Tài Chính - Ngân Hàng

Thanh toán tiền điện online: Đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng


Bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian? Thanh toán tiền điện khi không có mặt ở nhà là vấn đề khó khăn? Với dịch vụ thanh toán tiền điện online, sẽ giúp bạn thanh toán một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Lợi ích của thanh toán tiền trực tuyến

Tiện lợi và linh hoạt

Dịch vụ thanh toán này cho phép bạn thực hiện giao dịch bất cứ khi nào và ở bất kỳ đâu chỉ cần có kết nối internet. Không còn phụ thuộc vào thời gian làm việc của ngân hàng hoặc các địa điểm truyền thống.

Tiết kiệm thời gian

Bằng cách thanh toán tiền điện này, bạn tránh việc phải di chuyển đến điểm giao dịch hoặc phòng giao dịch của công ty điện lực. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, đặc biệt trong cuộc sống bận rộn ngày nay. 

Thuận tiện và dễ dàng theo dõi

Quá trình thanh toán tiền điện trực tuyến cung cấp thông tin rõ ràng và giúp bạn dễ theo dõi. Bạn có thể xem lịch sử thanh toán, thông tin giao dịch và số tiền đã chi tiêu một cách tiện lợi.

Khuyến mãi và ưu đãi

Nhiều công ty điện lực cung cấp các ưu đãi và khuyến mãi đặc biệt khi khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện online, giúp bạn tiết kiệm chi phí và nhận được nhiều ưu đãi hơn. 

Làm sao để thanh toán tiền điện đúng hẹn hằng tháng?

Lên kế hoạch thanh toán

Đầu tiên, hãy tạo một lịch trình thanh toán tiền điện hàng tháng. Xác định ngày cuối cùng để thanh toán mỗi tháng và lên kế hoạch sẵn sàng trước khi đến ngày đó.

Sử dụng hình thức thanh toán trực tuyến

Hình thức này sẽ giúp bạn để thanh toán tiền điện giúp bạn tiết kiệm thời gian, tránh trễ hẹn, tiện lợi, an toàn trong việc quản lý tài chính cá nhân. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản và cung cấp thông tin thanh toán một lần, sau đó đăng nhập và thực hiện thanh toán mỗi tháng.

Tiết kiệm thời gian khi thanh toán tiền điện online

>>> Xem thêm: 12 mẹo quản lý chi tiêu gia đình 

Khi nào bị cắt điện nếu thanh toán tiền điện trễ hẹn

Theo quy định của Luật sửa đổi, điều 23 khoản 6 có bổ sung một số điều của Luật Điện lực năm 2012 như sau:

  • Mỗi khách hàng có trách nhiệm thanh toán tiền điện hàng tháng cho công ty điện lực theo thỏa thuận của hợp đồng mua bán điện.
  • Trong trường hợp khách hàng không thể thanh toán tiền điện và công ty điện đã thông báo 2 lần, sau 15 ngày kể từ ngày thông báo đầu tiên, công ty điện có quyền ngừng cung cấp điện. Công ty điện sẽ có trách nhiệm thông báo cho khách hàng về thời điểm ngừng cấp điện trước ít nhất 24 giờ. Công ty điện sẽ không chịu trách nhiệm về các thiệt hại do việc này gây ra.
  • Chỉ khi khách hàng đã thanh toán đầy đủ hoá đơn tiền điện, chi phí ngừng và cấp điện trở lại cùng tiền lãi do chậm trả, thì việc cung cấp điện mới được tiến hành.

Thanh toán tiền điện đúng hẹn

Thanh toán tiền điện đúng hẹn

Thanh toán tiền điện online với TNEX

Tải ứng dụng TNEX và đăng ký tài khoản ngân hàng.

Bước 1: Điền thông tin và chụp ảnh CMND/CCCD.

Bước 2: Chụp ảnh nhận diện theo hướng dẫn.

Bước 3: Xác thực thông tin và hoàn thành đăng ký.

Sau khi đăng ký tài khoản TNEX thành công, bạn có thể thanh toán tiền điện bằng cách:

Bước 1: Chọn mục “Hóa đơn” trên giao diện chính.

Bước 2: Chọn mục tiền điện.

Bước 3: Chọn đơn vị thanh toán và nhập mã khách hàng.

Bước 4: Xác nhận thông tin, chọn nguồn thanh toán.

Bước 5: Nhập mã xác thực, hoàn thành giao dịch.

Sau khi thanh toán trên TNEX, thông tin đóng tiền điện sẽ được xác nhận bởi công ty điện lực trong thời gian ngắn nhất và hóa đơn thanh toán sẽ được lưu vào hệ thống để bạn có thể sử dụng khi cần thiết.

Thanh toán hóa đơn với TNEX

Thanh toán hóa đơn với TNEX

>>> Xem thêm: 11 phương thanh toán tiền điện phổ biến

Tổng kết 

Qua bài viết trên, bạn cũng có thể thấy đây một lựa chọn thông minh và hiện đại, mang đến sự tiện lợi, an toàn và hiệu quả trong việc quản lý tài chính. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không trải nghiệm ngay tính năng thanh toán tiền điện đơn giản, tiện lợi ngay hôm nay!

 

Tài Chính - Ngân Hàng
TNEX – App quản lý chi tiêu an toàn và hiệu quả hiện nay
Tài Chính - Ngân Hàng
Lợi ích của việc sử dụng thẻ rút tiền mặt trong cuộc sống hàng ngày
Tài Chính - Ngân Hàng
Mua bảo hiểm xe máy online trên ứng dụng TNEX