Bất động sản

Hãy cẩn thận khi mua bán nhà đất quận 8 qua môi giới


Ngày nay, rất nhiều chủ nhà lựa chọn hình thức bán nhà thông qua môi giới. Hình thức này bên cạnh những điểm lợi thế cũng có rất nhiều mặt hại. Vậy làm sao để tránh được rủi ro khi mua bán nhà đất tại quận 8 thông qua môi giới? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây! 

Cần tìm hiểu về quá trình hoạt động của công ty môi giới 

Đối với những người đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, công ty môi giới có lẽ đã trở thành từ khóa quen thuộc đối với họ. Tuy nhiên, nếu như bạn là một người không tiếp xúc nhiều với công nghệ thông tin thì đây lại là một từ khóa khá xa lạ. 

Theo khảo sát cho thấy rằng, những người nông dân hoặc những người trung niên trở lên thường không có khả năng tự quảng bá hình ảnh nhà đất của mình. Nắm được tình hình thực tế, các công ty môi giới đã trực tiếp liên hệ đến với chủ sở hữu nhà đất để được tư vấn giúp đỡ. Chủ sở hữu sẽ cung cấp tất cả thông tin về nhà đất của mình cho công ty môi giới. Nhờ những thông tin đó, môi giới sẽ quảng bá hình ảnh công trình xây dựng đến với những khách hàng. Nếu hợp đồng thành công, chủ sở hữu sẽ trả phần trăm hoa hồng cho công ty môi giới.

Cần phải xác định trước giá trị của căn nhà

Cần phải xác định hai yếu tố chính khi xác định giá trị của căn nhà: Đó là vấn đề về pháp lý bao gồm sổ đỏ, sổ hồng và các loại giấy tờ liên quan do cơ quan có thẩm quyền cấp. Đó là giá trị của ngôi nhà trong khu vực và trên thị trường bất động sản. 

Thứ nhất là về vấn đề pháp lý. Nếu chẳng may căn nhà của bạn gặp phải vấn đề về pháp lý bên mua sẽ lợi dụng để ép giá đối với chủ nhà. Hoặc cũng có thể bạn sẽ không thể tìm được khách hàng mua bán nhà đất. Để có thể tìm hiểu rõ hơn về vấn đề pháp lý của bất động sản, bạn nên nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia bất động sản hoặc tìm hiểu các thông tin từ cơ quan có thẩm quyền tại địa phương. 

Cần phải xác định trước giá trị của căn nhà

Thứ hai là vấn đề về định giá nhà đất tại thời điểm bán. Nếu như giá nhà của bạn có phần cao hơn với mức giá của thị trường thì có khả năng bạn sẽ không thể bán được ngôi nhà của mình. Bạn hãy đưa ra mức giá phù hợp với yêu cầu của khách hàng và điều kiện cơ sở vật chất của căn nhà. Việc định giá căn nhà hợp lý cũng là yếu tố nòng cốt thu hút khách hàng và giúp cho giao dịch của bạn được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. 

Việc định giá nhà đất khá đơn giản, nếu như chưa có kinh nghiệm, bạn có thể nhờ công ty môi giới hoặc những chuyên gia trợ giúp. Trên thực tế, chúng ta có thể định giá nhà đất qua vị trí của nó, thông qua giá cả nhà đất trên thị trường, thông qua điều kiện cơ sở vật chất của nhà đất,…

Lựa chọn công ty môi giới có uy tín

Chúng tôi đã bắt gặp trường hợp rất nhiều người bị các công ty môi giới ảo lừa. Điều này sẽ để lại hậu quả khôn lường bởi chẳng những bạn mất tiền để thuê môi giới mà bạn cũng không bán được căn nhà của mình. 

Lựa chọn công ty môi giới có uy tín

Trên thực tế, có rất nhiều công ty môi giới “ảo” được lập ra để đánh lừa những chủ sở hữu không có kinh nghiệm. Nếu chẳng may bạn gặp phải những công ty ảo này thì quả là một điều đáng tiếc. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ về công ty môi giới và so sánh với nhiều công ty khác nhau để tìm ra được một lựa chọn tốt nhất. Hãy là những người đầu tư bất động sản sản xuất để thu được nguồn lợi nhuận cao.

Trên đây là những chia sẻ của Propzy về những điều chủ sở hữu cần lưu ý khi kinh doanh đất tại quận 8 thành phố Hồ Chí Minh thông qua môi giới.  Xin cảm ơn quý độc giả đọc bài viết này của chúng tôi! 

Bất động sản
4 hình thức vay tiền mua nhà phổ biến hiện nay
Bất động sản
Một số đặc điểm về tình hình bán nhà quận Thủ Đức
Bất động sản
Ngày càng nhiều sản phẩm bất động sản xuất hiện ở quận 6