Tài Chính - Ngân Hàng

Cách tính trả góp xe ô tô vay tại ngân hàng và tại công ty tài chính dễ dàng


Hiện nay các ngân hàng và công ty tài chính đều cho ra đời các gói sản phẩm vay trả góp với nhiều ưu đãi cho khách hàng. Ngoài việc tăng khả năng cạnh tranh của các ngân hàng và công ty tài chính khách hàng cũng nhận được rất nhiều ưu đãi và lợi thế khi có được nhiều lựa chọn giảm tải gánh nặng kinh tế cho mình. Bài viết này sẽ đưa ra cho các bạn cách tính trả góp xe ô tô tại ngân hàng và các công ty tài chính dễ dàng đồng thời phân tích các gói vay phù hợp cho các bạn lựa chọn tùy theo khả năng của mình.

Cách tính trả góp xe ô tô như thế nào?

Cách tính trả góp xe ô tô như thế nào?

Lãi suất vay trả góp xe ô tô tại các ngân hàng hiện nay

Lãi suất vay trả góp xe ô tô tại các ngân hàng được cập nhật gần đây nhất cho thấy mức lãi suất vay thấp nhất là 6.9%/năm. Lấy ví dụ từ ngân hàng ACB và BIDV hiện nay đang có các mức lãi suất vay ô tô trả góp như sau: 

 • ACB

Lãi suất vay mua xe tại ACB dao động từ 7,5 đến 7,8% trong 6 tháng đầu, hết thời hạn trên sẽ trở về mức lãi suất thả nổi tương đương mức lãi suất tiết kiệm 13 tháng cộng thêm từ 2,5 đến 4%.

 • BIDV

Khách hàng vay mua xe trả góp tại BIDV 2022 có thể có những lựa chọn các ưu đãi lãi suất như sau: 

– Ưu đãi 1: Lãi suất 7,3%/năm cố định trong vòng 6 tháng đầu

– Ưu đãi 2: Lãi suất 7,8%/năm cố định trong vòng 12 tháng đầu

– Ưu đãi 3: Lãi suất 8,3%/năm cố định trong vòng 18 tháng đầu.

Cách tính trả góp xe ô tô tính trên dư nợ thực tế giảm dần 

Số tiền phải trả hàng tháng = số tiền gốc phải trả mỗi tháng + (lãi suất tháng * dư nợ thực tế)

Trong đó cần lưu ý:

Số tiền gốc phải trả mỗi tháng = khoản vay ÷ kỳ hạn vay (tính theo tháng)

 • lãi suất tháng = lãi suất ngân hàng theo năm ÷ 12 tháng
 • dư nợ thực tế = dư nợ gốc còn lại của khoản vay

Ngoài ra khi thanh toán trả nợ sớm khách hàng sẽ phải trả một khoản chi phí khá nhỏ gọi là phí trả nợ sớm hay phí phạt trả nợ trước hạn 

 • Theo quy định của hầu hết các ngân hàng,
 • Nếu trong 3 năm đầu bạn trả trước hạn sẽ bị tính phí trả trước hạn
 • Sau 3 năm sẽ không bị tính phí nữa.
 • Mức phí trả trước hạn từ 1,5% đến 2% giá trị khoản trả vào.

Lãi suất vay trả góp xe ô tô tại TFSVN

TFSVN là viết tắt của công ty tài chính Toyota được thành lập vào năm 2008 với vốn đầu tư hoàn toàn từ tập đoàn tài chính Toyota. Với những thủ tục nhanh gọn với lãi suất ưu đãi cùng nhiều chương trình vay, TFSVN tự tin là sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng khi muốn vay mua xe Toyota, và tại Việt Nam, chỉ duy nhất Toyota có công ty tài chính riêng hỗ trợ tài chính cho khách hàng mua xe trả góp. 

Ưu đãi chào hè tại TFSVN

Ưu đãi chào hè tại TFSVN

Các kiểu lãi suất tại TFSVN:

Hiện nay TFSVN đang có sẵn 2 loại lãi suất áp dụng cho khách hàng khi vay trả góp tại đây. Một là lãi suất tối ưu: 5.79%/ năm – áp dụng trong 6 tháng đầu và lãi suất linh hoạt: 6.79%/ năm – áp dụng trong 6 tháng đầu. Hai dạng lãi suất này sẽ được áp dụng theo các gói vay tại TFSVN lần lượt như sau:  

 

 • Gói truyền thống (áp dụng cho tất cả dòng xe Toyota)

Gói vay này sẽ phù hợp với đối tượng khách hàng có nhu cầu mua xe trả góp Với quy trình mua xe trả góp đơn giản. 

 • Gói Balloon (áp dụng cho tất cả dòng xe Toyota)

Gói vay này sẽ phù hợp nhất với nhóm khách hàng là nhà sản xuất, doanh nghiệp kinh doanh theo mùa, vụ như nông nghiệp, thủy sản, xây dựng. Khoản tiền Balloon sẽ được thanh toán vào kỳ cuối cùng của hợp đồng vay.

Các gói vay tại TFSVN khi mua trả góp xe Toyota

Các gói vay tại TFSVN khi mua trả góp xe Toyota

 • Gói 50/50 (áp dụng cho tất cả dòng xe)

Gói sản phẩm này sẽ phù hợp với người có số vốn sẵn và điều kiện tài chính thích hợp. Khách hàng khi vay cần phải chứng minh lịch sử trả nợ tốt và hiện tại không có nợ xấu. Với gói vay này khách hàng sẽ được vay với mức lãi suất thấp và cố định trong suốt thời gian vay là 7,79%/năm.

 • Gói EZ Toyota (chỉ áp dụng cho xe Vios – Wigo – Avanza – Rush) 

Gói EZ Toyota này chỉ áp dụng cho một số dòng xe nhất định của Toyota như Vios – Wigo – Avanza – Rush. Đối tượng khách hàng của gói vay này là các gia đình trẻ, khách hàng mới trải nghiệm xe hơi lần đầu tiên và các cá nhân hay doanh nghiệp kinh doanh với chi phí thấp. 

Tổng kết 

Bài viết này đã tổng kết các loại lãi suất sẵn có tại ngân hàng và công ty tài chính Toyota Việt Nam qua đó các bạn có thể tính toán cho mình mức thanh toán hàng tháng phải trả khi mua xe o to trả góp dựa theo cách tính trả góp xe ô tô tại công ty tài chính TFSVN và ngân hàng. Ngoài ra trên website chính thức của TFSVN đã có sẵn công cụ dự toán khoản vay hỗ trợ bạn khi nghiên cứu và lựa chọn khoản vay phù hợp với điều kiện kinh tế của mình. 

 

Tài Chính - Ngân Hàng
Vì sao ngân hàng số tại Việt Nam lại được nhiều người dùng ưa chuộng?
Tài Chính - Ngân Hàng
Chuyển tiền nhanh Napas và các thông tin cần biết
Tài Chính - Ngân Hàng
Cách tính trả góp xe ô tô hiệu quả