Tài Chính - Ngân Hàng

Mua bảo hiểm xe máy trực tuyến – Đơn giản và tiện lợi


Xe máy là một phương tiện di chuyển phổ biến và tiện lợi trong thành phố, nhưng đi đôi với sự tiện lợi, nó cũng mang đến nhiều nguy hiểm trong giao thông. Để đảm bảo an toàn cho chính bạn cũng như cho người khác trên đường,việc mua bảo hiểm xe máy trở thành là một điều vô cùng cần thiết. 

Bảo hiểm xe máy là gì?

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe máy và xe ô tô là dạng bảo hiểm mà cá nhân và doanh nghiệp bắt buộc phải mua theo quy định của pháp luật. Cùng với giấy đăng ký xe (cà vẹt xe) và giấy phép lái xe, giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy là một trong những giấy tờ mà bạn phải luôn mang theo khi tham gia giao thông.

Bảo hiểm xe máy bắt buộc phải mua theo quy định pháp luật

Bảo hiểm xe máy có mấy loại?

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc xe máy

Đó là loại bảo hiểm bắt buộc đối với chủ xe máy và xe mô tô khi tham gia giao thông, theo quy định của Nhà nước. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, bảo hiểm Trách nhiệm Dân sự sẽ bồi thường thiệt hại cho người bị tai nạn do lỗi của chủ xe cơ giới gây ra (chứ không phải cho chủ xe). Người bị tai nạn sẽ được bảo hiểm chi trả quyền lợi bồi thường cho những thiệt hại về người và tài sản phát sinh do lỗi của chủ phương tiện, theo đúng quy định của luật pháp. Bằng cách này, người tham gia bảo hiểm sẽ không phải chịu trách nhiệm tự mình bồi thường thiệt hại.

Bảo hiểm xe máy tự nguyện

Đây là một loại bảo hiểm tùy ý và không bắt buộc. Người tham gia giao thông có thể mua bảo hiểm bổ sung để đảm bảo quyền lợi tài chính trong trường hợp xảy ra thiệt hại đối với tài sản hoặc người trên xe (bao gồm chủ xe và hành khách) do tai nạn, sự cố cháy nổ hoặc trộm cướp. Thông tin về đối tượng áp dụng, phạm vi trách nhiệm, và mức đền bù cụ thể sẽ được chỉ định trong hợp đồng bảo hiểm, tùy thuộc vào thỏa thuận giữa người mua và công ty bảo hiểm.

Bảo hiểm xe máy có bao nhiêu loại

Bảo hiểm xe máy có bao nhiêu loại

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu?

Mua bảo hiểm trực tiếp

Để mua bảo hiểm trực tiếp, bạn cần đến tận chi nhánh của công ty bảo hiểm mà bạn muốn mua để thực hiện các thủ tục cần thiết. Phương pháp này đảm bảo tính an toàn và thuận tiện, tuy nhiên, nó có thể mất thời gian để hoàn thành.

Lưu ý: Khi bạn đến mua bảo hiểm, hãy đảm bảo mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để xác minh danh tính của bạn.

>>> Xem thêm: Mua bảo hiểm cho xe với giá bao nhiêu? 

Mua bảo hiểm online

Để mua bảo hiểm xe máy nhanh chóng, thuận tiện và nhận được dịch vụ giao tận nơi, bạn có thể thử đăng ký mua bảo hiểm trực tuyến thông qua các trang web hoặc ứng dụng của các dịch vụ uy tín. Việc mua bảo hiểm qua cách này đồng nghĩa bạn không cần phải di chuyển đến đâu cả; thay vào đó, bạn chỉ cần sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính để thực hiện các thủ tục.

Mua bảo hiểm với ứng dụng TNEX

Sử dụng ứng dụng Ngân hàng số TNEX, bạn có thể dễ dàng mua bảo hiểm chỉ trong vài phút. Trong quá trình mua bảo hiểm, TNEX sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin cần thiết để đảm bảo quyền lợi của bạn, bao gồm phạm vi bảo hiểm và mức phí. Bạn cũng có thể lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình và thực hiện thanh toán trực tiếp qua ứng dụng. Sau khi hoàn tất giao dịch, ứng dụng sẽ gửi thẻ bảo hiểm xe máy trực tuyến cho bạn. Thẻ này có hiệu lực tương tự như thẻ bảo hiểm xe máy thông thường.

Mua bảo hiểm xe máy với app TNEX

Mua bảo hiểm xe máy với app TNEX

>>> Xem thêm: Tại sao bạn nên sử dụng app quản lý chi tiêu

Tổng kết

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về tầm quan trọng của việc mua bảo hiểm xe máy. Xe máy, mặc dù tiện lợi, nhưng cũng mang theo nhiều rủi ro khi tham gia giao thông. Vì vậy, để đảm bảo an toàn và yên tâm khi lái xe máy, hãy mua bảo hiểm cho xe ngay hôm nay nhé. 

 

Tài Chính - Ngân Hàng
Những app theo dõi bước chân đang được ưa chuộng hiện nay
Tài Chính - Ngân Hàng
Bật mí cách thanh toán điện nước đơn giản ngay tại nhà
Tài Chính - Ngân Hàng
4 cách để quản lý chi tiêu gia đình hiệu quả