Bất động sản

Kinh nghiệm khi mua căn hộ chung cư quận 5 trả góp


Mua căn hộ chung cư ở quận 5 hiện nay đang được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên do tình hình tài chính không cho phép nên đa số khách hàng đã lựa chọn hình thức mua trả góp. Bài viết sau đây sẽ mách bạn những kinh nghiệm khi mua căn hộ chung cư quận 5 trả góp.

Cân nhắc tài chính cá nhân

Điều đầu tiên khi có ý định mua căn hộ chung cư trả góp giá rẻ tại TP. HCM là bạn cần phải xem xét lại tình hình tài chính của bản thân và gia đình mình. Dù trả góp nhưng đều đặn hàng tháng bạn phải trả khoản lãi tương đối nhiều, nên nếu trong phạm vi chi trả được thì bạn mới quyết định mua.

Theo lời khuyên của nhiều chuyên gia bất động sản thì bạn phải có khoảng trên 50% chi phí khi muốn mua nhà hay căn hộ chung cư trả góp. Khoản còn lại bạn có thể đi vay hoặc nhận sự hỗ trợ từ các nguồn khác. Nhằm tránh tình trạng vay quá nhiều sẽ gây áp lực chi trả thậm chí chậm trễ trả nợ dẫn tới việc phải bán tháo tài sản.

Tìm hiểu vị trí của dự án và loại dự án

Đây là điều mà bất kì ai khi mua nhà ở hoặc đất đai cũng cần cân nhắc. Vị trí của bất động sản đó sẽ quyết định tới giá trị và khả năng sinh lời cho chủ sở hữu nó. Bạn hãy chọn căn hộ chung cư ở vị trí đẹp, là khu vực đông dân, sầm uất sẽ rất thuận lợi cho sinh sống và làm việc. Như vậy khi không có nhu cầu sử dụng nữa bạn vẫn có thể chuyển nhượng lại với giá cao mà không sợ bị khấu hao quá nhiều.

Tiếp theo bạn hãy tìm hiểu các thông tin về dự án, là loại hình chung cư cao cấp hay căn hộ chung cư giá rẻ, biệt thự, nhà liền kề hay nhà phố,…Từ đó có thể xác định chính xác nhu cầu, chi phí để có quyết định đúng đắn.

Tìm hiểu  kỹ về chủ đầu tư

Hiện nay có nhiều dự án đã được mở bán mặc dù chưa hoàn thiện và bàn giao nhà cho người dân đến ở và làm việc. Do vậy, khi chủ đầu tư dự án có tên tuổi, và chỗ đứng trên thị trường sẽ rất quan trọng quyết định khách hàng có lựa chọn nên mua bất động sản đó hay không. Nếu bạn mua của chủ đầu tư có dấu hiệu lừa đảo hoặc thiếu năng lực thì sẽ gặp khó khăn trong mua bán về sau.

Việc tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư giúp bạn chắc chắn được sở hữu được căn hộ chung cư quận 5 có đầy đủ pháp lý, không tranh chấp, có sổ hồng, có thể thoải mái sử dụng và chuyển nhượng khi cần. Đồng thời khi tiến hành ký hợp đồng giao dịch, bạn cũng cần xem xét về các điều khoản thật rõ ràng và tránh không có bất lợi khi mua và sử dụng.

Các tiện ích trong và ngoài dự án căn hộ chung cư quận 5

Tiện ích sử dụng là một yếu tố quan trọng quyết định đến giá trị của dự án, tiện ích càng hiện đại thì mức giá càng cao. Vì vậy, bạn phải xem xét khu vực đó có tiện lợi cho cuộc sống của mình hay không, căn hộ đã có nội thất, tiện nghi đầy đủ hay chưa. Xung quanh dự án căn hộ chung cư đó có có gần trung tâm mua sắm, bệnh viện, trường học,.. hay không.

Xem xét thật kỹ trước khi quyết định mua căn hộ chung cư quận 5 trả góp

Bạn hãy xem xét tổng thể thật kỹ lưỡng cả đường cấp thoát nước, hệ thống điện, mạng internet, đường điện thoại, thang máy, xử lý rác thải. Bởi vì những yêu cầu cơ bản trong các dự án chung cư hiện nay đều nhằm phục vụ cho nhu cầu của con người. Nếu thiếu đi các tiện ích này sẽ vất vả cho việc đi lại và cuộc sống thường ngày của bạn và gia đình.

Tình trạng dự án

Trước khi có ý định kinh doanh căn hộ chung cư quận 5 bạn hãy tìm hiểu về tình trạng dự án đó là đang xây dựng, đã hoàn thiện hay đã mở bán công khai. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng để đưa ra sự lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, bạn hãy xem xét để xác định đúng mục đích sử dụng của mình.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể về kinh nghiệm khi mua căn hộ chung cư quận 5 mua bằng hình thức trả góp. Hy vọng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Bất động sản
Những vấn đề pháp lý cần biết khi thuê nhà nguyên căn quận Tân Phú
Bất động sản
Giá bán nhà tại TP.HCM: Lối đi nào cho các chủ đầu tư trong mùa COVID-19
Bất động sản
Những lưu ý khi mua chung cư Quận Tân Bình