Tài Chính - Ngân Hàng

Cách mua bảo hiểm xe máy online dễ dàng ngay tại nhà


 

Trong cuộc sống thường ngày, việc đăng ký mua bảo hiểm xe máy được tuyên truyền rất nhiều. Bởi lẽ đây không chỉ là một xu hướng mà bảo hiểm xe máy chính là một điều bắt buộc phải có theo quy định của pháp luật về việc tham gia giao thông. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các cách hỗ trợ việc mua bảo hiểm xe máy online cực đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Mua bảo hiểm xe máy online ngay tại nhà

Đăng ký bảo hiểm xe mô tô – xe máy điện tử của TNEX?

TNEX là gì?

TNEX là Nền tảng Ngân hàng thuần số và Hệ sinh thái dành cho Chủ cửa hàng và Người tiêu dùng đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện vào năm 2020 dưới sự bảo trợ bởi Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB). TNEX cũng đang hỗ trợ nhiều dịch vụ và tính năng tài chính cần thiết cho cuộc sống của người dùng bằng nền tảng công nghệ hiện đại đa nhiệm và độc nhất.

 

Bên cạnh những dịch vụ tài chính cơ bản như chuyển – nhận tiền, nạp tiền vào tài khoản,…ứng dụng TNEX cũng cho ra mắt sản phẩm mới: Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự với chủ xe mô tô – xe máy dưới hình thức điện tử giúp người dùng dễ dàng đăng ký chỉ sau một chạm, bảo vệ tài chính tối ưu.

Quy trình đăng ký mở tài khoản ngân hàng online tại TNEX

Bước 1: Trước tiên bạn cần phải tìm kiếm và cài đặt ứng dụng app TNEX – Ngân hàng số thế hệ mới về điện thoại hoặc máy tính trên IOS hoặc Android. 

Bước 2: Bấm ‘Đăng ký tài khoản” trên màn hình chính của app và điền đầy những thông tin đăng ký bao gồm số điện thoại, email và mật khẩu. 

Bước 3: Chụp rõ cả 2 mặt trước và sau của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân… và hệ thống sẽ xác nhận và tự động điền thông tin 

Bước 4: Chụp ảnh hình đại diện và thực hiện các thao tác nhận diện theo đúng hướng dẫn trên ứng dụng (xoay trái, mỉm cười, nhắm mắt, xoay trái).

Bước 5: Kiểm tra, chỉnh sửa và bổ sung thông tin đăng ký rồi xác nhận đồng ý với các điều kiện điều khoản dịch vụ của ngân hàng. Cuối cùng, khách hàng chỉ cần nhập mã OTP được gửi tới số điện thoại mà bạn đã khai báo ở Bước 2 để xác thực và hoàn tất quy trình.

Sau khi TNEX xét duyệt và kích hoạt tài khoản, người dùng đăng nhập và thực hiện đăng ký bảo hiểm điện tử dành cho xe mô tô – xe máy theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng TNEX. Ở màn hình chính chọn mục Bảo hiểm 

Bước 2: Sau đó, bạn chọn loại Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe mô tô – xe máy

Bước 3: Tiếp tục điền đầy đủ tất cả thông tin cá nhân

Bước 4: Xác nhận lại tất cả thông tin đã điền ở bước 5

Bước 5: Thanh toán

Chỉ với 5 bước, giờ thì bạn đã sở hữu bảo hiểm xe mô tô – xe máy điện tử của TNEX.

Đăng ký bảo hiểm xe máy từ TNEX

Đăng ký bảo hiểm xe máy từ TNEX

Cách đăng ký mua bảo hiểm xe trên ứng dụng My Viettel

Bước 1: Tải ứng dụng My Viettel về điện thoại có kết nối với internet và bấm chọn danh mục Tiện ích khác trên màn hình chính của app.

Bước 2: Trong mục Tiện ích, người dùng lựa chọn “Mua bảo hiểm”. Sau đó, bạn tiếp tục chọn mở bằng trình duyệt bất kỳ và sẽ được dẫn tới trang đăng ký mua bảo hiểm xe máy của MIC.

Bước 3: Sau khi bạn được dẫn tới trang web của Bảo hiểm quân đội MIC, chọn gói bảo hiểm Xe cơ giới.

Bước 4: Tiếp tục, chọn loại bảo hiểm: Bảo hiểm TNDS xe máy.

Bước 5: Đọc kỹ các điều khoản về quy định của ứng dụng bao gồm mức phí bảo hiểm, những điều mô tả sản phẩm và nhấn “Mua ngay”.

Bước 6: Nhập các thông tin về xe bao gồm: Loại xe, biển số xe hoặc số khung và ngày đăng ký bảo hiểm (bắt buộc). Sau đó, nhấn nút “Thanh toán hóa đơn”.

Bước 7: Chọn hình thức thanh toán (gồm: ViettelPay, VNPAY, SMS-PAY) và nhấn Trả tiền. Sau đó, tùy vào hình thức thanh toán, bạn sẽ phải nhập các thông tin cần thiết rồi nhấn xác nhận để hoàn thành việc mua Bảo hiểm xe.

Khái niệm về bảo hiểm xe máy bắt buộc

Khái niệm về bảo hiểm xe máy bắt buộc

Tổng kết 

Như vậy, bài viết trên cũng đã giới thiệu đến khách hàng 2 cách mua bảo hiểm xe máy online cực đơn giản ngay tại nhà. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn dễ dàng sở hữu tấm thẻ bảo hiểm nhanh chóng và chất lượng nhé.

 

Tài Chính - Ngân Hàng
Bạn đã biết cách thanh toán tiền nước online đơn giản và nhanh chóng tại TNEX chưa?
Tài Chính - Ngân Hàng
Genz nên mở tài khoản ngân hàng nào tốt nhất ?
Tài Chính - Ngân Hàng
Hướng dẫn tạo tài khoản ngân hàng online cho các bạn trẻ Việt Nam