Xe hơi

Hướng dẫn thủ tục mua và đăng kiểm xe ô tô trả góp


Thủ tục mua ô tô trả góp và đăng kiểm xe là hai quy trình quan trọng mà khách hàng cần tìm hiểu và bắt buộc phải thực hiện theo đúng quy định. Nếu không đáp ứng điều kiện này, xe của bạn sẽ không được phép lưu thông trên đường. Để quy trình này diễn ra đúng thủ tục và quy định, người mua cần chú ý các thông quan liên quan trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn thủ tục đăng kiểm xe ô tô

Hướng dẫn thủ tục đăng kiểm xe ô tô

Theo quy định của pháp luật hiện này thì đăng kiểm xe ô tô là quy định bắt buộc để chiếc xe ô tô lưu thông trên đường. Đối với xe con không kinh doanh vận tải, chu kỳ đăng kiểm lần đầu là 30 tháng và sau đó đều đặn là 18 tháng một lần. Đến khi đủ mức 7 năm kể từ ngày sản xuất thì chu kỳ khám xe sẽ rút ngắn còn lại khoảng 12 tháng. Nếu hơn 12 năm kết từ khi sản xuất thì chu kỳ khám xe giảm còn 6 tháng. Chủ xe có thể thực hiện quy trình đăng kiểm xe theo các bước sau đây: 

Nộp hồ sơ: Chủ xe cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm giấy đăng ký xe, giấy đăng kiểm cũ, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, điền đầy đủ thông tin vào tờ khai và đóng phí kiểm định xe cơ giới, lệ phí cấp chứng nhận. 

Chờ khám xe: Trong trường hợp xe bạn có vấn đề không đạt yêu cầu thì nhân viên đăng kiểm sẽ đọc biển số để chủ xe mang đi sửa rồi quay lại. Do đó, trước khi đăng khám xe, chủ xe cần kiểm tra bảo dưỡng xe. Nếu xe không có vấn đề gì thì thời gian khám xe chỉ trong khoảng 5-10 phút. 

Đóng phí bảo trì đường bộ: Khi xe đã đáp ứng tiêu chuẩn đăng kiểm thì nhân viên đăng kiểm sẽ độc biển số xe theo thứ tự để chủ đóng phí bảo trì đường bộ. 

Dán tem đăng kiểm mới: Sau khi hoàn tất các thủ tục trên thì chủ xe ra xe để chờ dán tem đăng kiểm mới và nhận hồ về.

Hướng dẫn thủ tục mua ô tô trả góp tại công ty tài chính

Hướng dẫn thủ tục mua ô tô trả góp tại công ty tài chính

Thủ tục vay mua xe ô tô trả góp ngày càng trở nên đơn giản, nhanh chóng nhờ sự liên kết giữa các chuỗi đại lý phân phối. Người mua chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, hồ sơ cần thiết là có thể thực hiện thủ tục tại đại lý gần nhất. 

Về hồ sơ vay cá nhân:

Khách hàng cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, căn cước công dân. Ngoài ra, người mua cần cung cấp giấy tờ chứng nhận năng lực tài chính và các giấy tờ khác theo yêu cầu của bên dịch vụ. 

Hồ sơ vay doanh nghiệp:

Doanh nghiệp đứng tên mua xe ô tô trả góp cần cung cấp giấy tờ pháp lý công ty như: Giấy phép kinh doanh, báo cáo tài chính,… và các chứng từ công nhận năng lực tài chính. 

Cho vay mua xe ô tô trả góp nhanh chóng tại công ty tài chính TFSVN

Mua xe ô tô trả góp nhanh chóng tại công ty tài chính TFSVN

Mua xe ô tô trả góp nhanh chóng tại công ty tài chính TFSVN

Bên cạnh ngân hàng, người mua có thể lựa chọn các công ty dịch vụ tài chính như Công ty TFSVN để mua xe ô tô trả góp. Tương tự như ngân hàng, người mua cũng chỉ cần thanh toán một khoản tiền nhất định theo giá trị xe. Khách hàng có thể được vay với tỷ lệ tối đa lên tới 85% giá trị xe, đơn giản hồ sơ, thủ tục nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. 

Khi có những thắc mắc cần hướng dẫn các bước mua xe ô tô trả góp, khách hàng có thể nhờ các nhân viên của TFSVN có mắt tại các đại lý Toyota trên toàn quốc tư vấn và hỗ trợ. Nhờ đó khách hàng có thể dễ dàng thực hiện và đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo yêu cầu. 

Tổng kết

Để sở hữu xe ô tô nhanh chóng, đúng quy định, khách hàng cần thực hiện thủ tục mua và đăng kiểm xe theo đúng quy định. Trước khi mua ô tô và trong quá trình sử dụng, khách hàng nên tìm hiểu và thực hiện hai quy định quan trọng này. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết trên đây đã giúp bạn theo dõi hướng dẫn thủ tục mua ô tô trả góp và đăng kiểm theo đúng quy định.

Hướng Dẫn Thanh Toán Trực Tuyến & Tính Toán Trả Nợ Sớm

Xe hơi
Những điều bạn cần quan tâm khi mua xe Corolla Cross trả góp tại Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN)
Xe hơi
Giới thiệu tổng quan về thông tin thủ tục mua ô tô trả góp của Công ty Tài Chính TFSVN
Xe hơi
Vay mua xe Toyota ở đâu để có được mức giá tốt nhất?