Bất động sản

Một số đặc điểm về tình hình bán nhà quận Thủ Đức


Hiện nay, vấn đề mua bán nhà đất đang là ngành hot thu hút nhiều đối tượng. Riêng tại TP. Hồ chí Minh, việc mua bán nhà lại trở nên sôi động và được đông đảo khách hàng quan tâm. Trong bài viết này, hãy cùng Propzy tìm hiểu về việc bán nhà tại quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Những lợi thế khi bán nhà tại quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Vị trí địa lí

Thủ Đức là một quận nằm ở phía Đông Bắc của TP. Hồ Chí Minh. Đây được coi là khu vực triển vọng để phát triển và sinh sống ở cả hiện tại cũng như trong tương lai. Không những nằm ở vị trí đắc địa mà quận Thủ Đức còn có sự tiếp giáp thông thương với nhiều khu vực phát triển khác như phía Bắc giáp với tỉnh Bình Dương, phía Nam giáp với quận Gò Vấp, Bình Thạnh, phía Tây giáp với quận 12, phía Đông giáp với quận 9. Đây được coi là thế mạnh của quận Thủ Đức mà ít có quận nào tại TP. Hồ Chí Minh có được.

Mạng lưới tiện ích, hạ tầng giao thông tại khu vực

Nói về tiện ích tại quận Thủ Đức có thể kể đến rất nhiều đặc điểm nổi bật. Đó là sự phát triển về kinh tế, dịch vụ, cơ sở hạ tầng, giao thông,… đều nằm trong top đầu của TP. Hồ Chí Minh.

Về giao thông, quận Thủ Đức được đầu tư phát triển rất nhiều từ các dự án của thành phố. Có nhiều tuyến đường lớn như Xa lộ Hà Nội, cầu Sài Gòn 2, quốc lộ 1A, đại lộ Võ Văn Kiệt,… Ngoài ra có dự án vành đai 2 và vành đai 3 cũng đang được quy hoạch và phát triển.

Hệ thống tiện ích phát triển

Về dịch vụ giải trí, Thủ Đức có rất nhiều trung tâm thương mại và giải trí lớn như công viên nước, Vincom, làng ẩm thực Thủ Đức, Sense City,…. Người dân ở đây không bao giờ phải lo lắng về vấn đề vui chơi giải trí.

Về kinh tế, hiện nay tại quận Thủ Đức có rất nhiều công trình, công ty, xí nghiệp phát triển của các chủ đầu tư trong nước lẫn nước ngoài. Các ngành công nghiệp, buôn bán giao thương, du lịch dịch vụ đều rất phát triển.

Tiềm năng bán nhà tại quận Thủ Đức

Trong tình hình phát triển hiện nay, việc mua bán nhà đất quận Thủ Đức thu hút sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Có nhiều dự án quy hoạch các công trình nhà ở đang được Ủy ban thành phố đầu tư. Trong tương lai, tiềm năng nhà ở với giá cả đắt đỏ, cao cấp sẽ được ưa chuộng.

Hầu như những người bán nhà tại quận Thủ Đức hiện nay đang rất được lợi thế. Những người có đủ điều kiện và nhu cầu về nhà ở thường sẽ mua nhà luôn trong thời điểm hiện nay.

Rất nhiều dự án khu dân cư ở quận Thủ Đức

Về vấn đề giá cả, nhà ở tại quận Thủ Đức hiện nay rất sốt giá. Giá của đất nền tại đây trong vài năm nay đang có xu hướng tăng nhanh, liên tục và không hề ổn định. Giá bán đất gần như ngang ngửa với những quận trung tâm thành phố. Do đó, những căn nhà tại quận Thủ Đức cũng sẽ mang giá trị rất cao. 

Giá bán nhà tại Thủ Đức có mức dao động rất lớn, trong khoảng từ 5 đến 15 tỷ/ năm. Tùy theo từng vị trí cũng như điều kiện căn nhà mà chủ nhà sẽ bán với giá khác nhau. Nhưng nhìn chung, những người có điều kiện thì vẫn nên mua nhà luôn để tránh sự tăng mạnh giá trong tương lai.

Một số dự án bán nhà tại quận Thủ Đức như Dự án khu dân cư thủ đức Riverside, Dự án khu nhà ở Thủ Đức Village, Dự án khu dân cư Moonlight Residences, Dự án Nhà phố Vạn Xuân Land Dream Home 1, Dự án khu dân cư Savico Hiệp Bình Phước, Dự án khu dân cư Bình Chiểu 2, Dự án nhà phố The Little Village,… 

Trên đây là một số thông tin về việc bán nhà quận Thủ Đức. Theo tình hình xã hội hiện nay, tùy từng vị trí cũng như sự phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng liên tục mà việc mua bán có sự thay đổi thường xuyên. Hy vọng qua thông tin tham khảo ở trên, những người có dự định bán nhà tại quận Thủ Đức có thể bán nhà với sự thuận lợi nhất.

Bất động sản
Giá bán chung cư HCM có xu hướng giảm, cơ hội nào cho bạn?
Bất động sản
Nhà đất quận Bình Thạnh chưa bao giờ hết “hot” trên thị trường bất động sản
Bất động sản
Hãy cẩn thận khi mua bán nhà đất quận 8 qua môi giới