Tài Chính - Ngân Hàng

Thẻ tín dụng là gì? Lợi ích đăng ký thẻ tín dụng trực tuyến


 Ngày nay, với sự tiện ích trong quá trình thanh toán, tiền mặt dần được thay thế bằng quy trình số hoá và đầy hiện đại. Với thẻ tín dụng ngân hàng, mọi thanh toán chỉ bằng một chạm nhanh chóng và tiện lợi. Nhưng liệu có ai thực sự biết được thẻ tín dụng là gì và lợi ích khi đăng ký thẻ tín dụng như thế nào không? Thông qua bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chức năng của thẻ tín dụng và ưu điểm của đăng ký thẻ tín dụng trực tuyến. 

Thẻ tín dụng là gì? 

Thẻ tín dụng, còn được gọi là Credit Card, là một hình thức thanh toán được phát hành bởi các tổ chức tài chính hoặc ngân hàng, cho phép người dùng chi trả trước theo hạn mức cho phép và sau đó trả lại cho ngân hàng. Thẻ tín dụng giúp bạn thanh toán hóa đơn mua sắm, du lịch, tiền điện, nước, và các dịch vụ khác như internet. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng trực tuyến, đặt vé xem phim, vé máy bay, tàu hỏa và hưởng một số ưu đãi hấp dẫn. Nhiều loại thẻ tín dụng cũng cho phép trả góp 0% trong một khoảng thời gian nhất định. Có thể tham khảo thẻ tín dụng của ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu, với 5 dòng thẻ: ACB VISA Signature, ACB VISA Platinum, ACB VISA Gold, ACB JCB Gold, ACB Express. Với 5 dòng thẻ chủ lực của mình, ngân hàng có thể hướng tới đa đối tượng và điều kiện, tuỳ theo nhu cầu của khách hàng. 

                

Ngân hàng ACB có nhiều hơn 4 loại thẻ tín dụng thường gặp, được phân chia cho từng cấp bậc hoặc hạn mức. 

Cách phân loại theo hạng thẻ

Hiện nay trên thị trường có đa dạng những loại thẻ tín dụng, nhưng như đã đề cập ở phía trên, từng loại thẻ sẽ phù hợp với điều kiện và mục đích sử dụng khác nhau của đa dạng khách hàng. Ta có thể phân loại như sau: 

  • Phân loại theo mục đích sử dụng: Loại thẻ này thường được phát hành bởi các tổ chức tài chính kết hợp với bên dịch vụ thứ ba nhằm mang lại các lợi ích cho khách hàng. Có thể kể đến như: 
  1. ACB Visa Platinum: Hoàn tiền lên đến 10% cho các dịch vụ siêu thị mua sắm. 
  2. ACB Visa Signature: Hoàn tiền lên đến 10% cho các chuyến du lịch, chi tiêu du lịch. 
  3. ACB JCB Gold/ ACB Express/ ACB Visa, Mastercard Gold: Hỗ trợ khách hàng trên con đường đầu tư tài chính, vay vốn hỗ trợ, lên tới 20% lãi suất, đồng thời miễn phí rút tiền mặt. 
  • Phân loại theo hạng thẻ: Thông thường đối với việc phân loại theo hạng thẻ sẽ có ba cấp bậc: Bạc, Vàng, Bạch kim dựa trên hạn mức của thẻ và điều kiện để mở thẻ.
  • Phân loại theo đối tượng chủ thẻ: Bao gồm thẻ tín dụng doanh nghiệp dành cho các công ty, doanh nghiệp và thẻ tín dụng các nhân dành cho các khách hàng đơn lẻ. 

Lợi ích đăng ký thẻ tín dụng trực tuyến 

Tiết kiệm thời gian 

Việc đăng ký mở thẻ tín dụng trực tuyến sẽ giúp các khách hàng tiết kiệm được thời gian quý báu, và điều này chính là điểm nổi trội. Khi giờ đây các ngân hàng đang dần số hoá thị trường, khiến cho việc mở đăng ký thẻ tín dụng được thực hiện trực tuyến thông qua ứng dụng ngân hàng. Và thời gian duyệt hồ sơ chỉ thông qua vài bước xác thực thông tin trực tuyến trên ứng dụng ngân hàng. Ngoài ra để tiết kiệm thời gian, với các khách hàng đã từng có giao dịch tại ngân hàng ACB hiện có thể đăng ký thẻ tín dụng trực tuyến tại ACB ONE với các bước đơn giản từ tháng 8/2023. 

                Tiết kiệm thời gian cho những khách hàng bận rộn, đăng ký và mở thẻ trực tuyến chính là giải pháp.

Tiết kiệm thời gian cho những khách hàng bận rộn, đăng ký và mở thẻ trực tuyến chính là giải pháp.

Ưu đãi và khuyến mãi 

Với việc mở thẻ tín dụng trực tuyến, nhiều ngân hàng và các công ty tín dụng cung cấp các ưu đãi đặc biệt, đặc quyền dành cho những người mở thẻ lần đầu. Với các thẻ tín dụng thuộc hệ thống ngân hàng thương mại cổ phần ACB, những khuyến mãi dành cho các khách hàng đăng ký như hai loại thẻ được ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu phát hành ACB Visa Platinum và ACB Visa Siganture: Hoàn tiền đến 10% cho các dịch vụ mua sắm, du lịch; Miễn phí rút tiền mặt đến 100% hạn mức; Cùng nhiều ưu đãi đặc quyền khác. 

Bảo mật và an toàn 

Quá trình đăng ký thẻ tín dụng trực tuyến thường được bảo mật và đảm bảo thông tin cá nhân của bạn không bị rò rỉ hoặc lộ ra ngoài. Với eKYC, việc bảo mật và xác thực thông tin sẽ trở nên nhanh chóng, thông qua bảo mật bằng sinh trắc học hoặc mã hoá với OTP sẽ giúp thông tin đăng ký của bạn được đảm bảo an toàn.

                Với những quy trình khép kín về bảo mật, các khách hàng đăng ký trực tuyến được đảm bảo toàn diện thông tin

Với những quy trình khép kín về bảo mật, các khách hàng đăng ký trực tuyến được đảm bảo toàn diện thông tin. 

Tổng kết 

Tóm lại, đăng ký thẻ tín dụng trực tuyến mang đến nhiều tiện ích và lợi ích cho người dùng, giúp bạn quản lý tài chính một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Trên đây là những thông tin về lợi ích đăng ký thẻ tín dụng trực tuyến, hy vọng bài viết này sẽ là những thông tin hữu ích đến bạn. 

>>> Mở thẻ tín dụng online có cần thẩm định không?

Tài Chính - Ngân Hàng
Quy trình mở tài khoản ngân hàng dễ dàng và nhanh chóng
Tài Chính - Ngân Hàng
Hướng dẫn cách đăng ký thẻ ngân hàng trực tuyến tại nhà
Tài Chính - Ngân Hàng
Những app theo dõi bước chân đang được ưa chuộng hiện nay