Tài Chính - Ngân Hàng

Cách tính trả góp xe ô tô của Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN) như thế nào?


Nhu cầu mua xe trả góp đang ngày càng phát triển, nhưng không phải ai cũng nắm rõ cách tính trả góp. Đặc biệt là khi thị trường đang dần xuất hiện vô vàn đơn vị cho vay với các cách tính khác nhau. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu cách tính trả góp xe ô tô tại TFSVN nhé. 

Cách tính trả góp xe ô tô hiện nay như thế nào? 

1. Những yếu tố giúp xác định cách trả góp xe ô tô tại Công ty Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN)

Lãi suất

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều loại lãi suất khác nhau. Nhưng chỉ có hai loại thông dụng nhất được sử dụng chính là lãi suất tối ưu và lãi suất linh hoạt. Hai loại lãi suất này được áp dụng cho hầu hết các sản phẩm tài chính mà đơn vị cho vay cung cấp. 

Lãi suất tối ưu

Lãi suất này được Công ty Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) cung cấp với mức 9.49%/ năm, được điều chỉnh sau 03/06/12/36 tháng một lần. Tuy nhiên, nếu bạn thanh toán khoản vay sớm thì sẽ phải đóng thêm một khoản phí trả nợ gốc sớm. Đây là dạng lãi suất có mức thấp nhất trên thị trường. 

Lãi suất linh hoạt

Mức lãi suất linh hoạt sẽ cao hơn một chút so với lãi suất tối ưu, cụ thể là 13.20%/ năm, được điều chỉnh sau 03/06/12/36 tháng một lần. Thế nhưng, mức lãi suất này có ưu điểm lớn chính là bạn không cần phải đóng thêm phí nếu thanh toán sớm. 

Sản phẩm tài chính

Mỗi đơn vị cho vay đều sẽ có những gói vay khác nhau. Ví dụ như ngân hàng sẽ áp dụng sản phẩm truyền thống với tất cả các dòng xe khác nhau. Hiện tại, Công ty Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN) cung cấp nhiều sản phẩm tài chính nhất với bốn loại khác nhau bao gồm: sản phẩm truyền thống, sản phẩm Balloon, sản phẩm 50/50, sản phẩm EZ Toyota. Tùy thuộc vào từng gói vay mà loại thế áp dụng cũng sẽ khác nhau.  

Công ty Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) cung cấp đến bốn sản phẩm vay khác nhau

Công ty Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) cung cấp đến bốn sản phẩm vay khác nhau 

Sản phẩm truyền thống 

Sản phẩm tài chính này phù hợp cho tất cả các khách hàng khác nhau. Chỉ cần bạn có thể chứng minh thu nhập ổn định hàng tháng thì hồ sơ sẽ được thông qua. Khi sử dụng gói vay sản phẩm truyền thống, bạn có thể vay được một số tiền lớn với khoảng thời gian trả góp dài (từ 12 tháng – 84 tháng). Cách tính trả góp xe ô tô như sau:

LÃI   = (LÃI SUẤT NĂM/365) * SỐ NGÀY DUY TRÌ SỐ NỢ GỐC THỰC TẾ* SỐ NỢ GỐC THỰC TẾ

Sản phẩm Balloon

Khách hàng được khuyên sử dụng sản phẩm tài chính này là những cá nhân hay doanh nghiệp mong muốn số tiền chi trả hàng tháng thấp, kinh doanh theo mùa vụ, Nhờ khoản Balloon nên áp lực số tiền trả hàng tháng của bạn cũng sẽ thấp hơn so với sản phẩm truyền thông. Trong đó, giá trị Balloon được tính bằng tối đa 25% khoản vay, chi trả vào cuối kỳ. Công thức lãi tương tự với sản phẩm vay trên: 

LÃI   = (LÃI SUẤT NĂM/365) * SỐ NGÀY DUY TRÌ SỐ NỢ GỐC THỰC TẾ* SỐ NỢ GỐC THỰC TẾ

Sản phẩm 50/50 

Sản phẩm này sẽ có thời hạn cho vay cố định rơi vào 12 tháng. Trong quá trình trả góp, bạn không cần phải thanh toán hàng tháng mà sẽ thanh toán vào dịp cuối kỳ. Công thức tính trả góp ô tô được áp dụng: 

LÃI   = (LÃI SUẤT NĂM/365) * SỐ NGÀY DUY TRÌ SỐ NỢ GỐC THỰC TẾ* SỐ NỢ GỐC THỰC TẾ

Đồng thời, bạn có thể sử dụng công cụ dự toán khoản vay trực tuyến để biết số tiền phải chi trả hàng tháng. Ví dụ với dòng xe Toyota Vios có giá trị 491 triệu VND, bạn sẽ cần phải đóng khoảng 13 triệu/ tháng. 

Công cụ dự toán khoản vay trực tuyến rất tiện lợi cho người dùng

Công cụ dự toán khoản vay trực tuyến rất tiện lợi cho người dùng

Sản phẩm EZ Toyota 

Đây là gói vay chỉ áp dụng riêng cho các dòng xe Vios, Wigo, Avanza và Rush. Thời hạn cho vay của sản phẩm tài chính này là dài nhất, lên đến 84 tháng. Vậy nên, số tiền lãi bạn cần trả góp hàng tháng sẽ rất nhỏ. Công thức tính lãi suất là: 

LÃI   = (LÃI SUẤT NĂM/365) * SỐ NGÀY DUY TRÌ SỐ NỢ GỐC THỰC TẾ* SỐ NỢ GỐC THỰC TẾ

Gói vay EZ Toyota chỉ áp dụng cho loại ô tô cố định

Gói vay EZ Toyota chỉ áp dụng cho loại ô tô cố định 

2. Vì sao nên vay trả góp tại TFSVN?

Mặc dù các ngân hàng sẽ luôn đảm bảo cho bạn về mức uy tín, nhưng nó vẫn tồn tại rất nhiều hạn chế nhất định. Trái ngược với đó, Công ty Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN) đang ngày càng phát triển và thu hút đông đảo hàng ngàn khách hàng. Điều này không phải ngẫu nhiên, vì công ty đã khắc phục hầu hết các hạn chế những ngân hàng lớn gặp phải. Cụ thể: 

– Đa dạng với 4 sản phẩm khác nhau. Khiến người dùng thoải mái lựa chọn tùy theo nhu cầu

– Đa dạng mức lãi suất. Áp dụng ưu đãi tùy thuộc vào từng dòng ô tô

– Thời hạn và tỷ lệ vay tương đương với ngân hàng

– Có cho vay kèm bảo hiểm và phụ kiện

– Miễn phí thanh toán sớm hoặc chi phí thấp

– Không tính bất cứ phụ phí nào như phí làm hồ sơ, thủ tục vay 

 

Vậy nên, khi muốn vay trả góp, Công ty Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN) luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu mà bạn có thể cân nhắc. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm cho vay của công ty tại website chính thức. Mong rằng thông qua bài viết này, bạn cũng đã nắm vững cách tính lãi suất mua trả góp xe ô tô. 

 

Hướng Dẫn Thanh Toán Trực Tuyến & Tính Toán Trả Nợ Sớm
 

Tài Chính - Ngân Hàng
Tìm hiểu về eKYC Định Danh Điện Tử
Tài Chính - Ngân Hàng
Cách mở tài khoản ngân hàng online không mất phí tại TNEX
Tài Chính - Ngân Hàng
Những app theo dõi bước chân đang được ưa chuộng hiện nay