Xe hơi

Tìm hiểu về hình thức vay mua xe ô tô thanh toán một lần và mua xe trả góp có gì đặc biệt


Mức sống phát triển như hiện nay đã đẩy nhu cầu sở hữu ô tô của người tiêu dùng Việt Nam ngày càng tăng cao. Trước khi mua xe ô tô, không ít khách hàng băn khoăn nên lựa chọn hình thức mua xe ô tô thanh toán một lần hay mua xe toyota trả góp sẽ có lợi hơn. Để giải đáp thắc mắc này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin hữu ích về cả hai hình thức này. 

Tìm hiểu về hình thức mua xe hơi thanh toán một lần và mua xe trả góp

Các hình thức mua xe trả góp mà bạn cần biết

Ưu điểm của hình thức mua xe hơi thanh toán một lần 

Mua xe hơi thanh toán một lần là hình thức giao dịch trực tiếp giữa bên mua và bên bán với toàn bộ chi phí được thanh toán một lần. Khi mua xe theo hình thức này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ số tiền cần để mua xe gồm cả giá xe niêm yết và các chi phí khác như phí đăng ký xe, phí bảo hiểm,… 

Ưu điểm của hình thức mua xe ô tô thanh toán một lần là thủ tục diễn ra nhanh gọn, người mua sẽ không có vướng bất bận về tài chính sau này. 

Ưu điểm của hình thức mua xe ô tô trả góp

Mua xe ô tô trả góp là hình mua xe mà người mua cần phải chi trả trước một phần giá trị của chiếc xe. Phần còn lại sẽ được đơn vị cho vay là ngân hàng hoặc công ty tài chính hỗ trợ vay với kèm theo mức lãi suất theo quy định. 

Ưu điểm lớn của hình thức mua xe ô tô trả góp chính là giảm nhẹ gánh nặng tài chính khi mua xe, sở hữu xe nhanh chóng chỉ với một tiền ban đầu. Bên cạnh đó, người mua có thể được tự do lựa chọn dòng xe phù hợp với mong muốn và khả năng tài chính của mình. 

Mua xe ô tô thanh toán một lần sẽ phù hợp với những người có tài chính dư dả, có thể chi trả được toàn bộ giá xe trị mà không làm ảnh hưởng đến nhu cầu, tài chính của mình. Còn giải pháp mua xe ô tô trả góp sẽ dành cho những người chưa tích góp đủ tài chính nhưng có mong muốn sở hữu xe để phục vụ nhu cầu, đồng thời có nguồn thu nhập ổn định. 

Những điều cần biết để đưa ra lựa chọn hình thức mua xe ô tô trả góp đúng đắn

Lưu ý lựa chọn hình thức mua xe ô tô trả góp

Lưu ý lựa chọn hình thức mua xe ô tô trả góp

Xem xét năng lực tài chính

Mua xe ô tô trả góp là một trong những giải pháp giúp cho khách hàng giảm gánh nặng tài chính nhưng việc lựa chọn gói vay tài chính không phù hợp có thể sẽ dẫn đến những rủi ro tài chính sau này. Do đó, trước khi mua xe ô tô trả góp, bạn cần xác định khả năng tài chính của mình, rà soát mức tích lũy của mình ở hiện tại và trong tương lai có đảm bảo khoản tiền trả góp định kỳ mỗi tháng hay không. 

Lựa chọn dòng xe muốn mua và chi phí dự kiến phải tra

Chọn dòng xe muốn mua phù hợp với khả năng tài chính

Chọn dòng xe muốn mua phù hợp với khả năng tài chính

Tùy hình thức mua xe ô tô trả góp giúp bạn có thể lựa chọn hạn mức vay nhưng không có nghĩa là bạn có thể mua xe tùy ý, vượt quá khả năng chi trả và nhu cầu sử dụng của mình. Do đó, trước khi mua xe toyota trả góp, bạn cần tìm hiểu kỹ về nhu cầu sử dụng xe như số chỗ ngồi, tính năng, công nghệ trên xe, chính sách bảo hành,… Bên cạnh đó, bạn còn phải quan tâm đến mức giá giá và các khoản chi phí phát sinh khác để dự tính và chuẩn bị trước. 

Nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn khi vay mua xe toyota trả góp tại TFSVN

Ưu đãi hấp dẫn khi vay mua xe toyota trả góp tại TFSVN

Ưu đãi hấp dẫn khi vay mua xe toyota trả góp tại TFSVN

Khi có nhu cầu mua xe ô tô trả góp, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn các công ty tài chính uy tín như TFSVN. Lợi ích khi vay mua xe toyota trả góp chính là mức ưu đãi lãi suất hấp dẫn chỉ từ 6.79%/ năm cho cá nhân và cho khách hàng doanh nghiệp là 5.99%/ năm. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được tư vấn, hỗ trợ thủ tục vay mua xe trả góp nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và lựa chọn được gói vay tài chính phù hợp nhất với khả năng của mình.

Tổng kết

Mỗi hình thức vay mua xe thanh toán một lần hoặc mua xe trả góp đều có những ưu điểm khác nhau, phù hợp với từng khả năng tài chính của mong muốn của khách hàng. Nếu bạn muốn giảm áp lực tài chính, mua xe chỉ với số tiền ban đầu thì nên lựa chọn hình thức vay mua xe ô tô trả góp. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giải đáp câu hỏi nên mua xe Toyota trả góp thanh toán một lần hay trả góp rõ ràng nhất.

Hướng Dẫn Thanh Toán Trực Tuyến & Tính Toán Trả Nợ Sớm

 

Xe hơi
Thủ tục mua ô tô trả góp từ A-Z mà bạn nên biết
Xe hơi
Hướng dẫn chi tiết các bước vay mua xe Toyota tại Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam – TFSVN bạn cần biết
Xe hơi
Hướng dẫn thủ tục mua và đăng kiểm xe ô tô trả góp