Chứng khoán

Cách mua cổ phiếu dành cho người mới bắt đầu


Hiện nay việc mua bán cổ phiếu đã không quá xa lạ với mọi người. Bạn đang muốn tìm hiểu về cách mua cổ phiếu nhưng không biết làm thế nào vậy thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được các bước giao dịch cổ phiếu, chỉ qua 4 bước đơn giản bạn đã có thể bước chân vào thị trường chứng khoán một cách dễ dàng.

Đầu tư chứng khoán là hình thức đầu tư phổ biến hiện nay

Bước 1: Mở tài khoản

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên mà bài viết cách mua cổ phiếu này muốn giới thiệu với bạn, các nhà đầu tư chứng khoán muốn tham gia cần thực hiện bước này trước nhất. Tài khoản chứng khoán là nơi để các nhà đầu tư thực hiện các giao dịch, lưu trữ cổ phiếu và tiền của bạn. Thực hiện bước mở tài khoản sẽ giúp bạn nạp tiền, mua bán cổ phiếu và là bước quan trọng để bạn tìm hiểu và bước chân vào thị trường.

Thị trường chứng khoán hiện nay tại Việt nam có đa dạng các công ty và sàn giao dịch. Vậy nhà đầu tư nên mở tài khoản chứng khoán ở công ty nào? Hiện có 2 cách phổ biến để người chơi có thể bắt đầu mở tài khoản:

  • Mở tài khoản tại các sở giao dịch chứng khoán  tại HSC (có các chi nhánh và phòng giao dịch khắp cả nước). Người chơi sẽ được mở tài khoản ở các sàn giao dịch một cách trực tiếp và minh bạch.
  • Mở tài khoản chứng khoán online – Hình thức mở tài khoản chứng khoán này vô cùng nhanh gọn với những thao tác đơn giản.

Mở tài khoản online là một trong những cách mua cổ phiếu tiện lợi

Mở tài khoản online là một trong những cách mua cổ phiếu tiện lợi

Trước khi mở tài khoản chứng khoán tại một sàn giao dịch/ công ty chứng khoán bạn cần cân nhắc những điều sau:

  • Thị phần giao dịch môi giới của công ty: Yếu tố đầu tiên để người dùng quyết định có mở tài khoản tại công ty không, ngoài ra yếu tố này thể hiện được chiến lược thu hút khách hàng của công ty.
  • Phí giao dịch hỗ trợ: Đa số các công ty chứng khoán lớn và được nhiều người biết đều có phí giao dịch cao tuy nhiên đi kèm đó là một chất lượng dịch vụ tốt. Và cũng không hẳn sàn có phí giao dịch thấp sẽ có chất lượng dịch vụ kém thế nên bạn cần tìm hiểu các phản hồi của khách hàng sau khi đã trải nghiệm các dịch vụ ở công ty mà bạn muốn mở tài khoản.
  • Uy tín của sàn và công ty trên thị trường, thời gian hoạt động, sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Đây là những yếu tố cần thiết bạn phải biết trước khi bạn muốn mở tài khoản ở một công ty.

HCS là công ty giao dịch chứng khoán hàng đầu Việt Nam

HCS là công ty giao dịch chứng khoán hàng đầu Việt Nam

Bước 2: Cài đặt phần mềm chứng khoán

Sau khi đã mở tài khoản bạn cần có phần mềm chứng khoán trên điện thoại để thực hiện giao dịch và xem biến động của thị trường trong thời gian nhanh nhất. Phần mềm chứng khoán sẽ giúp bạn thực hiện các lệnh giao dịch, chuyển tiền, quản lý danh mục,… Mỗi công ty chứng khoán sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều nền tảng để nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch.

Myhsc là một trong những nền tảng giao dịch chứng khoán online phổ biến

myhsc là một trong những nền tảng giao dịch chứng khoán online phổ biến

Bước 3: Nộp tiền vào tài khoản

Sau khi đã có tài khoản bạn cần phải nộp tiền vào thì mới có thể thực hiện giao dịch. Nhìn chung việc mở tài khoản và nộp tiền vào tài khoản cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn có thời gian, ở gần sở giao dịch hoặc chỉ yên tâm khi trao tiền tận tay công ty thì việc bạn đến nộp tiền trực tiếp cho nhân viên tại quầy giao dịch sẽ phù hợp với bạn. Nếu bạn không có thời gian hoặc nơi ở của bạn không gần vị trí sở giao dịch thì hình thức chuyển tiền online là gợi ý dành cho bạn.

Bạn cần nộp tiền vào tài khoản để bắt đầu thực hiện giao dịch

Bạn cần nộp tiền vào tài khoản để bắt đầu thực hiện giao dịch

>>Xem thêm: Đọc ngay bí quyết nâng cao hiệu quả đầu tư

Bước 4: Giao dịch cổ phiếu

Sau khi đã hoàn thành 3 bước trên, bạn đã trang bị cho mình đầy đủ công cụ để thực hiện giao dịch chứng khoán. Bạn chỉ cần đăng nhập vào phần mềm mà bạn đã cài đặt bằng tài khoản chứng khoán được công ty cung cấp là đã có thể giao dịch cổ phiếu một cách nhanh chóng rồi.

Kết luận

Để trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp bạn cần phải trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước một cách nghiêm túc. Bạn phải nắm vững các kiến thức cơ bản, từ đó mới làm nền tảng để bạn có thể học hỏi các kiến thức nâng cao và nâng tầm sự hiểu biết của bản thân về thị trường chứng khoán. Hy vọng bài viết cách mua cổ phiếu này sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn sẽ trở thành một nhà đầu tư chứng khoán thành công trong tương lai! 

 

 

Chứng khoán
Hướng dẫn đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu
Chứng khoán
HSC mách bạn cách đầu tư chứng khoán online
Chứng khoán
Hướng dẫn chơi chứng khoán dành cho người mới bắt đầu