Bất động sản

Những lưu ý cho khách hàng khi mua nhà đất quận 5


Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của thị trường bất động sản trên cả nước, tình hình mua nhà đất quận 5, TP. Hồ Chí Minh cũng diễn ra sôi động hơn bao giờ hết. Khách hàng có nhu cầu mua nhà sẽ có những thắc mắc như: Nên lưu ý những gì khi mua nhà, cần làm gì để tránh rủi ro,… Dưới đây là 5 lưu ý của chúng tôi khi mua nhà đất ở quận 5 bạn có thể tham khảo.

Xem xét kỹ mục đích và thời gian mua nhà

Mục đích mua nhà nên là lưu ý đầu tiên khi bạn tìm hiểu và quyết định có mua căn nhà đó không. Bạn cần tự đặt ra những câu hỏi như bạn mua nhà để ở, làm văn phòng, kinh doanh hay để đầu tư sinh lời,… Dù là mục đích gì thì cũng cần tìm hiểu thật kỹ bởi vì số tiền bỏ ra để mua nhà không phải ít và tùy từng mục đích khác nhau sẽ có những lựa chọn phù hợp cho bạn.

Nếu bạn mua nhà để đầu tư như cho thuê lại thì hãy đảm bảo khoản thu này ít nhất đủ chi trả cho căn phòng bạn đang thuê và lãi suất hàng tháng như thế nào. Hoặc bạn cũng có thể mua nhà rồi đợi thời cơ tốt để bán lại với giá cao hơn cũng là một cách sinh lời hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cần ước lượng được thời gian cần thiết để hoàn thành quá trình mua nhà. Bạn có thể bán hoặc kết thúc hợp đồng thuê và mua nhà đồng thời nhưng cần đảm bảo việc bán nhà cũ, mua nhà mới xảy ra trong khoảng thời gian tương tự.

Xác định vị trí căn nhà cần mua

Vị trí của căn nhà rất quan trọng vì nó xác định chất lượng cuộc sống của bạn sau này. Hãy tìm hiểu các thông tin chính xác về khu vực quận 5 bạn định ở. Chẳng hạn nơi đó có đảm bảo an ninh không, sự thuận tiện cho các nhu cầu cá nhân như mua sắm, giải trí, các nhu cầu thiết yếu như gần trường học, bệnh viện, tình hình giao thông, sự phát triển khu vực dự án trong tương lai để bạn có những quyết định đúng đắn nhất.

Vị trí của căn nhà rất quan trọng

Việc xác định vị trí tọa lạc của ngôi nhà cần căn cứ vào giá cả, sự thuận tiện cho việc đi lại, học tập, làm việc của các thành viên trong gia đình cũng như độ phù hợp với chủ nhân căn nhà. Không nên vì giá thấp hơn một chút mà chọn một căn nhà không phù hợp với bạn. 

Tìm hiểu giá bán nhà

Sau khi xem xét rõ mục đích và xác định vị trí căn nhà cần mua, lúc này bạn cần tìm hiểu kỹ và nắm bắt được giá bán nhà đất để tránh trường hợp mua phải giá quá cao. Giá bán nhà đất là một trong những yếu tố quan trọng để xem xét và quyết định khi mua nhà.

Bạn nên xác định rõ khoản tiền mình đang có, khả năng có thể chi trả của bạn là bao nhiêu để bạn có thể mua được một căn nhà phù hợp. Khi mua cần cân đối chi tiêu, nên phù hợp với tình hình tài chính hiện tại của bạn. Bởi vì, ngoài khoản tiền mua nhà còn các chi phí sinh hoạt, chi phí phát sinh khác, kế hoạch cá nhân,… Hãy luôn chắc chắn rằng ngân sách của bạn đã dự trù cho tất cả tình huống phát sinh, để bạn có được ngôi nhà mong muốn mà không ảnh hưởng đến cuộc sống.

Nhu cầu về nhà ở của khách hàng hiện nay khá lớn cộng thêm tiềm năng phát triển ở quận 5 nên giá nhà đất cũng được rao bán với nhiều mức giá khác nhau tùy vào vị trí, nội thất và kiến trúc bên trong, giá bán tham khảo dao động từ 4 tỷ đến 15 tỷ đồng.

Tìm hiểu thủ tục pháp lý

Khi bạn quyết định mua nhà, hãy chắc chắn ngôi nhà đó có đầy đủ giấy tờ hợp pháp. Các vấn đề pháp lý khác như những thủ tục, hợp đồng, những thỏa thuận,… bạn cũng cần hết sức lưu ý. Bạn nên nghiên cứu, tìm hiểu kỹ để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra.

Tìm hiểu kỹ thủ tục pháp lý khi mua nhà

Bên cạnh đó, cần thực hiện đúng các quy định về hợp đồng mua bán, thủ tục sang tên, chuyển nhượng đất,… Bạn có thể nhờ luật sư tư vấn và giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp luật để tránh những tranh chấp không đáng có sau này.

Lựa chọn trung tâm bất động sản uy tín

Hiện nay thông tin về nhà đất quận 5 có thể được tìm thấy rất nhiều trên các trang mạng internet hoặc các biển quảng cáo. Trong số đó sẽ có những địa chỉ uy tín và có nhiều trung tâm lợi dụng nhu cầu của khách hàng để lừa tiền. Nếu đang có nhu cầu mua nhà đất quận 5 bạn cần tìm hiểu những trung tâm, trang web uy tín và chất lượng hoặc có thể hỏi người thân đã mua nhà để những trường hợp lừa đảo không xảy ra.

Cùng với sự phát triển đồng bộ về cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông nên việc mua nhà đất quận 5 đang nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng và giới chuyên gia. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ các lựa chọn để tìm được một căn nhà phù hợp. Hy vọng với những lưu ý của chúng tôi sẽ giúp các bạn đang tìm mua nhà có thêm những thông tin hữu ích.

Bất động sản
3 thủ tục quan trọng trong quy trình mua bán nhà Quận 5
Bất động sản
Kinh nghiệm khi mua căn hộ chung cư quận 5 trả góp
Bất động sản
Giải mã xu thế “mua bán chung cư Hồ Chí Minh”