Marketing

Lầm tưởng dịch vụ quản trị truyền thông chỉ giúp ích về mặt thương hiệu?


Thông thường, khi nhắc tới truyền thông, nhiều người có những suy nghĩ về các hoạt động bên ngoài doanh nghiệp, những hoạt động như sự kiện, hội nghị, quảng cáo hay xuất hiện trên các báo chí và các phương tiện khác. Tuy nhiên, dịch vụ quản trị truyền thông lại có thể cung cấp được nhiều hơn thế nữa. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này để xem đó là gì.

Dữ liệu cho hoạt động R&D

R&D là viết tắt của Research and Development, là bộ phận với nhiệm vụ chuyên phụ trách  phát triển, cải tiến và cho ra đời các sản phẩm mới. Mọi hoạt động về R&D sẽ cần một chút khả năng sáng tạo và nghiên cứu sâu để hiểu được sản phẩm. Cũng cần biết thêm rằng, các doanh nghiệp khi chuẩn bị ra mắt sản phẩm mới thì trước đó là đã có một quá trình thu thập, khảo sát và lấy “insight” của khách hàng và hình thành sản phẩm. Tuy vậy, vẫn có trường hợp khi ra mắt lại chệch đi mọi mục tiêu và kỳ vọng về doanh số bán hàng cũng như độ yêu thích đã giảm xuống và người dùng thất vọng. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Những điều chỉnh “giờ chót” có khả năng làm khách hàng hài lòng hơn

Lúc này, khả năng của dịch vụ quản trị truyền thông bắt đầu có tác dụng. Trước khi tung ra một sản phẩm mới, các doanh nghiệp thường sẽ tung một bản thử (demo) để người dùng sẽ “kiểm tra” trước. Bước đánh giá này là để chắc rằng, doanh nghiệp đã đi đúng hướng về nhu cầu của khách hàng, dù đã có các nghiên cứu nhưng việc xem phản ứng khách hàng cũng quan trọng không kém vì “Suy nghĩ của khách hàng là một hộp bí ẩn” nên không có bất kì một doanh nghiệp nào chắc chắn 100% khách hàng sẽ yêu thích.

Thông qua các teaser, hình ảnh, bài đăng trên trang chủ doanh nghiệp, kênh truyền thông, Doanh nghiệp sẽ nắm bắt thông tin về số lượng bình luận nêu quan điểm của khách hàng. Nếu tỷ lệ yêu thích cao thì có thể yên tâm rằng, doanh nghiệp đã đi đúng hướng. Tuy nhiên, nếu như có những ý kiến về thay đổi, cải tiến hoặc so sánh với các sản phẩm khác thì doanh nghiệp sẽ phải lưu tâm và ghi nhận. Lúc này, bộ phận R&D sẽ phải có những bước chỉnh sửa “phút chót” về sản phẩm và khiến khách hàng phải thích thú vì sản phẩm đã đúng như cái họ mô tả và kỳ vọng nó sẽ như thế. Khi so sánh với lúc đầu thì mọi thứ đã thay đổi đáng kể, và thị trường đã tiếp nhận như các nỗ lực ở phút giây cuối.

Thu hút tuyển dụng

Dù truyền thông có tác dụng chính là giúp quản lý hình ảnh thương hiệu, hay thúc đẩy giao tiếp với khách hàng bằng các sự kiện tích cực, câu chuyện doanh nghiệp trong trách nhiệm cộng đồng,… thông qua phương tiện nhằm tăng mức độ nhận diện và gợi nhớ. Thì trong thị trường lao động, họ cũng sẽ bị thu hút bởi lực hấp dẫn tương tự nếu doanh nghiệp quản trị truyền thông tốt.

Quản trị truyền thông tốt giúp thu hút người lao động về mức độ uy tín

Quản trị truyền thông tốt giúp thu hút người lao động về mức độ uy tín

Việc xuất hiện theo hướng tích cực trên các phương tiện truyền thông giúp doanh nghiệp nhận được sự ủng hộ, đón nhận của công chúng. Họ muốn trở thành một phần của doanh nghiệp, cống hiến tài năng và chuyên môn cho thành công đấy trở nên rực rỡ hơn. Điều này cũng giúp khiến những nhân viên hiện tại tự hào vì doanh nghiệp đang phát triển tốt và được khách hàng nhắc tới là nơi tốt nhất để làm việc. Dễ thấy rằng, những doanh nghiệp lớn, uy tín ,có hoạt động truyền thông lành mạnh thì luôn thu hút được sự chú ý khi mà họ thông báo tuyển dụng và mọi người xem đây là cơ hội tốt vì được làm việc trong môi trường tích cực.

Quy trình được tối ưu

Doanh nghiệp có thể cạnh tranh với các đối thủ khác thông qua việc chuyển giao các hoạt động mà doanh nghiệp không có chuyên môn hoặc khả năng duy trì. Điều này có thể giải thích bằng công thức kế toán “Lợi nhuận = Doanh thu – Chi phí”. Chi phí ở đây nói về các chi phí như bán hàng, sản xuất và cả chi phí cho truyền thông. Sử dụng các dịch vụ sẽ giúp tối ưu chi phí vì sẽ giảm bớt những thiệt hại đáng kể trong tương lai vì khả năng chuyên sâu trong quản trị. Các hoạt động truyền thông nếu được tối ưu sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đáng kể so với chi phí phải bỏ ra để xử lý truyền thông nếu có khủng hoảng xảy ra.

Dịch vụ hỗ trợ quản lý truyền thông đem lại sự hiệu quả, chất lượng và tốc độ xứng đáng với chi phí đưa ra

Dịch vụ hỗ trợ quản lý truyền thông đem lại sự hiệu quả, chất lượng và tốc độ xứng đáng với chi phí đưa ra

Đây có thể nói là một lợi thế khi doanh nghiệp sẽ giảm tải các gánh nặng phần nào trong phát sinh chi phí. Điều này là cực kỳ quan trọng vì giúp giữ mức lợi nhuận, đặc biệt nếu trong thời kỳ kinh tế suy thoái khi doanh số đang chững lại.

Tổng kết

Dịch vụ quản trị truyền thông không chỉ giúp trong hoạt động xây dựng hình ảnh, thúc đẩy mua hàng hay là giải pháp xử lý rủi ro truyền thông mà đó còn là nguồn cung cấp dữ liệu trong cải tiến và ra mắt sản phẩm mới, thu hút nguồn tuyển dụng và cuối cùng là tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Xem thêm >>> Bật mí những tips quản trị truyền thông cho Doanh nghiệp

 

Marketing
Cách quản trị truyền thông cho Doanh nghiệp cơ bản nhất
Marketing
Social Listening Tool miễn phí có thật sự hữu ích cho Doanh nghiệp?
Marketing
Bảo vệ thương hiệu của bạn: Khám phá tầm quan trọng của phần mềm social listening