Tài Chính - Ngân Hàng

Quản lý chi tiêu gia đình hàng tháng như thế nào cho hợp lý?


Biết cách quản lý chi tiêu gia đình là 1 trong các bí quyết giúp cho cuộc sống của bạn và người thân trở nên ổn định về mặt tài chính và tinh thần và dễ dàng thực hiện những dự định trong tương lai. Vậy liệu bạn đã biết quản lý tài chính gia đình như thế nào cho hợp lý? Cùng theo dõi ngay bài viết sau đây để có được lời giải đáp hữu ích nhé!

Vì sao nên quản lý chi tiêu gia đình mỗi tháng?

Tài chính ổn định là 1 trong các nền tảng vững chắc mang tới hạnh phúc gia đình. Việc quản lý chi tiêu rõ ràng không những đảm bảo cân bằng tài chính, tối ưu cho dòng tiền, mà còn giúp mọi người có 1 khoản dự phòng, tiết kiệm cho tương lai. 

Nhờ có vậy, tình hình tài chính trong gia đình luôn ở trạng thái an toàn, thậm chí còn chủ động trong những tình huống rủi ro như bệnh tật, thất nghiệp,… Không chỉ thế, khi tài chính được đảm bảo, thì mâu thuẫn, tranh cãi xuất phát từ tiền bạc cũng được giảm bớt tối thiểu, từ đấy cải thiện hạnh phúc gia đình.

Biết cách quản lý chi tiêu gia đình 

Khám phá 3 cách quản lý chi tiêu cho gia đình hiệu quả

Quản lý những khoản chi tiêu trong gia đình là 1 bài toán đơn giản nếu bạn nắm được các bí quyết “vàng” sau đây:

Sử dụng ứng dụng thông minh để quản lý chi tiêu trong gia đình

Các ứng dụng thông minh quản lý chi tiêu trong gia đình được tích hợp tính năng tạo báo cáo thu chi mỗi tháng cụ thể, chi tiết. Bên cạnh đấy các app này còn giúp người dùng phân chia tài chính theo mục đích chi tiêu, giúp tối ưu được nguồn thu nhập hiệu quả. Không những vậy, tính năng nhắc nhở về hạn mức chi tiêu cũng sẽ giúp bạn “tỉnh táo” hơn khi mua sắm, tránh tiêu pha không cần thiết.

Để việc quản lý chi tiêu gia đình được dễ hơn, bạn có thể sử dụng app TNEX – Ngân hàng số miễn phí có tích hợp tiện ích quản lý chi tiêu trong gia đình. TNEX không những cung cấp dịch vụ tài chính tương tự 1 ngân hàng truyền thống, mà còn giúp ghi lại mỗi khoản thu chi trong gia đình và tổng hợp lại thành bảng dữ liệu để bạn và người trong gia đình dễ dàng theo dõi.

Ứng dụng thông minh quản lý chi tiêu trong gia đình

Trên TNEX có 1 tính năng gọi là “quỹ đa năng”. Tính năng này sẽ hỗ trợ mọi thành viên cùng chia sẻ chung 1 tài khoản. Mỗi khi chỉ cần có biến động số dư thì tài khoản sẽ thông báo cho tất cả mọi thành viên biết, qua đấy chi tiêu của mỗi thành viên sẽ trở nên minh bạch. Ngoài ra, Quỹ đa năng này cũng cài đặt công cụ nhắc nhở mọi người tham gia “đóng quỹ” đều đặn và hỗ trợ cài đặt các hạn mức để việc chi tiêu luôn hợp lý.

Thảo luận cùng các thành viên trong  gia đình về ngân sách

Sự thấu hiểu lẫn nhau trong vấn đề tài chính là không thể thiếu giúp đảm bảo giữ hòa khí gia đình, cũng như cân bằng việc chi tiêu. Vậy nên bạn cần trao đổi trực tiếp với mọi thành viên trong gia đình về những khoản thu nhập, chi tiêu, dự phòng, đồng thời xác định rõ mục tiêu, dự định trong tương lai của gia đình. Nhờ vậy, bạn sẽ biết được đâu là khoản chi cần thiết, từ đấy thống nhất với người thân nên cắt giảm hay ưu tiên khoản chi tiêu nào.

Thảo luận cùng các thành viên trong gia đình

Từ bỏ thói quen mua sắm không cần thiết

Những chuyên gia trong tài chính đã đưa ra lời khuyên chỉ nên sử dụng tối đa 5% thu nhập để dành cho việc mua sắm. Việc hạn định số tiền mua sắm giúp bạn cân nhắc kỹ lưỡng hơn khi định mua thứ gì đó cũng như sẽ hình thành thói quen mua sắm hợp lý. Theo đấy, thay vì chi tiền theo cảm hứng hay xu hướng phổ biến, thì bạn cần ưu tiên chọn mua các món đồ có tính ứng dụng cao, cấp thiết cho đời sống.

Xem thêm: Mở tài khoản online ngân hàng số TNEX chỉ 5 phút

Lời kết

Quản lý chi tiêu gia đình sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn nếu bạn “nằm lòng” các bí quyết được chia sẻ bên trên. Ngoài ra, đừng quên dùng dòng tiền khoa học, tiết kiệm cùng với giải pháp đầu tư hiệu quả để nhanh chóng có thể đạt được mục tiêu, dự định đề ra, cho bản thân và gia đình để có tương lai vững chắc nhé!

 

 
 
Tài Chính - Ngân Hàng
App theo dõi cảm xúc nào hiệu quả nhất?
Tài Chính - Ngân Hàng
Bạn đã biết cách mua bảo hiểm xe máy online tại nhà chưa?
Tài Chính - Ngân Hàng
Lợi ích của việc sử dụng thẻ rút tiền mặt trong cuộc sống hàng ngày