Bất động sản

Ngày càng nhiều sản phẩm bất động sản xuất hiện ở quận 6


Nhà đất Quận 6 có vị trí vô cùng thuận lợi nằm ở phía Tây Nam thành phố Hồ Chí Minh để phát triển các loại hình thương mại dịch vụ, đồng thời được nhà nước đầu tư cải thiện hạ tầng, gia tăng nhiều tiện ích xung quanh. Do đó, tình hình bất động sản khu vực này trở nên nhộn nhịp dần. Điều này dẫn đến mua bán nhà, thuê trọ, thuê nhà nguyên căn quận 6,… ngày càng diễn ra sôi động hơn với nhiều sản phẩm đa dạng về hình thức. 

Ngày càng phát triển về thương mại kéo theo nhà đất

Nhiều người ở quận 6 nhận xét sau khi đường Kinh Dương Vương, Nguyễn Văn Luông được nâng cấp, giá nhà đất xung quanh khu vực này tăng thấy rõ và giao dịch ngày càng sôi động. Nhiều chuyên gia bất động sản thừa nhận ở các khu vực trung tâm và sầm uất, nhà vừa túi tiền, ô tô vào tận nhà, giấy tờ đầy đủ mà giá 2,5 – 3,5 tỉ đồng là rất hiếm. “Giá nhà vừa phải, bếp rộng đến 20 m2, có chỗ để xe hơi, thư viện, phòng làm việc, phòng ngủ lớn… là thỏa mơ ước của gia đình” – theo người dân chia sẻ.

Cùng với trọng tâm phát triển 3 cụm thương mại – dịch vụ Bình Tây, Bình Phú, Phú Lâm đã thúc đẩy phát triển thương mại – dịch vụ, hình thành và phát triển các tuyến đường kinh doanh chuyên ngành, đa ngành, chất lượng tăng trưởng các ngành dịch vụ được nâng lên. Các ngành nghề ở quận 6 đều đa dạng, đặc biệt là các ngành nghề có liên quan đến điện tử. Việc phát triển về thương mại chính là mấu chốt cho ngày càng nhiều người muốn thuê trọ, thuê nhà nguyên căn quận 6, thị trường nhà đất từ đó mà nóng hơn.

Phú Lâm Court

Khu vực Bình Phú, cư xá Phú Lâm không còn cảnh lội nước khi mưa, triều cường. Gần đây, khu nhà phố cao cấp C13/19 Phú Lâm Court (cư xá Phú Lâm) thu hút người mua nhờ trong khu dân cư sầm uất nhưng lại vừa túi tiền. Ngoài Phú Lâm Court, dự án Summer Square (243 Tân Hòa Đông) cũng đang làm “nóng” khu vực quận 6 khi mới đây.

Hạ tầng hoàn chỉnh

Trước khi đầu tư vào khu vực nào, các chuyên gia, chủ đầu tư đều nghiên cứu kĩ về những lợi thế cũng như khuyết điểm của khu vực. Quận 6 được đánh giá là ngày càng trở thành khu vực trung tâm của thành phố. Sự thay đổi lớn trong những năm gần đây của các quận lân cận như việc hình thành Bệnh viện Quốc tế Thành Đô (Bình Tân), siêu thị Aeon Mall (Nhật Bản), rạp chiếu phim hiện đại, khu phố ẩm thực… đã khiến cho khu vực này đã sầm uất càng thu hút người dân hơn. Đặc biệt, trong 2 năm trở lại đây, diện mạo quận 6 đã thay đổi rõ rệt khi các trục giao thông, nhiều tuyến đường lớn đã được đầu tư, nâng cấp, mở rộng và hoàn chỉnh nên giá nhà đất tăng và giao dịch cũng khá sôi động:

Hồi sinh kênh Hàng Bàng, kênh Tân Hóa – Lò Gốm đã giải quyết tình trạng ngập nước vào mùa mưa, thay đổi diện mạo cho quận 6 TP.HCM. 

Tuyến metro số 6 (Bà Quẹo – Vòng xoay Phú Lâm) & tuyến metro 3A (Bến Thành – Tân Kiên) đang đi vào hoạt động xây dựng giải quyết vấn đề giao thông kết nối từ khu Tây vào trung tâm thành phố dễ dàng hơn.

Bình Tây – Bình Phú – Phú Lâm là cụm trung tâm thương mại, buôn bán lớn của cả nước.

Các nhà lãnh đạo cũng có chủ trương phát triển Quận 6 trở thành trung tâm đầu mối giao thương với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, do đó chắc chắn nơi đây sẽ tràn đầy cơ hội việc làm trong tương lai.

Môi trường sống được cải thiện

Có thể nói, giáo dục xã hội quận 6 được cải thiện đáng kể trong những năm vừa qua. Từ năm 2014, quận 6 đã không còn hộ nghèo thu nhập bình quân dưới 16 triệu đồng/năm. Trong 2020, quận đã giải quyết việc làm cho 61.294 người, kéo giảm tỷ lệ thất nghiệp trên địa bàn xuống 3,98%. 

Chất lượng giáo dục cũng được nâng lên tầm mới với tổng số trường mầm non và các cấp trên 100 trường.  Bên cạnh đó, khu vực cũng không xảy ra các vụ việc phức tạp về an ninh xã hội, giảm số vụ phạm pháp hình sự qua từng năm. Đó cũng là những lí do mà người ta ngày càng muốn tìm về những nơi như quận 6 để học tập, làm việc, sinh sống. Vì không chỉ đảm bảo được môi trường làm việc, năng động về thương mại, nơi đây còn đủ yên bình cho bạn và gia đình chung sống thoải mái.

Bạn đang có nhu cầu tìm mua đất, nhà tại thành phố Hồ Chí Minh thì với vị trí giao thông thuận lợi cùng các tiện ích nổi bật, thị trường mua bán nhà đất quận 6 TPHCM chính là một kênh lý tưởng cho bạn cân nhắc lựa chọn. 

>>>> Xem thêm: Rao bán nhà chính chủ tại tphcm giá rẻ, phong thủy tốt

Bất động sản
Bí quyết kinh doanh mua bán nhà huyện Bình Chánh
Bất động sản
Tại sao nên mua nhà mặt tiền quận 3?
Bất động sản
4 hình thức vay tiền mua nhà phổ biến hiện nay