Bất động sản

Giá bán chung cư HCM có xu hướng giảm, cơ hội nào cho bạn?


Hiện nay, giá bán chung cư tại Việt Nam đặc biệt là hai khu vực thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đang có xu hướng giảm mạnh. Điều này sẽ tạo nên rất nhiều thách thức và cơ hội cho chủ đầu tư cũng như người mua. Vậy, xu hướng giá bán chung cư hcm giảm, cơ hội nào bạn không nên bỏ lỡ? Đón đọc ngay bài viết để có được câu trả lời khách quan nhất!

Giá bán chung cư HCM có xu hướng giảm, cơ hội nào cho bạn?

I – Giá chung cư Hồ Chí Minh giảm trên thị trường thứ – sơ cấp

Theo thông tin từ các chuyên gia BĐS thống kê và cập nhật nhận định: “Giá bán chung cư tại khu vực Hồ Chí Minh hiện nay đang có xu hướng giảm, đặc biệt giảm mạnh trong 2 tháng gần đây.”

Cụ thể, tại hai thị trường thứ cấp và sơ cấp đang xuất hiện tình trạng giảm giá với mức giảm ước tính khoảng 3% so với cuối năm 2019.

Có rất nhiều nguyên nhân được chỉ ra do nguồn cung dồi dào, được đẩy ra thị trường liên tục trong thời điểm đầu năm 2020.

Nguyên nhân khiến thị trường bất động sản hạ nhiệt

Thực tế, cuối năm 2019, thị trường bất động sản nhà ở loại hình chung cư tại Hcm đã gia tăng thêm gần 23.000 căn hộ mới đến từ các tập đoàn bất động sản nổi tiếng như Vingroup, CapitalLand,…. Nhất là tại quận 9, nguồn cung chung cư đón nhận hơn 10.000 căn, quận 2 gần 7000 căn tập trung tại những cung đường chính của khu vực.

Cùng với đó, theo kế hoạch Quy hoạch và Xây dựng chỉnh trang đô thị từ thành phố, sẽ có hơn 77 dự án chung cư được hoàn thành trong năm 2020 với số căn nhà đạt 28.316 tăng 47% so với đầu năm 2019. Điều này cho thấy sự phát triển nhanh của nguồn cung loại hình bất động sản khu vực này.

Đặc biệt, giai đoạn này cả nước đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 nên kinh tế có phần chững lại, nhu cầu mua sắm, đầu tư từ người dân cũng có xu hướng giảm theo. Vì vậy, các nhà đầu tư phải chạy theo chiến lược giảm giá bán chung cư hcm để xúc tiến như cầu mua, đầu tư bất động sản từ họ là điều dễ hiểu.

II – Giá chung cư giảm, nguồn cung tăng, cơ hội nào cho bạn?

Với tình hình giá bán chung cư có xu hướng giảm và nguồn cung tại thành phố Hồ Chí Minh tăng như hiện nay đây sẽ là thách thức cho các nhà đầu tư lướt ván. Nếu bạn đang muốn đầu tư chốt lời chóng vánh cho kênh bất động sản này tại thời điểm hiện nay thì đó là một sự mạo hiểm quá lớn.

Cần có tầm nhìn đúng đắn để nắm bắt cơ hội đầu tư có “1-0-2”

Tuy nhiên, đây lại chính là cơ hội cho những người có nhu cầu mua chung cư tại thành phố Hồ Chí Minh với mức giá phù hợp. Bởi lẽ khi giá giảm, nguồn cung tăng theo quy luật tất yếu từ thị trường cung – cầu, chủ đầu tư sẽ phải kích thích nhu cầu khách hàng bằng cách tạo ra nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt là gói chiết khấu về giá hấp dẫn.

Và đây chính là thời điểm mà những người có nhu cầu mua chung cư không nên bỏ lỡ với số tiền bỏ ra thấp hơn trước đây bạn đã dễ dàng có được căn hộ mơ ước bấy lâu.

Ví dụ đơn giản như trước đây giá bán căn chung cư A được chủ đầu tư niêm yết là 5 tỷ đồng và bạn không có đủ số tiền để thanh toán. Tuy nhiên, thời điểm này chủ đầu tư sẽ thực hiện chương trình chiết khấu 15%, đồng nghĩa với giá bán căn chung cư A sẽ chỉ còn 4 tỷ 250 triệu. Do đó, khi mua bạn sẽ tiết kiệm được 750 triệu đồng, đây là một con số không nhỏ phải không nào.

Bên cạnh đó, với những nhà đầu tư có ý định mua chung cư để cho thuê thì đây cũng là cơ hội để bạn tiết kiệm được một khoản tài chính tương đối lớn.

Nói tóm lại, trong thời buổi giá bán chung cư hcm đang có dấu hiệu hạ nhiệt như vậy, người mua bất động sản nhà ở hay nhà đầu tư cho thuê chung cư có rất nhiều cơ hội để lựa chọn.

Bất động sản
Giải mã xu thế “mua bán chung cư Hồ Chí Minh”
Bất động sản
Có nên mua nhà quận 10 hay không?
Bất động sản
Bí quyết thuê nhà nguyên căn quận 5 chất lượng với mức giá hời