Tài Chính - Ngân Hàng

Ưu điểm khi thanh toán tiền nước bằng hình thức online


 

Nền khoa học kĩ thuật ngày nay có nhiều bước tiến nổi trội. Nhiều lĩnh vực trong đời sống đã và đang áp dụng thành tựu công nghệ vào quy trình của mình. Một trong số đó là việc thanh toán tiền nước bằng việc chuyển khoản, điều này đã góp phần tối đa hoá sự tiện ích cho khách hàng. Vậy những ưu điểm mà việc thanh toán tiền nước online mang lại là gì? Đọc này bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Thanh toán tiền nước trực tuyến có lợi ích gì?

 

Tra cứu tiền nước ở nơi bạn sống như thế nào?

Để tra cứu tiền nước trong khu vực hiện tại bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website cấp nước của khu vực nơi bạn đang sinh sống hoặc muốn thanh toán tiền nước.

Bước 2: Ở trang chủ, bạn chọn vào mục “Nước” trong phần thanh toán hóa đơn, tiếp đó chọn địa điểm nơi bạn sinh sống.

Bước 3: Nhập chính xác mã khách hàng và mật khẩu là bạn đã có thể bắt đầu tra cứu thông tin hóa đơn tiền nước của gia đình mình.

Ưu điểm của việc thanh toán tiền nước online mang lại

Trong sự phát triển vượt bậc của thời đại công nghệ, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch thông thường cũng như thanh toán các hóa đơn chỉ với chiếc smartphone có kết nối internet. Những ưu điểm của việc thanh toán hoá đơn online có thể kể đến như sau:

Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại

So với cách truyền thống, bạn phải di chuyển đến điểm thu hay đổi tiền mặt để thanh toán hoá đơn tiền nước. Điều này thật sự rất mất thời gian và công sức. Đối với khách hàng ở xa, họ còn phải mất chi phí đi lại để đến đơn vị nộp hay chạy qua chạy lại giữa các ngân hàng chỉ để thanh toán hóa đơn. Do đó, việc sử dụng máy tính hoặc smartphone kết nối internet để thanh toán là cực kỳ đơn giản, thuận tiện và thông minh.

Thanh toán hoá đơn linh động

Giờ đây khi thanh toán trực tuyến, bạn có thể gộp các hóa đơn lại và thanh toán cùng một lúc ở mọi lúc mọi nơi bất cả thời điểm nào trong ngày mà không cần phải đi lại giữa những điểm thu khác nhau và phụ thuộc vào khung giờ hành chính của cơ quan thu tiền mặt nữa.

Xua tan lo lắng “cắt nước” hàng tháng

Một vài trường hợp bạn không kịp có mặt hoặc không thể đi đến quầy thanh toán, khi đó việc thanh toán tiền nước trực tuyến sẽ đảm bảo việc duy trì nguồn nước, tránh sự cố mất nước khi không thu đủ phí cước hàng tháng.

Giảm bớt nỗi lo cầm tiền mặt

Việc thanh toán online có thể giúp bạn giảm bớt được nỗi lo về việc cầm tiền mặt. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng việc lưu giữ quá nhiều tiền mặt trong ví có thể khiến bạn gặp khó khăn trong việc kiểm tra số tiền thu chi. Quan trọng hơn, việc giữ nhiều tiền mặt tại những địa điểm đông đúc rất không an toàn cho tài sản lẫn chính cá nhân bạn. Do đó, việc thanh toán tiền nước trực tuyến sẽ giúp bạn kiểm soát và quản lý chi tiêu tốt hơn, giữ an toàn cho bạn và dễ dàng giao dịch hơn.

Thanh toán tiền nước online đơn giản từ các ứng dụng điện tử

Thanh toán tiền nước online đơn giản từ các ứng dụng điện tử

 

Thanh toán tiền nước online cùng ngân hàng thuần số TNEX

Chỉ cần thực hiện theo các thao tác đơn giản sau bạn đã có thể nhanh chóng thanh toán hóa đơn tiền nước online cùng TNEX:

Bước 1: Vào mục Thanh toán hoá đơn.

Bước 2: Lựa chọn hình thanh toán: tiền điện, tiền nước, tiền mạng, tiền điện thoại, bảo hiểm,…

Bước 3: Chọn “Đơn vị thanh toán” và nhập đầy đủ mã khách hàng. Nếu bạn chưa biết mã khách hàng của mình là gì thì có thể xem lại hoá đơn cũ nhé!

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin hoá đơn thanh toán và chọn nguồn thanh toán (CASA hoặc Energy).

Bước 5: Nhập mã OTP và hoàn thành giao dịch.

Hướng dẫn thanh toán tại TNEX

Hướng dẫn thanh toán tại TNEX

>>> Đọc thêm: Thấu hiểu bản thân với ứng dụng theo dõi cảm xúc.

 

Tổng kết

Chỉ với các thao tác đơn giản như trên bạn đã có thể thanh toán tiền nước online vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Việc này không những giúp tiết kiệm được thời gian công sức mà còn mang đến nhiều lợi ích khác. Nhanh tay tải ngay TNEX để có thêm nhiều trải nghiệm thú vị và nhiều tính năng độc đáo nhé!

 

Tài Chính - Ngân Hàng
Bật mí cách thanh toán điện nước đơn giản ngay tại nhà
Tài Chính - Ngân Hàng
Lợi ích của việc sử dụng thẻ rút tiền mặt trong cuộc sống hàng ngày
Tài Chính - Ngân Hàng
Những điều cần biết khi mua bảo hiểm xe máy