Xe hơi

Thủ tục mua ô tô trả góp từ A-Z mà bạn nên biết


Mua xe ô tô trả góp đã trở nên thịnh hành trong thời gian gần đây giúp người mua có thể giảm bớt đi áp lực phải chi ra một số tiền lớn. Để hoàn tất quy trình thủ tục mua xe trả góp nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian, bạn nên tìm hiểu những điều kiện, yêu cầu và các bước thực hiện. Hãy cùng tìm hiểu thủ tục mua ô tô trả góp từ A-Z trong bài viết dưới đây nhé!

Thủ tục mua xe ô tô trả góp

Các thủ tục mua xe ô tô trả góp

Để đảm bảo quy trình mua xe ô tô diễn ra nhanh chóng, khách hàng cần phải thực hiện đầy đủ các bước sau:

Bước 1: Cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ mà công ty tài chính yêu cầu. 

Bước 2: Công ty tài chính sẽ thẩm định hồ sơ, nếu thiếu giấy tờ sẽ yêu cầu bổ sung. Khi đã thẩm định xong, nếu hồ sơ được duyệt thì công ty tài chính sẽ thông báo khoản vay. 

Bước 3: Nộp một khoản tiền đối ứng cho đại lý bán xe ô tô để được xuất hóa đơn và gửi hồ sơ để tiến hành thực hiện các thủ tục cần thiết như nộp thuế trước bạ, bấm biển số, đăng kiểm.

Bước 4: Khi đã nhận được biển số xe và bản gốc giấy đăng ký xe thì người mua mang những giấy tờ đó lên công ty tài chính để ký hợp đồng vay. Tiếp đến là đóng các khoản phí liên quan và tiến hành đi công chứng giấy tờ, ký vào giấy nhận nợ từ ngân hàng. 

Bước 5: Công ty tài chính sẽ cung cấp bản sao cho giấy đăng ký xe và chuyển tiền cho đại lý bán xe. 

Bước 6: Khi đại lý bán xe nhận được tiền từ công ty tài chính thì có thể đến đại lý nhân xe và hoàn tất giao dịch. 

Điều kiện để mua xe ô tô trả góp

Đáp ứng các điều để mua xe ô tô trả góp

Đáp ứng các điều để mua xe ô tô trả góp

Khi muốn mua xe ô tô trả góp, người mua cần đáp ứng đủ các điều kiện như là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18-60 tuổi. Bên cạnh đó, người mua còn phải có thu nhập ổn định, có khả năng trả góp hàng tháng, chứng minh được thu nhập và có địa chỉ thường trú hoặc KT3 tại địa phương làm hồ sơ vay vốn. 

Một số lưu ý khi mua xe ô tô trả góp mà bạn cần quan tâm là:

  • Khi mua xe ô tô trả góp, người mua cần có lập kế hoạch chi trả, nắm rõ mức lãi suất của công ty tài chính. 
  • Đọc thật kỹ các quy định của công ty tài chính, đặc biệt là mức phạt nếu không trả nợ đúng hẹn. 

Thủ tục mua ô tô trả góp đơn giản và lãi suất ưu đãi tại TFSVN

Thủ tục đơn giản và lãi suất ưu đãi tại TFSVN

Thủ tục đơn giản và lãi suất ưu đãi tại TFSVN

Để tiết kiệm thời gian hoàn tất hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp, khách hàng nên lựa chọn các công ty tài chính hỗ trợ thủ tục đơn giản, nhanh chóng. TFSVN là công ty tài chính có đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình ở khắp các tỉnh thành trên cả nước chắc chắn sẽ giúp khách hàng thực hiện thủ tục vay mua xe nhanh nhất

Bên cạnh ưu điểm về thủ tục đơn giản, nhanh chóng,TFSVN còn ghi điểm với khách hàng nhờ mức lãi suất ưu đãi. Hiện nay, TFSVN có 2 loại lãi suất để khách hàng có thể lựa chọn theo mong muốn và điều kiện kinh tế. 

Mức lãi suất tối ưu của TFSVN là khoảng 5.79%/ năm trong 6 tháng đầu. Trong đó mức lãi này sẽ bao gồm phí thanh toán sớm và mức lãi sẽ được điều chỉnh 3 tháng một lần. 

Mức lãi suất thả nổi của TFSVN là 6.79% cố định trong 6 tháng đầu. Sau 6 tháng đầu, TFSVN sẽ áp dụng lãi suất thả nổi và mức lãi suất này sẽ được điều chỉnh lại 3 tháng/lần. 

Tùy thuộc vào khả năng kinh tế và kế hoạch chi trả mà khách hàng có thể lựa chọn loại lãi suất áp dụng phù hợp. 

Tổng kết

Để thủ tục vay mua xe ô tô trả góp được thực hiện nhanh chóng, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ và thực hiện đúng các bước trên đây. Hy vọng, bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích để bạn có thể hoàn tất thủ tục mua ô tô trả góp.

 

Xe hơi
Điểm qua những thứ giải đáp cho câu hỏi: Có nên mua xe ô tô trả góp không?
Xe hơi
Đâu là dịch vụ cho vay mua ô tô tốt nhất hiện nay và có những gì nổi bật?
Xe hơi
Mua ô tô cũ cần lưu những ý gì?