Marketing

Những góc nhìn mới từ quản trị truyền thông trong thời đại ngày nay


Thuật ngữ truyền thông trong thời đại ngày nay không còn xa lạ đối với nhiều người bởi độ phủ sóng của nó trong đời sống chúng ta. Cũng vì sức ảnh hưởng vô cùng to lớn của nó mà nhiều doanh nghiệp cũng chuẩn bị cho mình cách thức quản trị truyền thông để xây dựng hình ảnh của mình ngày càng chuyên nghiệp trong mắt công chúng. Vậy, quản trị truyền thông là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Quản trị truyền thông là gì?

Ngành truyền thông hiện nay đang nắm giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển chiến lược, kế hoạch kinh doanh của các doanh nghiệp. Truyền thông còn là phương thức giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng thông qua nhiều hình thức quảng bá như quảng cáo, PR, xây dựng thương hiệu… Tất cả các phương pháp này gọi là mục đích truyền thông được thực hiện trên các phương tiện truyền thông. Để nâng cao độ nhận diện thương hiệu, doanh nghiệp cần phải tiếp cận khách hàng thông qua nhiều cách thức khác nhau trong ngành truyền thông cũng như phối hợp với các kênh, đơn vị truyền thông. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp cũng kiếm cho mình một dịch vụ quản trị truyền thông tốt để có được chiến lược phù hợp với định hướng của công ty.

Quản trị truyền thông là gì mà nhiều người lại quan tâm ?

Sự vận dụng linh hoạt các phương tiện truyền thông vào cách thức quản trị truyền thông sẽ giúp doanh nghiệp phát triển một cách bền vững và có được chỗ đứng trên thị trường lao động. Ngoài ra, kế hoạch truyền thông còn giúp doanh nghiệp có được sự linh hoạt trong các dự án kinh doanh và mang lại nhiều lợi ích khác nữa…

Tính khoa học và nghệ thuật trong quản trị truyền thông

Quản trị truyền thông vừa là khoa học xã hội vừa là nghệ thuật. Người làm truyền thông cần phải có những phương pháp, công cụ để thực hiện truyền thông hiệu quả. Bên cạnh đó, tính nghệ thuật được thể hiện ở chỗ sử dụng linh hoạt, mượt mà các phương án truyền thông khác nhau cho từng đối tượng truyền thông ( nội bộ hoặc bên ngoài ). Ngoài ra, từ việc phân tích xu hướng, dự đoán thị trường, đến việc đưa ra các giải pháp cho người đứng đầu doanh nghiệp kèm theo chạy các dự án đã được lên kế hoạch từ trước để dành lấy quyền lợi cho doanh nghiệp là sự phối hợp ăn ý giữa khoa học về nghệ thuật.

Vận dụng linh hoạt quản trị truyền thông

Vận dụng linh hoạt quản trị truyền thông

Tài trợ xã hội – chiến dịch truyền thông của lòng nhân ái

Có rất nhiều thông điệp được gửi đến khách hàng mỗi ngày từ doanh nghiệp với nhiều phương thức khác nhau như thông qua hoạt động marketing, bán hàng, hệ thống nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, chưa nhiều doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đủ đến các hoạt động tài trợ xã hội để gửi thông điệp yêu thương. Nói cách khác, chưa nhiều doanh nghiệp hiểu được ý nghĩa của các hoạt động này.

Khác với hoạt động quảng cáo, chạy khuyến mãi hay các phương thức PR thông thường, tài trợ xã hội là một hình thức nâng cao giá trị của doanh nghiệp trong mắt công chúng và quan trọng nhất đó là kết nối thương hiệu với hàng triệu trái tim, bao gồm khách hàng mục tiêu. Điểm lợi của hình thức này đó là ngân sách đầu tư của hoạt động xã hội không quá lớn so với các hoạt động marketing khác. Quan trọng nhất, hình thức kết nối với cộng đồng này là một hoạt động vô cùng nhân văn nên dễ để lại dấu ấn trong lòng khách hàng. Nó được xây dựng như một chuỗi chương trình gắn kết, chia sẻ cuộc sống, tài trợ giúp đỡ cộng đồng, sưởi ấm nhiều con tim. Do đó, điều này phù hợp với lối sống thương người, giúp người của dân tộc Việt Nam ta, lấy tình thương làm cội rễ của mọi việc chúng ta làm.

Tài trợ xã hội luôn mang lại những ý nghĩa, thông điệp cao thượng

Tài trợ xã hội luôn mang lại những ý nghĩa, thông điệp cao thượng

Tạm kết

Truyền thông là sân chơi vô cùng rộng lớn và tiềm năng với các doanh nghiệp. Hy vọng, bài viết này đã truyền tải đến người đọc thêm một số góc nhìn về quản trị truyền thông. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo để biết nhiều khía cạnh của quản trị truyền thông là gì nhé. Cảm ơn quý đọc giả rất nhiều!

>>Đọc thêm: Quản lý truyền thông đa kênh trong doanh nghiệp

Marketing
Quản lý khủng hoảng và những loại khủng hoảng thường gặp ở doanh nghiệp
Marketing
Lịch sử PR
Marketing
Các rào cản trong quản lý khủng hoảng doanh nghiệp quy mô đa quốc gia