Bất động sản

Kinh nghiệm mua nhà đất quận 10 bạn cần phải biết


Cần làm gì để có thể mua nhà đất quận 10 được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này với 5 lưu ý quan trọng. Chỉ cần để tâm đến những điều chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ không phải đau đầu hay gặp phải những tình huống bất lợi, khó xử. Đừng bỏ lỡ!

Xác định vị trí căn hộ

Sau khi xác định mình đã chọn mua nhà ở quận 10, bạn vẫn cần trả lời những câu hỏi chi tiết như vị trí chung cư có gần trường học không, có quá xa bệnh viện không, có các hình thức vui chơi giải trí phù hợp với gia đình không, môi trường sống xung quanh như thế nào, hướng chung cư có phù hợp không.

Vị trí căn hộ là một trong những điều bạn phải đặc biệt lưu tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt, chi phí đi lại, thời gian di chuyển của cả gia đình. Một số lưu ý nhỏ liên quan vị trí như bạn không nên chọn nơi kế chùa, nghĩa trang, không bị ngập nước khi mưa lớn hay thường xuyên kẹt xe nghiêm trọng làm trễ nải giờ giấc, gây bất tiện cho bạn và gia đình.

Xác định khả năng chi trả của bạn

Khả năng tài chính thế nào thì nên chọn căn nhà phù hợp

Khả năng tài chính thế nào thì nên chọn căn nhà phù hợp

Ngoại trừ vị trí ra, khi lựa chọn căn hộ bạn phải biết được hiện tại tài chính của mình có đáp ứng được khả năng trả tiền nhà hằng tháng không. Để tránh tình trạng không kham nổi các khoản nợ, bạn có thể chọn hình thức trả góp. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn gói vay phù hợp, khoảng thời gian phù hợp, chính sách lãi suất phù hợp, đơn vị cho ngay/ ngân hàng uy tín…

Hãy tính toán kỹ càng hoặc nhờ đến sự tư vấn của những người có kinh nghiệm, các nhân viên tư vấn để có khoản vay phù hợp. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét, có chính kiến, không nên quá tin tưởng.

Thăm dò kỹ tình hình dự án trước khi đưa ra quyết định mua

Thăm dò khả năng sinh lời cũng là một điều cần thiết

Thăm dò khả năng sinh lời cũng là một điều cần thiết

Thường thì căn hộ chung cư bán có thể thuộc dự án chưa hoàn thiện hoặc đã hoàn thiện. Ngoài ra, một số nhà đầu tư còn có đưa ra các chương trình khuyến mãi nhằm thu hút người dân tham gia dự án như hỗ trợ làm thủ tục vay vốn, tăng chiết khấu, kéo dài thời gian thanh toán hay hỗ trợ chi phí nội thất… Hãy tìm các thông tin khuyến mãi, chiết khấu này để giảm chi phí cho mình khi mua nhà chung cư.

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Chủ đầu tư là một trong những vấn đề bạn nên xem xét

Chủ đầu tư uy tín là một tiêu chí cực kỳ quan trọng. Nếu bạn chọn ngay một chủ đầu tư chậm tiến độ công trình, luôn tìm cách kéo dài tiến độ, bỏ dở giữa chừng, tự ý lên giá và chất lượng thi công kém thì tình thế thật khó xử đúng không nào? Chính vì vậy, bạn nên tìm những đơn vị cung cấp dịch vụ bán nhà uy tín để được dịch vụ tốt nhất và được tư vấn tận tình.

Bạn có thể lên các trang web chủ đầu tư để xem các thành tích, các giải thưởng, các dự án họ đã triển khai… để từ đó quyết định có nên đặt niềm tin vào chủ đầu tư đó hay không.

Xem kĩ hợp đồng mua nhà

Bạn cũng nên xem kỹ hợp đồng mua nhà. Bạn cần xem xét kỹ các giấy tờ, điều khoản quy định trong hợp đồng, trong trường hợp bạn muốn xem có đúng với pháp luật hay không và tránh bị bắt chẹt thì nên nhờ đến sự hỗ trợ của luật sư nhà đất. Ngoài ra, bạn cần chú ý mức phí thu và khoản thời gian thanh toán xem có đúng với thỏa thuận không.

Bạn cũng có thể hỏi lại, đề xuất hoặc yêu cầu bên bán điều chỉnh lại hợp đồng nếu thấy có điều khoản nào chưa thỏa đáng (ví dụ như hỗ trợ kinh phí phí quản lý chung cư, phí mua sắm nội thất…). Nếu bạn bỏ qua bước này, một khi có mâu thuẫn, tranh chấp xảy ra sẽ rất khó để giải quyết.

Thông tin trên đây là những kinh nghiệm mua nhà trả góp để giúp mọi người có thể tự tin và mua nhà trả góp cho mình. Hi vọng bạn và gia đình sớm ngày tìm thấy căn hộ ưng ý.

>>>Xem thêm: Mua bán nhà ở quận gò vấp chính chủ, uy tín, giá rẻ

Bất động sản
Danh sách các căn hộ quận 3 nên mua
Bất động sản
Có nên mua nhà quận 10 hay không?
Bất động sản
Hãy cẩn thận khi mua bán nhà đất quận 8 qua môi giới