Chứng khoán

Đọc ngay 4 cuốn sách hướng dẫn đầu tư chứng khoán căn bản


Để bước chân vào thị trường chứng khoán bạn cần trang bị cho mình những kiến thức căn bản. Nếu bạn không có kiến thức trong thị trường này thì bạn sẽ rất dễ thất bại và mất tiền. Hiện nay có rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này đã viết sách để các nhà đầu tư có thể học hỏi và tham khảo, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại 4 cuốn sách hướng dẫn đầu tư chứng khoán phổ biến.

Tại sao cần đọc sách đầu tư chứng khoán?

Không chỉ riêng chứng khoán, trước khi đầu tư vào thị trường nào cũng vậy bạn cần phải có kiến thức ở thị trường đó mới có thể giải quyết mọi tình huống xảy ra một cách đúng đắn. Những nhà đầu tư mới họ nghĩ rằng chỉ cần liên hệ với công ty chứng khoán, mở tài khoản và mua cổ phiếu là hoàn thành xong quá trình đầu tư chứng khoán. Nhưng thực tế không phải vậy, trong thời gian đầu tư bạn còn phải đối mặt với vô vàn tình huống trắc trở mà bạn không thể nào lường trước được. Ở thời điểm này, nhà đầu tư nào trang bị cho mình những kiến thức vững chắc thì sẽ xử lý được còn những nhà đầu tư nào không có kiến thức sẽ thất bại ngay. Và đó là lý do tại sao bạn cần đọc sách về đầu tư chứng khoán.

Cần đọc sách để cung cấp kiến thức khi tham gia thị trường chứng khoán

Việc đọc sách ngoài giúp bạn tiếp thêm kiến thức cho bản thân trong thị trường chứng khoán, nó còn giúp bạn tiết kiệm chi phí hoặc thời gian tham gia vào các khóa học trực tiếp hoặc online. Khi tham gia học tập ở các khóa học sẽ có những kiến thức bạn không thể tiếp thu kịp hoặc đã tiếp thu nhưng về nhà bạn lại quên mất, còn đối với việc đọc sách mọi chuyện đã đơn giản hơn, sách là của bạn và bạn có thể đọc bất kỳ lúc nào.

Top 4 cuốn sách hướng dẫn đầu tư chứng khoán

Hướng dẫn cho người mới bước vào thị trường chứng khoán – Matthew R. Kratter

Ngay khi đọc được tựa đề cuốn sách, bạn đã hiểu rõ nội dung của nó nói về gì ngay. Tác giả là một người đã có kinh nghiệm ở lĩnh vực chứng khoán trong vòng 20 năm vì vậy những kiến thức ấy sẽ rất cần thiết cho những bạn mới bắt đầu đầu tư chứng khoán. Trong sách, ông sử dụng từ ngữ đơn giản và những chiến lược thực tế, vì vậy các nhà đầu tư mới sẽ rất dễ hiểu khi đọc và dễ áp dụng.

Cuốn sách dành cho các nhà đầu tư mới

Cuốn sách dành cho các nhà đầu tư mới

Xem thêm: Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán dành cho người mới

Giao dịch lớn – Peter Phạm

Đây là cuốn sách được xuất bản vào năm 2013 và thích hợp để gối đầu giường cho các nhà đầu tư chứng khoán. Cuốn sách nói về những thất bại khi bước vào thị trường chứng khoán và những phương pháp để tác giả khắc phục nó. 

Cuốn sách không nói về sự hoàn hảo khi bạn đầu tư chứng khoán mà sẽ nói thẳng về những khó khăn, gai góc của nó mà nhà đầu tư nào cũng phải đối mặt. Đọc cuốn sách này bạn sẽ có biết được những khía cạnh khi tiếp cận với thị trường chứng khoán, biết được những phương pháp đầu tư hiệu quả và đặc biệt là rút kinh nghiệm từ những bài học cực kỳ đắt giá mà tác giả đã trải qua.

Cuốn sách phù hợp với các nhà đầu tư mới

Cuốn sách phù hợp với các nhà đầu tư mới

Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall – Burton G. Malkiel

Cuốn sách này cực kỳ hữu ích cho những ai mới bắt đầu đầu tư chứng khoán. Trong đây, tác giả đã sử dụng những từ ngữ rất gần gũi và không nhiều những từ ngữ chuyên môn nên rất thích hợp cho những bạn còn là “ma mới” trong thị trường này. Cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu được những thuật ngữ cơ bản khi đầu tư chứng khoán, đưa ra những phương pháp chiến lược đầu tư hiệu quả, khám phá được những hành vi tài chính,… và còn nhiều điều bổ ích sẽ được bật mí trong cuốn sách này.

Cuốn sách sử dụng từ ngữ đơn giản và dễ hiểu

Cuốn sách sử dụng từ ngữ đơn giản và dễ hiểu

Tâm lý thị trường chứng khoán

Đây là cuốn sách đã xuất bản từ rất lâu nhưng vẫn giữ nguyên những giá trị của nó. Cuốn sách này đem đến cho độc giả những lời khuyên bổ ích cùng các kiến thức kinh doanh chứng khoán hữu ích. Ngoài ra, cuốn sách này giúp bạn đọc thay đổi một số cách nhìn truyền thống về tâm lý đám đông trên thị trường.

Bạn sẽ học được nhiều điều bổ ích từ cuốn sách này

Bạn sẽ học được nhiều điều bổ ích từ cuốn sách này

Kết luận

Đã là một nhà đầu tư mới thì bạn cần phải học thêm nhiều kiến thức, và những cuốn sách sẽ hỗ trợ bạn những điều đó một cách tốt nhất. Hãy lựa chọn cho mình một cuốn sách phù hợp với bản thân và đọc nó một cách thông minh nhé!

Chứng khoán
Điều băn khoăn của các nhà đầu tư mới – mua chứng khoán ở đâu?
Chứng khoán
Cách để học chứng khoán hiệu quả
Chứng khoán
Nỗi phân vân của các nhà đầu tư – không biết mua chứng khoán ở đâu?