Tài Chính - Ngân Hàng

Cách tính trả góp xe ô tô hiệu quả


Hiểu rõ về cách tính lãi suất là điều vô cùng cần thiết khi bạn có nhu cầu muốn mua xe ô tô trả góp. Đừng lo lắng, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn nắm bắt được một số thông tin quan trọng về cách tính trả góp xe ô tô vừa đơn giản, vừa nhanh chóng.

Trả góp xe ô tô đơn giản, hiệu quả

Những điều cần biết khi trả góp xe ô tô tại ngân hàng

Xác định số tiền cần vay

Hiện nay, các ngân hàng có thể cho bạn vay tối đa lên đến 80% giá trị xe, tùy vào từng sản phẩm vay. Vì thế, hãy cân đối các khoản tài chính của mình để lựa chọn sản phẩm vay cũng như nơi cho vay phù hợp nhất. 

Lựa chọn thời gian vay

Thời gian vay là một phần quan trọng ảnh hưởng đến lãi suất. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhiều nơi cho vay với thời hạn dài lên tới 20, 25 năm. Thời gian vay càng dài thì số tiền gốc và lãi bạn cần trả hàng tháng sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, tổng số tiền bạn phải trả trong thời gian vay dài sẽ nhiều hơn so với thời gian vay ngắn. Tùy theo mức thu nhập hàng tháng mà đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Tìm hiểu mức lãi suất cho vay  

Tiếp theo hãy xác định mức lãi suất của nơi mà bạn muốn vay. Một số ngân hàng hiện nay thường có mức lãi suất ưu đãi từ 7%/ năm cho đến 9%/ năm, tùy vào loại xe, thời gian trả góp, số tiền cần vay, hồ sơ chứng minh thu nhập,…Bên cạnh đó, sau thời gian ưu đãi, mức lãi suất thả nổi của các ngân hàng thường dao động từ khoảng 11 – 13%/năm .

Cách tính trả góp xe ô tô hàng tháng 

Tiền gốc hàng tháng = Tổng số tiền vay / Tổng thời gian vay (tháng)

Xác định lãi suất cần trả hàng tháng:

Tiền lãi tháng = Tiền gốc còn lại /12 tháng x lãi suất

Bên cạnh những thông tin trên, khách hàng cũng nên quan tâm đến các mức phạt khi bị vi phạm điều khoản trong hợp đồng. Chẳng hạn như nhiều ngân hàng đã đưa ra yêu cầu nếu bạn thanh toán hết nợ trong vòng 3 năm đầu thì sẽ bị phạt trả trước nợ. Mức phí này thường dao  động từ 1,5% đến 2% giá trị khoản trả. 

Sở hữu xe đơn giản bằng hình thức trả góp

Sở hữu xe đơn giản bằng hình thức trả góp

Mua xe ô tô trả góp tại Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN)

Bên cạnh việc vay tiền tại các ngân hàng, người mua cũng có thể tìm đến các công ty tài chính để được hỗ trợ. Tuy nhiên, ở các công ty tài chính thường sẽ có nhiều gói sản phẩm cho vay linh hoạt hơn, người mua sẽ có nhiều lựa chọn tối ưu hơn. 

Đến với Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN), bạn sẽ trải nghiệm 4 gói sản phẩm cho vay: Truyền thống, Balloon, 50/50 và EZ. Các sản phẩm này có mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 5,79%, áp dụng cho các dòng xe của Toyota. Bên cạnh mức lãi suất ưu đãi hơn thì ở TFSVN cũng linh hoạt hơn về việc thế chấp tài sản để vay.

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách tính mua xe ô tô trả góp tại TFSVN

Mua xe ô tô trả góp tại Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN)

Mua xe ô tô trả góp tại Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN)

Cách tính trả góp xe ô tô tại TFSVN

Cách tính lãi suất tại đây cũng tương tự như bên ngân hàng là trả trước một khoản sau đó sẽ trả góp hàng tháng. Tuy nhiên, nhờ có nhiều sản phẩm cho vay cùng thời hạn trả góp linh hoạt, người mua có thể lựa chọn gói vay phù hợp nhất với bản thân. 

Chẳng hạn, cách tính trả góp ô tô cho chiếc Toyota VIOS hiện tại được áp dụng với mức lãi suất tối ưu chỉ 5,79% cho 6 tháng đầu, biên độ điều chỉnh là 3.5%, dùng cho sản phẩm vay truyền thống và Balloon tại TFSVN.

Ví dụ như chiếc Toyota Vios 1.5E MT (3 túi khí) với giá bán là 491 triệu. Nếu bạn trả trước 20% và vay trong vòng 48 tháng thì lãi suất 6 tháng đầu là 5,79%, số tiền phải trả hàng tháng dao động từ 9,935 triệu đến khoảng 11,921 triệu. 

Bên cạnh đó, TFSVN còn có công cụ dự toán khoản vay trực tiếp dành cho khách hàng, nhờ đó mà khách hàng có thể tính toán được các mức lãi suất, số tiền trả hàng toán, khoản dư nợ một cách nhanh chóng và đơn giản.

Kết luận

Trước khi muốn sở hữu xe bằng cách trả góp, bạn nên tìm hiểu rõ ràng các thông tin liên quan chẳng hạn như cách tính trả góp xe ô tô, mức lãi suất, thời hạn vay,… Những điều này giúp bạn tránh bị bỡ ngỡ, dễ dàng tiếp cận hơn với mục tiêu mà mình đặt ra. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin hơn về lãi suất cho vay, hãy truy cập vào website của Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN) nhé.

Hướng dẫn tra cứu thông tin khoản vay tại đây

 

Tài Chính - Ngân Hàng
Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng và tiện lợi
Tài Chính - Ngân Hàng
Bạn đã biết cách thanh toán tiền nước online đơn giản và nhanh chóng tại TNEX chưa?
Tài Chính - Ngân Hàng
Vay bổ sung vốn cho doanh nghiệp cùng ngân hàng ACB