Bất động sản

Giải mã xu thế “mua bán chung cư Hồ Chí Minh”


Sài Gòn là thành phố sở hữu loại hình bất động sản nhà ở lớn nhất Việt Nam, điển hình là chung cư. Vì vậy, mua bán chung cư Hồ Chí Minh đang trở thành xu hướng đầu tư thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Vậy, nguyên nhân hình thành nên xu thế này là gì? Cùng giải mã chi tiết qua bài viết dưới đây!

1/ Sở hữu vị trí đắc địa

Tọa lạc tại vị trí ngã tư đường của phía Đông thế giới, phía bắc giáp Bình Dương, phía Tây giáp Tây Ninh, phía Đông giáp Đồng Nai, phái Nam giáp Long An, Tiền Giang, Hồ Chí Minh được đánh giá sở hữu vị trí đắt địa, là tâm điểm kết nối của khu vực miền Nam.

Giải mã xu thế “mua bán chung cư Hồ Chí Minh”

Đặc biệt hơn, trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay thành phố này còn có vị trí địa lý cách bờ biển Đông chỉ 50km nên rất thuận lợi trong việc giao dịch, giao thương hàng hóa quốc tế.

Với vị trí không thể tốt hơn, Hồ Chí Minh đang là nơi tập trung nhiều dân cư lớn chỉ sau thủ đô Hà Nội. Kéo theo đó, nhu cầu sinh sống định cư tại đây cũng tăng lên không ngừng nghỉ theo từng ngày.

2/ “Thủ phủ” tài chính – kinh tế của Việt Nam

Chiếm đến ⅓ GDP của Việt Nam với dân số tập trung hơn 10 triệu dân, Hồ Chí Minh được biết đến là trung tâm tài chính, kinh tế của nước ta.

Theo thống kê năm 2019, tốc độ tăng trưởng kinh tế GDP của TP. HCM đạt  8,32%tỷ trọng quy mô kinh tế thành phố FDI đạt 5,55 triệu tỷ đồng. Song song đó, bình quân đầu người GRDP đạt gần 8,900 USD dự kiến tăng 9,800 USD trong năm 2020.

Tình hình kinh tế Tp. Hồ Chí Minh đầu năm 2019 tăng trưởng mạnh

Đó là những minh chứng cho sự phát triển vững mạnh của nơi đây. Và cũng nhờ nền kinh tế ổn định và phát triển đó nên đời sống người dân cũng được cải thiện không ngừng.

3/ Đa dạng loại hình chung cư

Một trong những nguyên nhân chính tạo nên xu hướng mua bán chung cư Hồ Chí Minh đó chính là sự đa dạng về loại hình chung cư, phù hợp với mức tài chính của nhiều nhóm đối tượng khác nhau.

Hiểu rõ tiềm năng đầu tư bất động sản nhà ở tại đây nên rất nhiều những “ông trùm” BĐS như Vingroup, FLC,… đã tập trung đẩy mạnh loại hình chung cư cao cấp phù hợp cho tầng lớp trung lưu có mức tài chính cao.

Tuy nhiên, với những người có mức thu nhập trung bình bạn cũng có thể dễ dàng tìm được một mái ấm tiện ích với hệ thống chung cư mini phát triển da dạng như hiện nay.

Nhất là khi tất cả các quận thành thuộc TP.HCM đều sở hữu nhiều loại hình chung cư từ chung cư mini cho đến chung cư cao cấp nên cực kỳ thích hợp cho những nhà đầu tư muốn mua để lướt sóng hoặc để định cư lâu dài mà không bị giới hạn trong một khu vực nhất định.

Mức giá chung cư tại Hồ Chí Minh

Khảo sát qua về giá chung cư tại khu vực này, bạn sẽ khá ngạc nhiên vì kết quả được thống kê chênh lệch từ 22 triệu/m² cho đến 250 triệu/m2. Đó cũng chính là sức hút thị trường cho những nhà đầu tư bất động sản nhà ở tại Hồ Chí Minh.

4/ Hệ thống tiện ích hiện đại

Ngoài những yếu tố liên quan đến vị trí, tiềm lực kinh tế, giá chung cư thì một trong những yếu tố giúp chung cư Hồ Chí Minh được nhiều người lựa chọn đó chính là hệ thống tiện ích, sự tiện nghi từ nơi đây.

Hệ thống tiện ích hiện đại “all in one”

Là thành phố nhận được sự đầu tư ưu tiên từ chính phủ đến cơ sở hạ tầng và hệ thống tiện ích của Hồ Chí Minh luôn được hoàn thiện không ngừng. Từ hệ thống giao thông vận tải sân bay, xe bus,đường phố rộng lớn… cho đến những trung tâm dịch vụ vui chơi giải trí, mua sắm sầm uất hiện nay. Thay vì bạn phải mất nhiều thời gian di chuyển để mua sắm, giải trí, tại ngay dưới căn chung cư của mình bạn đã có thể tự do lựa chọn, vui chơi thỏa thích.

Vì vậy, nhìn chung mua bán chung cư Hồ Chí Minh là một kênh đầu tư với tiềm năng sinh lời bạn không nên bỏ lỡ ngay lúc này!

Bất động sản
Top 5 dự án bán chung cư TP. Hồ Chí Minh đáng mua nhất hiện nay
Bất động sản
3 thủ tục quan trọng trong quy trình mua bán nhà Quận 5
Bất động sản
Hãy cẩn thận khi mua bán nhà đất quận 8 qua môi giới