Tài Chính - Ngân Hàng

Hướng dẫn mở tài khoản internet banking dễ dàng bằng điện thoại


Ngày nay, người dùng có thể dễ dàng mua sắm, thanh toán, thậm chí là chuyển tiền thông qua các ứng dụng internet. Tất cả là nhờ có sự tiện lợi của Internet Banking. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu về Internet Banking và cách sử dụng ứng dụng này một cách hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến quý khách những thông tin có liên quan và đặc biệt là cách mở tài khoản internet banking nhanh chóng trên điện thoại nhé.

Hướng dẫn mở tài khoản internet banking dễ dàng

Hướng dẫn mở tài khoản internet banking dễ dàng

Internet banking là gì?

Internet banking là dịch vụ trực tuyến được ngân hàng bảo trợ và thực hiện các tính năng nhờ vào kết nối internet trên điện thoại thông minh, máy tính, máy tính bảng. 

Dịch vụ Internet Banking sẽ cho phép khách hàng sử dụng nhiều tính năng như quản lý tài chính bằng cách truy cập trực tuyến vào hầu hết các dịch vụ phổ biến bao gồm truy vấn thông tin tài khoản, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn online,…

Vì sao nên mở tài khoản internet banking?

  • Nhanh chóng và tiện lợi: Với cách truyền thống khi thực hiện các giao dịch người dùng cần phải tốn công đến trực tiếp ngân hàng. Ngược lại, khi sử dụng dịch vụ internet banking khách hàng có thể thực hiện thanh toán hoá đơn (mua sắm – điện – nước – viễn thông). Khách hàng có thể giao dịch online tại bất cứ đâu và bất cứ thời điểm nào một cách dễ dàng chỉ với vài cú click trên máy tính hoặc vài lượt chạm trên màn hình điện thoại.
  • An toàn: Mọi giao dịch khi được thực hiện đều phải thông qua các bước xác thực như nhập mã OTP
  • Giúp người dùng quản lý chi tiêu một cách đơn giản và dễ dàng

Xem thêm: Thẻ TNEX MSB làm được gì?

Quản lý chi tiêu dễ dàng

Quản lý chi tiêu dễ dàng

Sử dụng internet banking có mất phí không

Hiện nay, đa số các ngân hàng đều miễn các loại phí khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking. Tuy nhiên, các dịch vụ khác trong quá trình sử dụng như chuyển tiền qua dịch vụ này thì tùy thuộc vào chính sách của từng ngân hàng.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng internet banking

Ngoài việc các ngân hàng có những hệ thống hay quy định để đảm bảo độ bảo mật cao cho thông tin khách hàng và giao dịch an toàn, người dùng cũng cần có những lưu ý riêng để tự bảo vệ cho tài khoản của mình, cụ thể như:

  • KHÔNG cung cấp tên, mật khẩu và mã OTP cho bất kỳ ai, đặc biệt là khi không thực hiện giao dịch
  • KHÔNG tự ý cung cấp các thông tin cá nhân có liên quan đến tài khoản dịch vụ ngân hàng điện tử
  • KHÔNG lưu lại tên đăng nhập và mật khẩu trên các trình duyệt web để tránh bị “hack” và đánh cắp thông tin
  • KHÔNG cài đặt các phần mềm, công cụ tiện ích từ các trang web kém tin cậy và không có bản quyền
  • KHÔNG sử dụng các thiết bị di động đã bị phá khóa để tải và sử dụng phần mềm ứng dụng ngân hàng điện tử
  • Đăng ký dịch vụ thông báo số dư liên kết qua tin nhắn của số điện thoại đăng ký để nhanh chóng phát hiện các giao dịch đáng nghi qua tài khoản của mình.

5 phút mở tài khoản trực tuyến ngân hàng số TNEX vô cùng đơn giản

Bước 1: Tải ứng dụng TNEX trên kho ứng dụng Appstore (hệ điều hành iOS) hoặc CHPlay (hệ điều hành Android) và tải về thiết bị di động.

Bước 2: Chọn mục “Đăng ký” và điền vào những thông tin cần thiết như số điện thoại cá nhân (đã được đăng ký chính chủ), email cá nhân (vẫn còn sử dụng), mật khẩu (tối thiểu 6 ký tự bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt.

Bước 3: Chụp ảnh 2 mặt của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để hệ thống xác nhận danh tính. Khi chụp, bạn cần lưu ý rằng là giấy tờ gốc, chính chủ của người mở tài khoản trực tuyến TNEX. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo giấy tờ vẫn còn hiệu lực sử dụng và khi chụp không bị mất gốc cũng như hình ảnh bị mờ, nhòe, không thấy rõ thông tin.

Bước 4: Thực hiện các thao tác nhận diện khuôn mặt theo như hướng dẫn (xoay trái/ phải, nhìn thẳng, cười)

Bước 5: Nhập mã OTP và đợi TNEX chấp nhận là đã kích hoạt được tài khoản ngân hàng

Ngân hàng thuần số TNEX

Ngân hàng thuần số TNEX

Tổng kết

Nếu bạn đang có ý định hay nhu cầu mở tài khoản internet banking đơn giản thì hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được cách mở tài khoản nhanh chóng và chất lượng nhé.

Xem thêm: Internet banking là gì? Làm sao để mở tài khoản internet banking/mobile banking?

Tài Chính - Ngân Hàng
Vì sao ngân hàng số tại Việt Nam lại được nhiều người dùng ưa chuộng?
Tài Chính - Ngân Hàng
Tại sao đăng ký thẻ ATM online trở nên phổ biến?
Tài Chính - Ngân Hàng
So sánh cách mở tài khoản ngân hàng online và offline