Tài Chính - Ngân Hàng

Gen Z nên mở tài khoản ngân hàng nào không mất phí đăng ký hiện nay?


Tài khoản ngân hàng là một trong những công cụ thông minh được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống hơn. Theo đó, mọi người dùng từ nhỏ đến lớn đều nhận thấy được các ưu điểm vượt trội của tài khoản và đồng thời cũng ngày càng có nhu cầu đăng ký cao hơn. Vậy thì người dùng hiện nay, các học sinh – sinh viên nên mở tài khoản ngân hàng nào không mất phí đăng ký? 

Nên mở tài khoản ngân hàng nào không mất phí đăng ký?

Bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng?

Căn cứ theo Thông tư Chính Phủ Việt Nam về độ tuổi được phép mở tài khoản ngân hàng đã quy định như sau: “người dùng chỉ cần từ đủ 15 tuổi” đã có thể tự do đăng ký và sử dụng tài khoản và cần phải đáp ứng thêm một số điều kiện sau:

 • Người dùng phải là một công dân đang sinh sống tại Việt Nam hoặc là người nước ngoài phải có thời gian sinh sống hay làm việc hợp pháp tại Việt Nam tối thiểu là 12 tháng.
 • Phải có đủ và không bị hạn chế năng lực về hành vi dân sự theo luật pháp Việt Nam.
 • Có giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân vẫn còn hiệu lực hiện hành.

Mách bạn cách mở tài khoản trực tuyến an toàn và chất lượng tại TNEX

TNEX có gì đặc biệt và hấp dẫn?

TNEX là ngân hàng thuần số thông minh dưới sự bảo trợ bởi Ngân hàng TMCP Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB) và được chính thức ra mắt khách hàng vào cuối năm 2020. Khi đăng ký mở và sử dụng các dịch vụ tại đây, khách hàng cũng có thể yên tâm về vấn đề bảo mật thông tin bởi lẽ TNEX hiện đang có một hệ thống bảo mật – an ninh vô cùng đảm bảo đạt chuẩn quốc tế. Đặc biệt ngân hàng TNEX cũng đang áp dụng công nghệ định danh điện tử eKYC phối hợp với các hình thức như dấu vân tay, nhận diện khuôn mặt,…để hỗ trợ việc xác minh danh tính được an toàn và chính xác hơn. 

Ngoài ra, TNEX còn hiện đang hỗ trợ chính sách “5K” đánh bay mọi loại phí dịch vụ ngân hàng phát sinh. Đây cũng chính là một trong những ưu điểm nổi bật và khác biệt của ngân hàng TNEX so với các thương hiệu khác trên thị trường. Cụ thể đó là:

 • Không thu phí chuyển tiền cả nội bộ và liên ngân hàng.
 • Không thu phí rút tiền tại các cây ATM trên toàn quốc.
 • Không thu phí thường niên.
 • Không thu phí quản lý tài khoản.
 • Không “lén” thu bất kỳ loại phí “trên trời rơi xuống”, kể cả khi phát hành và giao thẻ tận nơi cũng hoàn toàn miễn phí.

TNEX – Ngân hàng miễn phí phí dịch vụ trọn đời 

Hướng dẫn cách đăng ký mở tài khoản online tại TNEX

Bước 1: Người dùng truy cập vào kho của App Store hoặc CH Play, thực hiện tìm kiếm và tải app TNEX về smartphone của bạn. Sau khi đã cài đặt ứng dụng thành công, người dùng truy cập vào app và lựa chọn mục ‘Đăng ký tài khoản” trên màn hình chính. Tại đây, người dùng điền đầy đủ các thông tin bao gồm: 

 • Số điện thoại của người dùng và đã được đăng ký chính chủ với Công ty Mạng.
 • Email của chính khách hàng và đang được sử dụng thường xuyên. 
 • Đặt mật khẩu để truy cập với điều kiện hợp lệ khi có độ dài ít nhất 6 ký tự (bao gồm chữ thường, số, chữ hoa, và ký tự đặc biệt). Lưu ý hãy nên đặt mật khẩu dễ nhớ nhưng phải đảm bảo tính bảo mật cao.

Bước 2: Người dùng sử dụng ảnh có sẵn trong smartphone hoặc thực hiện chụp trực tiếp trong quá trình đăng ký cả 2 mặt trước và sau của CMND/CCCD từ bản chính để hệ thống thực hiện xác minh danh tính. Chú ý rằng khi chụp ảnh phải để giấy tờ tùy thân ở nơi có đủ ánh sáng và không bị gấp nếp hay nhòe ảnh để tránh mất thời gian phải bị chụp ảnh nhiều lần.

Bước 3: Chụp ảnh khuôn mặt và thực hiện các thao tác theo đúng như sự hướng dẫn trên ứng dụng như quay trái/ phải, cười, nhìn thẳng,…để nhận diện khuôn mặt.

Bước 4: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin đăng ký và bổ sung/ chỉnh sửa khi cần thiết. Tiếp theo, bạn đọc và đồng ý với các điều kiện điều khoản. Cuối cùng, khách hàng nhập chính xác mã xác thực OTP vào ô được gửi tin nhắn tới số điện thoại mà bạn đã nhập ở bước 1 để hoàn tất quy trình đăng ký.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản ngân hàng trực tuyến cho học sinh, sinh viên 

>>> Xem thêm: Top 7 phần mềm quản lý chi tiêu tốt nhất.

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp các gen Z và những người dùng mới trả lời được câu hỏi “nên mở tài khoản ngân hàng nào không mất phí đăng ký” hiện nay rồi đúng không nhỉ? Còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay với TNEX để có thể được sử dụng các dịch vụ tiện ích và miễn phí tại đây nào!

Tài Chính - Ngân Hàng
Thanh toán tiền điện chỉ với một vài cú click
Tài Chính - Ngân Hàng
Mở tài khoản ngân hàng TNEX nhanh nhất trực tuyến không mất phí
Tài Chính - Ngân Hàng
Vì sao nên sử dụng ứng dụng đếm bước chân trong cuộc sống hiện đại ngày nay?