Bất động sản

Nhà đất quận Bình Thạnh chưa bao giờ hết “hot” trên thị trường bất động sản


Quận Bình Thạnh có vị trí đẹp, thuận lợi để phát triển kinh tế về mọi mặt. Chính vì vậy, nơi đây luôn được nhiều người săn đón, chọn làm nơi sinh sống của họ và gia đình. Vậy nhà đất quận Bình Thạnh có gì mà lại làm “chao đảo” giới bất động sản đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Quận Bình Thạnh có vị trí đắc địa trong thành phố

Bình Thạnh là một quận nội địa thuộc thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây là cửa ngõ thuộc phía Đông Bắc và là cầu nối giao thông quan trọng giữa các khu vực của thành phố Hồ Chí Minh. Từ xa xưa, quận Bình Thạnh đã được đánh giá là mảnh đất tiềm năng, nắm giữ chiến lược quan trọng của thành phố Hồ Chí Minh. Đây là nơi giao thoa kết nối giữa trung tâm thành phố với các quận khác như quận Thủ Đức, quận 9,…

Vị trí tiếp giáp:

  • Phía Đông tiếp giáp với sông Sài Gòn
  • Phía Tây tiếp giáp với quận 3, quận Gò Vấp và quận Phú Nhuận
  • Phía Nam tiếp giáp với quận 1
  • Phía Bắc tiếp giáp với sông Sài Gòn và quận Gò Vấp

Quận Bình Thạnh có vị trí giao thông vô cùng thuận lợi, là cửa ngõ của tuyến đường sắt Bắc Nam. Trong những năm gần đây, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã chú trọng và phát triển cơ sở hạ tầng giao thông một cách chỉn chu. Họ đã cho nâng cấp, đầu tư và cải tạo tất cả các trục đường chính của quận. Thêm vào đó, các dự án trọng điểm đã được phê duyệt như: Dự kiến xây dựng đường sắt Metro Bến Thành – Suối Tiên, khi đi vào hoạt động sẽ vận chuyển khoảng 186 nghìn hành khách trên ngày. Điều này đã làm giảm bớt phần lớn lượng xe lưu thông trên tuyến đường xa lộ thành phố Hồ Chí Minh – Hà Nội. 

Quận Bình Thạnh có nhiều tiện ích sinh hoạt

Quận Bình Thạnh Bình Thạnh ngoài vị trí đắc địa thì đây còn là nơi được đánh giá là khu vực có nhiều tiện ích công cộng, mang lại nhiều giá trị cho người dân sinh sống tại đây. Với vị trí thuận lợi này, người dân có thể kinh doanh mọi mặt hàng ở nhiều khu vực khác nhau. 

Quận Bình Thạnh có nhiều tiện ích sinh hoạt

Những khu vực nổi tiếng của quận Bình Thạnh phải kể đến như khu du lịch Bình Quới, khu chợ bà Chiểu, , khu du lịch Tân Cảng nằm ngay dưới chân cầu Sài Gòn và ven sông Sài Gòn,… Ngoài ra, quận Bình Thạnh là nơi tập trung nhiều siêu thị, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học,… rất thuận lợi cho các hộ gia đình sống tại nơi đây. 

Giá nhà đất quận Bình Thạnh khá hợp lý

Cơ sở hạ tầng của quận Bình Thạnh ngày càng thay đổi theo thời gian. Những tuyến đường chủ chốt như nút giao thông hàng Xanh – Phạm Văn Đồng, tuyến Metro số 1,… ngày càng được đầu tư phát triển đang khiến quận Bình Thạnh trở nên có giá trị hơn. 

Giá nhà tại khu vực xô viết Nghệ tĩnh Điện Biên Phủ: Đây là một trong những khu vực tiếp giáp với quận 1. Giao thông thuận tiện với hai trục đường lớn của thành phố là Điện Biên Phủ và xô viết Nghệ Tĩnh. Kinh Thị Nghè cũng đang được cải thiện đã có tác động rất tích cực đến giá nhà của khu vực này. Giá bất động sản dao động trong khoảng 100 triệu – 150 triệu/m2.

Giá nhà đất quận Bình Thạnh khá hợp lý

Giá nhà tại khu vực chợ Bà Chiểu: khu vực chợ Bà Chiểu là khu dân cư được hình thành và phát triển sớm nhất trong thành phố. Với vị trí giao thông thuận lợi, chúng ta có thể dễ dàng kết nối với quận 1 thông qua con đường Đinh Tiên Hoàng. Giá nhà đất khu vực này dao động trong khoảng 120 triệu – 180 triệu/m2. 

Quận Bình Thạnh có vị trí đắc địa trong thành phố Hồ Chí Minh với nhiều cơ sở vật chất hiện đại. Nơi đây được đánh giá là 1 trong những khu vực đáng sống của thành phố. Hy vọng rằng trong tương lai bạn sẽ có thể sở hữu cho mình được 1 trong số những căn hộ hiện đại tại quận Bình Thạnh. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại đây về những bất động sản nổi bật khác tại quận Bình Thạnh nhé!

Bất động sản
Nhu cầu mua bán căn hộ Quận 8 hiện nay ra sao?
Bất động sản
Một số đặc điểm về tình hình bán nhà quận Thủ Đức
Bất động sản
Giải mã xu thế “mua bán chung cư Hồ Chí Minh”