiện giao dịch tài chính

Đối với các ngân hàng truyền thống, người dùng khi có bất kỳ nhu cầu nào về việc thực hiện các giao dịch tài chính như chuyển tiền, gửi tiết kiệm hay vay vốn,… thì bạn cần phải đến trực tiếp tại quầy giao dịch, thực hiện các giấy tờ phức tạp mới có thể hoàn tất. Tuy nhiên, đến với ngân hàng số thì khách hàng chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh là đã có thể giải quyết. Theo đó, người dùng sau khi đăng ký thành công tài khoản ngân hàng thì đã có thể thực hiện các giao dịch tài chính ngay trên các ứng dụng ở mọi lúc mọi nơi, không cần phải phụ thuộc vào giờ giấc làm việc hành chính của ngân hàng đầy bất tiện.

Quản lý tài khoản cá nhân

Trong khi các ngân hàng truyền thống, mỗi lần người dùng thực hiện kiểm tra số dư của tài khoản hay bất kỳ thông tin nào có liên quan đến tài sản cá nhân thì cần phải đến gặp trực tiếp các nhân viên của ngân hàng. Song song đó, bạn còn phải chờ đợi hệ thống kiểm tra vừa phức tạp lại mất nhiều thời gian, công sức. Thay vào đó, khách hàng chỉ với một cú click tại ứng dụng ngân hàng số là đã có thể tra cứu mọi thông tin bất cứ lúc nào. Đồng thời việc sử dụng ngân hàng số cũng sẽ giúp người dùng có thể bảo mật được thông tin cá nhân và thực hiện giao dịch được tốt hơn nhờ những chính sách đạt chuẩn theo luật pháp Việt Nam cũng như công nghệ bảo mật hiện đại.

Vì sao nên sử dụng Digital Banking hiện nay?

Vì sao nên sử dụng Digital Banking hiện nay?

Bật mí đến bạn một ứng dụng ngân hàng thuần số tốt nhất hiện nay

TNEX – Ngân hàng thuần số uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

TNEX là một ứng dụng điện tử mới thuộc loại hình ngân hàng thuần số và được sự bảo trợ bởi ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB). Ngân hàng TNEX hiện đang hỗ trợ nhiều dịch vụ tài chính cơ bản cùng đa dạng các tính năng tài chính cần thiết cho cuộc sống của người dùng như: Chuyển – nhận tiền online nhanh chóng; Thanh toán các hóa đơn bằng hình thức online thay cho các loại chi phí giao dịch bằng tiền như tiền mua hàng, tiền điện – nước, Nạp tiền vào tài khoản để thực hiện phương thức thanh toán trực tuyến; Quản lý tài chính cá nhân; Quỹ đa năng; Tính năng đếm bước chân;…

TNEX - Ngân hàng thuần số tốt nhất hiện nay

 TNEX – Ngân hàng thuần số tốt nhất hiện nay

Quy trình đăng ký mở tài khoản ngân hàng online chỉ trong tích tắc tại TNEX

Bước 1: Người dùng thực hiện tìm kiếm và tải ứng dụng TNEX trên thanh công cụ của App Store hoặc CH Play về smartphone thuộc hệ điều hành Android và iOS có trang bị hệ thống camera cũng như đã được kết nối với internet.

Sau khi đã cài đặt ứng dụng thành công, người dùng truy cập vào màn hình chính của app -> bấm “đăng ký” -> điền đầy đủ các thông tin cá nhân bao gồm số điện thoại, email và mật khẩu vào ô tương ứng.

Bước 2: Chụp ảnh cả 2 mặt của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân từ bản gốc chính chủ (không được để mất góc, nhoè ảnh, thiếu thông tin) để hệ thống thực hiện xác nhận danh tính.

Bước 3: Thực hiện các thao tác (xoay phải/ trái, nhìn thẳng, cười) theo như hướng dẫn để hệ thống nhận diện khuôn mặt.

Bước 4: Sau khi hệ thống đã cập nhật toàn bộ thông tin cá nhân, người dùng cần nhập mã xác thực OTP để hoàn tất thủ tục đăng ký.

Bây giờ, bạn chỉ cần đợi ngân hàng xét duyệt là đã có thể trải nghiệm ngay các dịch vụ tuyệt vời tại đây.

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên đây cũng đã giúp khách hàng biết được sự khác nhau giữa ngân hàng số và ngân hàng truyền thống. Nếu như bạn đang tìm kiếm một ứng dụng tài chính an toàn và chất lượng hiện nay thì hãy đăng ký tài khoản TNEX ngay nhé.

>>> Xem thêm: Top 10 ngân hàng mở tài khoản online miễn phí chỉ 5 phút

 

Tài Chính - Ngân Hàng
So sánh cách mở tài khoản ngân hàng online và offline
Tài Chính - Ngân Hàng
Cách tính trả góp xe ô tô của Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN) như thế nào?
Tài Chính - Ngân Hàng
Điểm qua TOP 4 lãi suất ngân hàng vay mua xe oto hấp dẫn cho khách hàng cá nhân