Du học

Phỏng vấn viên chuẩn bị cuộc phỏng vấn


Để cuộc phỏng vấn đạt được kết quả tốt đẹp không những phỏng vấn viên mà ngay người được phỏng vấn cũng phải chuẩn bị chu đáo. Về phía ứng viên, đem theo những giấy tờ cần thiết như: văn bằng, chứng chỉ, giấy tờ giới thiệu và đem theo tài liệu liên hệ đến những kinh nghiệm làm việc trong quá khứ, giấy khai sinh, hôn thú và tất cả những giấy tờ cần thiết khác để chứng minh các dữ kiện đã ghi trong hồ sơ xin việc là có thật…

Đối với phỏng vấn viên, ông ta thường phải thực hiện những điểm sau để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn:

Trước tiên cần phải chú giải hồ sơ, hồ sơ gồm có đơn xin việc của ứng viên, sơ yếu lý lịch và học bạ. Nghĩa là phỏng vấn viên phải ghi ra những điểm thắc mắc của mình đối với ứng viên bởi vì cần phải làm sáng tỏ một số điểm thì công việc phỏng vấn mới khách quan được. Chẳng hạn như một thay đổi bất ngờ trong chiều hướng làm việc của ứng viên, một chi tiết xấu xuất hiện trong học bạ, sự chênh lệch về lương bổng đối với hai công việc làm khác nhau của ứng viên… Dĩ nhiên việc chú giải những điểm nghi ngờ, khó hiểu phải được thực hiện ngay sau khi nhận hồ sơ xin việc của ứng viên.

Ngòai ra phỏng vấn viên phải sửa soạn những tài liệu và vật dụng để trình bày cho ứng viên xem như khế ước hình ảnh, phiếu điều tra, phiếu điều kiện làm việc, những chi tiết liên hệ đến công ty mà ứng viên cần biết. Đọc kỹ lại những hồ sơ để có một khái niệm tổng quát về một ứng viên trước khi phỏng vấn.

Du học
Nội dung của kế hoạch cuộc đời
Du học
Người xuất khẩu lao động được hỗ trợ vốn như thế nào