Tài Chính - Ngân Hàng

So sánh cách làm thẻ ngân hàng online với cách truyền thống trực tiếp tại ngân hàng


Thẻ ngân hàng đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ nhiều năm về trước và cho đến nay nó càng có thêm nhiều sự phát triển, nâng cấp cao hơn. Không chỉ cung cấp các dịch vụ tài chính cơ bản mà hiện nay chúng đã được tích hợp thêm nhiều tính năng nổi bật và tiện nghi khác. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn cách làm thẻ ngân hàng online với cách truyền thống nhé.

Sự khác nhau giữa cách làm thẻ ngân hàng online với cách truyền thống

Sự khác nhau giữa cách làm thẻ ngân hàng online với cách truyền thống

 

Điểm khác biệt giữa hình thức mở thẻ online và truyền thống là gì?

Trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, nhu cầu mở thẻ ngân hàng tại nhà ngày càng được ưa chuộng hơn so với cách mở thẻ truyền thống. Để lý giải cho hiện tượng này, chúng ta hãy cùng so sánh qua thủ tục các quá trình mở thẻ ở 2 hình thức này.

Với việc đăng ký tài khoản hay mở thẻ tại ngân hàng, khách hàng phải chuẩn bị rất nhiều các giấy tờ bao gồm chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, phiếu yêu cầu mở tài khoản theo mẫu của ngân hàng lựa chọn, ảnh thẻ 3*4 và còn có cả mức phí để duy trì tài khoản phải đóng để kích hoạt tài khoản. Người dùng cũng có thể dễ dàng thấy được với hình thức truyền thống có nhiều khuyết điểm như sau:

  • Tốn thời gian, công sức: Khách hàng vừa phải chuẩn bị nhiều giấy tờ, phải di chuyển đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng và chờ đợi các giao dịch viên xử lý hồ sơ mới có thể thực hiện các thủ tục.
  • Phụ thuộc vào giờ hành chính của ngân hàng: Đây có thể nói là một khó khăn rất dễ gặp phải của dân văn phòng, sinh viên hay những người dùng phải đi làm giờ hành chính. Bởi lẽ khi đi đến ngân hàng, đa số người dùng sẽ phải xin nghỉ phép mới có thể đến ngân hàng làm thẻ.

Ngược lại, đối với hình thức thẻ ngân hàng online lại mang đến nhiều ưu việt hơn. Theo đó, chỉ với chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet bạn đã có thể làm thẻ ngân hàng ở bất kỳ đâu bất kỳ lúc nào, vừa tiện lợi vừa tiết kiệm được thời gian cũng như công sức.

 Tạo thẻ ngân hàng online mang đến những lợi ích gì?

Tạo thẻ ngân hàng online mang đến những lợi ích gì?

Mở thẻ ngân hàng dễ dàng và nhanh chóng tại TNEX

TNEX là gì?

Ngân hàng TNEX dù chỉ vừa ra mắt trên thị trường vào năm 2020 nhưng hiện tại TNEX đang được nhiều người dùng tin tưởng và ưa chuộng sử dụng, có thể nói TNEX chính là một đối thủ rất đáng gờm với những anh em đi trước khác trên thị trường. 

TNEX đã mang đến những giải pháp tài chính an toàn và đáng tin cậy thông qua 5 ưu điểm nổi bật và khác biệt như sau: 

  • Bảo mật thông tin khách hàng, giao dịch an toàn.
  • Cá nhân hóa trải nghiệm người dùng.
  • Quan tâm tới sức khoẻ của cộng đồng.
  • Nền tảng công nghệ số hiện đại.
  • Đa nhiệm và độc nhất.

Quy trình làm thẻ ngân hàng online miễn phí giao tận nhà

Theo đúng quy trình  thì trước khi sở hữu chiếc thẻ cứng thì trước hết bạn phải có một tài khoản ngân hàng trên ứng dụng TNEX, quy trình đăng ký tài khoản như sau:

Bước 1: Tìm hiểu và cài đặt ứng dụng TNEX về điện thoại (trên Appstore hoặc CH Play). Người dùng vào màn hình chính và lựa chọn mục “đăng ký tài khoản”. Tại đây, khách hàng điền đầy đủ các thông tin đăng ký bao gồm: số điện thoại, email, mật khẩu.

Bước 2: Chụp 2 mặt của chứng minh nhân dân/ căn cước công dân. Lưu ý rằng để hạn chế tình trạng phải mất thời gian chụp đi chụp lại nhiều lần, khách hàng khi chụp hình, ảnh phải rõ nét, không nhoè ảnh hay mất thông tin người dùng.

Bước 3: Chụp ảnh theo nhiều góc độ khác nhau để nhận diện khuôn mặt theo sự hướng dẫn của TNEX như nhìn thẳng, xoay trái/ phải,…

Bước 4: Đọc lại, bổ sung thông tin cần thiết và đồng ý với điều khoản TNEX, sau đó nhập mã xác thực OTP và hoàn tất thủ tục.

Hoàn thành việc đăng ký tài khoản, bạn tiếp tục làm thẻ online giao tận nơi như sau:

Bước 1: Tìm và chọn mục “Thẻ” ở trang chủ của app TNEX

Bước 2: Chọn “yêu cầu tạo thẻ vật lý”

Bước 3: Điền địa chỉ nhận thẻ

Thế là đã hoàn tất quy trình đăng ký làm thẻ ngân hàng online giao tận nhà. Sau 3-5 ngày, thẻ cứng TNEX sẽ được giao về theo địa chỉ đã đăng ký hoàn toàn miễn phí.

TNEX - Ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam

TNEX – Ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam

Tổng kết 

Vậy là bài viết trên đây cũng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 hình thức mở thẻ ngân hàng đang được hỗ trợ hiện nay. Nếu bạn tìm cách làm thẻ ngân hàng online an toàn và chất lượng thì hãy liên hệ ngay với ngân hàng TNEX nhé.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm thẻ ATM tại nhà siêu chi tiết cho người mới

Tài Chính - Ngân Hàng
Người dùng nên làm thẻ ngân hàng nào không mất phí thường niên?
Tài Chính - Ngân Hàng
Những phương pháp thanh toán điện nước đang được ưa chuộng hiện nay
Tài Chính - Ngân Hàng
So sánh cách mở tài khoản ngân hàng online và offline