Tài Chính - Ngân Hàng

Du lịch với hội bạn thân không còn lo lắng khi có quỹ nhóm


Những chuyến du lịch, đi chơi xa là dịp nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày tháng làm việc, học hành mệt mỏi. Khó khăn nhất là khi mỗi người lại một ý mà không chung quan điểm với nhau. Điều này dễ dẫn đến chuyến đi sẽ bị trì hoãn không biết ngày xuất phát. Và vấn đề khác cũng đáng quan tâm đó là về vấn đề chi tiêu của cả nhóm sẽ ra sao, chi bao nhiêu tiêu bao nhiêu là đủ. Đừng để chi xài xả láng để rồi phải ăn uống kham khổ, hoặc trả nợ miệt mài những tháng ngày tiếp theo thì không hay chút nào. Vậy nên hãy cùng tìm hiểu và lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình sao cho thật tiết kiệm mà vẫn vui vẻ “tới bến” cùng hội bạn thân nhé!

Du lịch cũng cần thời gian để dành dụm và tiết kiệm tiền 

Xác định địa điểm là bước đầu quan trọng nhất 

Đây là bước đầu tiên cần bạn và bạn bè xác định để có thể thiết lập ngân sách cho du lịch chi tiết cho bản thân, vì bạn sẽ cần phải xác định mình chi tiêu cho việc ăn uống, phương tiện đi lại ra sao và có nên lập quỹ nhóm chung để chi tiêu khi đến đó hay không. Ngay Việt Nam của chúng ta thôi cũng đã có hàng trăm địa điểm du lịch cho bạn thoải mái lựa chọn như du lịch khám phá núi rừng, biển đảo hoặc các khu du lịch nghỉ dưỡng rồi đó. 

Xác định sẽ đi du lịch vào thời gian nào

Đây cũng là một yếu tố quan trọng không kém bởi thời gian ta đi du lịch sẽ ảnh hưởng đến chi phí rất nhiều, vì ảnh hưởng bởi các sự kiện, dịp lễ tại các địa điểm nổi tiếng. Có thể ví dụ như du lịch Đà Nẵng vào những dịp lễ lớn như 30/4 và 1/ 5 khi mà nơi đây có diễn ra sự kiện bắn pháo hoa chào mừng, dẫn đến du khách dồn về nơi này trong khoảng thời gian này sẽ rất nhiều, kéo theo đó là chi phí gia tăng từ 20% đến 30%. 

Cho nên việc xác định nhu cầu và thời gian khi đi du lịch rất quan trọng, nếu bạn cũng muốn tận hưởng không khí lễ hội thì sẽ là thời điểm tuyệt vời để đi, nhưng nếu bạn chỉ muốn một chuyến du lịch thư giãn và nghỉ ngơi thoải mái với mức chi tiêu hợp lý thì nên tránh đi vào những dịp lễ lớn trong năm. 

Giá cả ở các festival Hoa tại Đà Lạt cũng đắt hơn so với ngày thường

Giá cả ở các festival Hoa tại Đà Lạt cũng đắt hơn so với ngày thường 

Hãy thẳng thắn vấn đề tiền bạc

Hẳn là đến đây bạn và bạn thân cũng đã có được bao quát hơn về chuyến du lịch của mình rồi, và vấn đề duy nhất còn lại đó là nên phân chia tiền bạc như thế nào là hợp lý.  Với hội bạn bè, đặc biệt là với bạn thân sẽ cùng hiểu và đóng góp vào theo như nguyên tắc sử dụng tiền của nhóm, cùng nhau thỏa thuận về vấn đề chi tiêu để tránh trường hợp lãng phí vào mục không cần thiết. Vui chơi tận hưởng, thỏa thích ăn uống và mua sắm tẹt ga sẽ không còn là mơ ước khi đi du lịch nếu cả nhóm đều đưa ra chiến lược chi tiêu và thành lập quỹ chi tiêu nhóm chung, cũng như theo sát chiến lược này. Điều này giúp tránh được các rủi ro như “bùng kèo” ở phút chót, hoặc vì những phút “yếu lòng” mà chi tiêu vượt giới hạn phải không nào. 

Xem thêm: Quỹ nhóm là gì? Lý do quỹ chi tiêu nhóm được “mọi nhà” ưa thích 

Lập quỹ chi tiêu nhóm để cùng nhau kiểm soát chi tiêu khi đi du lịch

Lập quỹ  chi tiêu nhóm để cùng nhau kiểm soát chi tiêu khi đi du lịch

Cách đơn giản nhất để tránh những rủi ro trên mà lại tiện lợi đó chính là thành lập một quỹ chi tiêu chung cho cả nhóm. Phân chia cụ thể cho các dự định như tiền ăn ở, vận chuyển, đi lại để đến lúc cần dùng sẽ không bị “rối” và thâm hụt. Bạn có thể tham khảo tính năng Quỹ Đa Năng trên TNEX để cùng bạn bè quản lý chi tiêu dễ dàng hơn nhé

Thành lập quỹ nhóm để cùng nhau chi tiêu với TNEX

Thành lập quỹ nhóm để cùng nhau chi tiêu với TNEX 

TỔNG KẾT

Thiết lập một quỹ đa năng khi đi du lịch chung cho cả nhóm sẽ vô cùng quan trọng cho chuyến du lịch cả nhóm này, dù sẽ hơi khó khăn khi làm quen với quy trình này nhưng hãy tin TNEX, khi đã quen dần với quỹ chi tiêu chung này bạn và cả nhóm sẽ thoải mái và thêm phần tự tin hơn khi đi du lịch với nhau đó. 

Tài Chính - Ngân Hàng
Khám phá cách thanh toán tiền điện online dễ dàng hơn bao giờ hết
Tài Chính - Ngân Hàng
Những lợi ích nổi bật và cách làm tài khoản ngân hàng tại ngân hàng ACB
Tài Chính - Ngân Hàng
Cách mở tài khoản ngân hàng online nhanh nhất hiện nay!