Tài Chính - Ngân Hàng

Những lợi ích khi gửi tiết kiệm ngân hàng mà bạn cần biết!


Khi có một khoản tiền nhàn rỗi không dùng tới thì nhiều người thường nghĩ đến việc kinh doanh mua bán, chơi cổ phiếu thu mua ngoại tệ để sinh lời,…nhưng cũng có một số người lại nghĩ đến việc gửi tiết kiệm tại các ngân hàng. Vậy những lợi ích khi gửi tiền ngân hàng là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Gửi tiền tiết kiệm là gì?

Tiền gửi được hiểu là việc bạn sử dụng tiền để gửi vào ngân hàng với 2 mục đích khác nhau là để tiết kiệm và để thanh toán. Riêng đối với sản phẩm tiền gửi tiết kiệm đây là hình thức mà khách hàng đầu tư khoản tiền nhàn rỗi không dùng đến của mình để sinh lời thông qua khoảng lãi suất nhận được từ ngân hàng cung cấp.

Những lợi ích khi gửi tiết kiệm ngân hàng mà bạn cần biết!

Đặc điểm của tiền gửi tiết kiệm

Có thời gian kỳ hạn cụ thể

Khi gửi tiền vào ngân hàng người dùng phải lựa chọn một khoản thời gian cụ thể để rút lãi suất hay gửi thêm tiền vào và khoản thời gian này được gọi là kỳ hạn. Kỳ hạn có thể kéo dài 1 tuần 2 tuần cho đến 36 tháng, mỗi mức kỳ hạn sẽ nhận được mức lãi suất tiền gửi khác nhau do ngân hàng cung cấp. Và không phải lúc nào cũng có thời gian kỳ hạn cụ thể mà đối với một số sản phẩm tiền gửi khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn kỳ hạn và ngày đáo hạn theo sở khả năng tài chính của mình. Thậm chí khách hàng có thể lược chọn hình thức gửi tiền không kỳ hạn để có thể tất toán bất cứ lúc nào.

Tiền gửi được quản lý thông qua sổ tiết kiệm

Khi thực hiện thủ tục mở tài khoản tại ngân hàng thì việc tạo tài khoản tiền gửi, thanh toán cho khách hàng thì ngân hàng còn cung cấp sổ tiết kiệm cho ngân hàng. Quyển sổ này  ghi lại toàn bộ thông tin giao dịch, số tiền gửi, lãi suất, kỳ hạn, ngày đáo hạn,….khi khách hàng gửi tiền nhằm quản lý tài khoản tiết kiệm của bạn. Do đói mỗi lần đến ngân hàng giao dịch bạn cần theo sổ tiết kiệm và cũng đừng quên bảo quản quyển sổ này cho thật tốt. Đối với hình thường gửi tiền Online thì khách hàng không được ngân hàng cung cấp sổ này, vì toàn bộ những thông tin liên quan đến việc giao dịch đều được ghi lại trên hệ thống quản lý internet banking của ngân hàng.

Những lợi ích khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Có thể đóng bảo hiểm cho khoản tiền gửi của mình

Ngoài việc mua bảo hiểm đối với những loại tài sản như nhà cửa, phương tiện vận chuyển, đất đai,…thì tài sản là tiền gửi ngân hàng cũng có thể áp dụng hình thức này. Việc đóng bảo hiểm ngoài việc mang đến cho khách hàng sự an tâm thì đây cũng là cách để bảo vệ tài sản của bạn một cách an toàn nhất.

Được áp dụng lãi suất cùng những ưu đãi hấp dẫn

Việc đưa ra một mức lãi suất hấp dẫn ngoài việc cạnh tranh với các đối thủ thì cũng là cách mà ngân hàng thu hút khách hàng đến và sử dụng dịch vụ của mình. Thường thì mức lãi suất của các ngân hàng là khác nhau nhưng cũng giao động từ 6.5 đến 7,5%. Đối với Vietbank để tạo ra những lợi ích cũng và khoản tiền sinh lời tốt nhất dành cho khách hàng hàng lớn tuổi thì ngân hàng này đã áp dụng mức lãi suất lên đến 8.6%/năm đối với gói sản phẩm tiết kiệm an lộc trong khoản kỳ hạn là 36 tháng.

Có nên gửi tiết kiệm tại ngân hàng VietBank

Hình thức gửi tiết kiệm đa dạng

Hiện nay để đáp ứng được nhu cầu khác nhau của khách hàng thì các ngân hàng đã đa dạng của sản phẩm gửi tiền của mình. Cụ thể như: Tiền gửi truyền thống, tiền gửi góp định kỳ hàng tháng, tiền gửi online,…

Dễ dàng rút tiền khi cần thiết

Mặc dù đã lựa chọn mức kỳ hạn cho số tiền gửi của mình nhưng khi có nhu cầu gấp về tài chính thì khách hàng vẫn có thể rút số tiền đã gửi của mình ra và vẫn được áp dụng mức lãi suất không kỳ hạn mà ngân hàng áp dụng. Ngoài ra đối với vãi sản phẩm tiền gửi khách hàng có thể cầm cố sổ tiết kiểm của mình để vay một khoản vay với lãi suất ưu đãi mà không cần tất toán.

Nên lựa chọn hình thức gửi tiền tại ngân hàng nào?

Hiện nay việc đầu tư tiết kiệm vào ngân hàng VietBank được đông đảo khách hàng lựa chọn bởi những bơi ngoài uy tín và chất lương mà ngân hàng này đã tạo dựng được trong suốt thời gian quan thì còn phải kể đến sự đa dạng trong sản phẩm tiền gửi cũng như những tiện ích mà ngân hàng này mang đến cho khách hàng.

Được thành lập từ năm 2007, VietBank là là một trong những ngân hàng có sự phát triển vượt bật nhất trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Với 12 năm phát triển ngân hàng này đã nâng số vốn thành lập ban đầu của mình lên gấp 15 lần so với thời điểm ban đầu. Với sứ mệnh không ngừng nâng cấp Không ngừng nâng cao chất lượng về mọi mặt để trở thành một trong những thương hiệu có uy tín trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại Việt Nam, VietBank hứa hẹn sẽ mang đến dịch vụ và sản phẩm có giá trị nhất cho khách hàng.

Với những thông tin trên, ngoài việc có những thông tin về lợi ích khi gửi tiền tại ngân hàng thì khách hàng còn được giải đáp câu hỏi” Có nên gửi tiết kiệm VietBank” . Và vẫn còn những thắc mắc về lãi suất, tiện tích và đặc điểm của từng sản phẩm của VietBank có thể truy cập tại đây.

Tài Chính - Ngân Hàng
Nên lựa chọn app quản lý tài chính cá nhân nào hiện nay?
Tài Chính - Ngân Hàng
Vì sao ngân hàng số tại Việt Nam lại được nhiều người dùng ưa chuộng?
Tài Chính - Ngân Hàng
Bạn đã biết cách thanh toán điện nước online đơn giản và nhanh chóng tại nhà chưa?