Tài Chính - Ngân Hàng

Vì sao mở tài khoản internet banking/ mobile banking lại được thế hệ trẻ ưa chuộng?


Trong cuộc cách mạng 4.0 hiện nay, dịch vụ internet banking/ mobile banking đã dần trở nên quen thuộc và ngày càng nhận được sự yêu thích của người dùng. Vậy vì sao hình thức mở tài khoản internet banking/ mobile banking này lại được ưa chuộng như vậy? Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp nhé.

Cách mở tài khoản internet banking/ mobile banking 

Những ưu điểm khi đăng ký tạo tài khoản internet banking/ mobile banking

Thực hiện các giao dịch tài chính như chuyển – nhận tiền, thanh toán hóa đơn nhanh chóng và tiện dụng chỉ trong tích tắc. Không cần phải tốn nhiều thời gian hay công sức để đến trực tiếp tại quầy giao dịch như cách truyền thống hay di chuyển đến tận nơi mua hàng. Bên cạnh đó, người dùng có thể thực hiện giao dịch bất kỳ đâu, mọi thời điểm nào mà không cần phải phụ thuộc vào giờ giấc làm việc hay địa điểm gần/ xa của bất kỳ doanh nghiệp mua sắm nào,…

Thông qua tài khoản internet banking/ mobile banking, người dùng cũng có thể dễ dàng quản lý nguồn ngân sách của mình thông qua các khoản đã thu/ chi một cách tiện dụng ở mọi lúc mọi nơi. Từ đó, người dùng sẽ có cách kiểm soát và điều chỉnh lại cách chi tiêu tài chính sao cho hợp lý hơn, không cần phải tốn thời gian ghi chép hay đau đầu tính toán bằng số sách như cách truyền thống.

TNEX – Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam

Mở tài khoản internet banking/ mobile banking không mất phí cho gen Z tại TNEX

TNEX là gì?

TNEX là một ngân hàng thuần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam vào gần cuối năm 2020 dưới sự bảo trợ bởi Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB). Ngân hàng TNEX hiện đang áp dụng thành công công nghệ eKYC kết hợp với phương thức nhận diện khuôn mặt nhằm tăng độ xác thực cao hơn khi người dùng thực hiện đăng ký tài khoản bằng hình thức trực tuyến.

Những dịch vụ ưu việt tại ngân hàng đang hỗ trợ cho khách hàng đó là:

Chuyển – nhận tiền 24/7 ở mọi lúc mọi nơi.

Thanh toán các hóa đơn bằng hình thức online như tiền điện/ nước/ viễn thông/ card điện thoại/ đặt vé tàu – vé máy bay,…

Quản lý chi tiêu cá nhân.

Quỹ đa năng.

Mua bảo hiểm xe máy online.

Tính năng đếm bước chân.

Tính năng theo dõi cảm xúc.

Một điều nổi bật và khác biệt của ngân hàng TNEX so với những thương hiệu khác trên thị trường phải kể đến nữa đó chính là chính sách “5 KHÔNG” ưu đãi trọn đời, mọi mối lo về phí dịch vụ đều sẽ được đánh bay, chẳng hạn như: không phí chuyển tiền, không phí rút tiền tại ATM, không phí duy trì tài khoản, không phí thường niên, không thu bất kỳ loại phí ẩn nào khác trong suốt quá trình sử dụng.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản ngân hàng online tại TNEX

Hướng dẫn cách tạo tài khoản internet banking/ mobile banking tại TNEX

Bước 1: Tìm và tải ứng dụng TNEX trên Appstore hoặc CH Play về smartphone của bạn. 

Truy cập vào màn hình chính và nhấn vào mục “đăng ký tài khoản”. Tại đây, khách hàng điền đầy đủ các thông tin cơ bản bao gồm:

Số điện thoại: của cá nhân bạn và đã được đăng ký đầy đủ với nhà mạng.

Email: của chính chủ đang sử dụng.

Mật khẩu truy cập: sử dụng khi đăng nhập vào tài khoản TNEX, mật khẩu được tạo phải có ít nhất 6 ký tự bao gồm: chữ thường, chữ hoa, số, ký tự đặc biệt.

Bước 2: Chụp ảnh của cả 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để hệ thống tự động điền thông tin và thực hiện xác nhận danh tính. Lưu ý, khách hàng cần phải chụp rõ ràng, không bị nhoè hay mất gốc, mất thông tin cá nhân nào để tránh trường hợp bị chụp đi chụp lại nhiều lần khi hệ thống không xác minh được danh tính.

Bước 3: Thực hiện các thao tác nhận diện khuôn mặt theo sự hướng dẫn của ứng dụng TNEX như chụp ảnh đại diện, xoay trái/ phải, cười, nhìn thẳng,…Bạn nên ngồi ở những vị trí có đủ ảnh sáng để hình ảnh được nhận rõ ràng, chuẩn xác.

Bước 4: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin đã đăng ký và nhập chính xác mã xác thực OTP để hoàn tất quy trình đăng ký.

Sau 4 bước đã đăng ký, khách hàng chỉ cần chờ ngân hàng TNEX xét duyệt là đã có thể trải nghiệm các dịch vụ tài chính hoàn toàn không mất phí.

>> Xem thêm: Ngân hàng số là gì? Top 10 ngân hàng số uy tín tại VIệt Nam

Tổng kết

Vậy là bài viết trên đây không chỉ đã giúp bạn hiểu hơn về những ưu điểm của hình thức mở tài khoản internet banking/ mobile banking mà đồng thời cũng đã giúp người dùng biết cách đăng ký dịch vụ này. Hãy mở ngay tài khoản này để được giúp cuộc sống của bạn trở nên thông minh và hiện đại hơn nhé.

 

 
 
 
Tài Chính - Ngân Hàng
Mở tài khoản ngân hàng nhanh nhất. Gợi ý ngân hàng mở tài khoản chỉ trong 5 phút
Tài Chính - Ngân Hàng
Người dùng nên làm thẻ ngân hàng nào không mất phí thường niên?
Tài Chính - Ngân Hàng
7 app quản lý chi tiêu miễn phí được dùng phổ biến nhất