Tài Chính - Ngân Hàng

Ngân hàng điện tử: Thúc đẩy sự tiết kiệm và đầu tư thông minh


Trong thời đại công nghệ số, các dịch vụ ngân hàng trực tuyến đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong đời sống hằng ngày. Các doanh nghiệp tài chính không ngừng mở rộng và phát triển các tính năng năng cũng như tiện ích từ mô hình tài chính online này. Không chỉ cung cấp các dịch vụ tài chính đơn thuần như chuyển khoản hay thanh toán hoá đơn mà còn là một hình thức thúc đẩy việc tiết kiệm và đầu tư. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách thức ngân hàng điện tử (e-banking) giúp chúng ta tiết kiệm và đầu tư như thế nào nhé.

1. Các công cụ quản lý tài chính cá nhân

Hiện nay, tính năng quản lý chi tiêu được các ngân hàng điện tử cung cấp được sử dụng công cụ quản lý tài chính hiệu quả. Với tiện ích này, bạn hoàn toàn có thể theo dõi lịch sử các giao dịch đã thanh toán qua ứng dụng ngân hàng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát các khoản chi tiêu trong ngày mà không cần phải mất thời gian ghi nhớ và “take note” lại trên giấy. Bên cạnh đó, mỗi tháng, ứng dụng sẽ thực hiện việc lập báo cáo bằng biểu đồ, giúp bạn hiểu được thói quen tiêu dùng của mình. Từ đó, có thể thay đổi và điều chỉnh sao cho phù hợp. 

Ngoài ra, với một số ứng dụng e-banking, bạn còn có thể đặt hạn mức chi tiêu hằng tháng. Khi bạn “vô tình” sử dụng vượt quá chi tiêu, app sẽ gửi thông báo “nhắc nhở” giúp bạn tỉnh táo điều chỉnh lại. Với tiện ích này, mục tiêu tiết kiệm của bạn sẽ nhanh chóng đạt được. 

Tính năng quản lý chi tiêu được người dùng yêu thích và sử dụng phổ biến

Tính năng quản lý chi tiêu được người dùng yêu thích và sử dụng phổ biến

2. Tiết kiệm chi phí giao dịch

Thay vì phải đến ngân hàng và thực hiện các giao dịch trực tiếp, người dùng có thể thực hiện các giao dịch thông qua ứng dụng e-banking ngay trên điện thoại. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số chi phí giao dịch và di chuyển. Ngoài ra, mô hình e-banking cũng thường xuyên cung cấp các ưu đãi và khuyến mãi đặc biệt cho người dùng khi sử dụng dịch vụ trực tuyến. Hay thậm chí là miễn phí tất cả các khoản phí giao dịch, từ phí thường niên đến phí chuyển và nhận tiền. Tuy đây không phải là một khoản chi phí lớn nhưng cũng có thể giúp bạn tiết kiệm và tích lũy lâu dài. 

Lựa chọn ngân hàng điện tử giúp bạn tiết kiệm các loại phí giao dịch

Lựa chọn ngân hàng điện tử giúp bạn tiết kiệm các loại phí giao dịch 

3. Tư vấn đầu tư thông minh

Ngân hàng điện tử hiện nay không chỉ thực hiện các dịch vụ tài chính đơn thuần mà còn cung cấp các công cụ và dịch vụ tư vấn đầu tư. Với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo và khai thác dữ liệu, e-banking có thể phân tích thông tin tài chính của người dùng và đưa ra các gợi ý đầu tư phù hợp. Các công cụ này giúp bạn hiểu rõ hơn về các lựa chọn đầu tư và tối ưu hóa lợi nhuận. Đồng thời, ngân hàng này còn hỗ trợ các dịch vụ đầu tư tự động và quản lý danh mục đầu tư, giúp bạn có thể tham gia đầu tư an toàn và hiệu quả. Vì thông thường các quỹ đầu tư do các ngân hàng tài chính cung cấp sẽ được đảm bảo và quản lý bởi cơ quan nhà nước. 

Đầu tư sinh lời là một điều vô cùng cần thiết, giúp ổn định tài chính trong tương lai

Đầu tư sinh lời là một điều vô cùng cần thiết, giúp ổn định tài chính trong tương lai

4. Tiết kiệm thời gian và công sức

Một trong những yếu tố khiến cho e-banking được sử dụng rộng rãi là có thể giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức. Đối với mô hình ngân hàng truyền thống, bạn sẽ phải đến trực tiếp các quầy giao dịch để được tư vấn và hỗ trợ. Không chỉ phải xếp hàng và chờ đợi mà bạn còn phải mang theo một số các loại giấy tờ cần thiết. Nhưng với hình thức ngân hàng này, bạn có thể thực hiện mọi giao dịch tài chính ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức. Đồng thời, giúp doanh nghiệp giảm tải bớt khối lượng công việc, tối ưu hoá hiệu suất của nhân viên và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. 

Giao dịch được thực hiện trực tuyến giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức

Giao dịch được thực hiện trực tuyến giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức 

Tổng kết

Có thể thấy, ngân hàng điện tử ngày càng trở nên nổi bật và phổ biến trên thị trường tài chính. Không chỉ cung cấp các dịch vụ tài chính đơn thuần mà còn thúc đẩy tiết kiệm và đầu tư một cách hiệu quả. Mong rằng, bài viết trên đã có thể giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích trong việc quản lý chi tiêu, tiết kiệm thu nhập và đầu tư sinh lời. Ngoài e-banking, các ngân hàng số (Digital Banking) như TNEX cũng có thể đáp ứng được những nhu cầu tương tự mà bạn có thể tham khảo qua. 

Tài Chính - Ngân Hàng
Những lợi ích nổi bật và cách làm tài khoản ngân hàng tại ngân hàng ACB
Tài Chính - Ngân Hàng
TNEX – App quản lý chi tiêu an toàn và hiệu quả hiện nay
Tài Chính - Ngân Hàng
Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng và tiện lợi