Tài Chính - Ngân Hàng

Cách làm thẻ ngân hàng online mới nhất


Lúc trước để mở tài khoản ngân hàng hay muốn làm thẻ ATM, khách hàng cần trực tiếp đi đến quầy giao dịch để được hỗ trợ hoàn thành thủ tục. Rồi bạn còn phải đợi thêm 5-7 ngày quay lại phòng giao dịch để nhận thẻ. Giờ đây, mọi chuyện đã trở nên đơn giản hơn khi bạn đã có thể mở thẻ online tại nhà. Bằng cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả thời gian lẫn công sức. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách mở thẻ ngân hàng online tại nhà vô cùng nhanh chóng. Khám phá ngay nhé.

Có thể mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng và đơn giản?

Mở thẻ ngân hàng online liệu có an toàn?

Nhờ áp dụng công nghệ định danh hiện đại eKYC, người dùng có thể tự thực hiện quy trình xác minh đơn giản và nhanh chóng ngay trên ứng dụng ngân hàng mà không cần đến trực tiếp tại phòng giao dịch như cách truyền thống khi đăng ký tài khoản.

Theo điều 14a, thông tư 16/2020/TT-NHNN đã quy định rõ ràng dịch vụ đăng ký tài khoản online cần đảm bảo an toàn, bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng và phù hợp với các quy định của pháp luật. 

Nhờ đó, việc làm thẻ atm online sẽ an toàn tuyệt đối nếu bạn mở thẻ đó trên ứng dụng /website chính thức của ngân hàng. Nên tránh đăng ký tài khoản ngân hàng qua các tin nhắn không rõ nguồn gốc, các quảng cáo lừa đảo hay các trang web tràn lan không thuộc phạm vi quản lý của các tổ chức tài chính uy tín. 

TNEX – ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam cam kết bảo mật uy tín, đa tầng. 3 lớp bảo mật gồm: mật khẩu, sinh trắc học, mã PIN đạt tiêu chuẩn an ninh thông tin dành cho Ngân hàng. Nếu có bất kỳ biến động tài khoản nào đều sẽ được thông báo đến chủ tài khoản nhanh nhất.

Cách mở tài khoản ngân hàng tại nhà cùng TNEX

Cách mở tài khoản ngân hàng tại nhà cùng TNEX

Những lưu ý khi mở thẻ online

Hiện nay, ngày càng có nhiều các hình thức tài chính, tín dụng, giao dịch online diễn ra, thủ đoạn tinh vi và càng khó lường trước. Vậy nên, để đảm bảo bạn không phải là nạn nhân của các vụ lừa đảo đó, bạn cần hết sức cẩn trọng. Tuyệt đối không truy cập vào link lạ, tin nhắn không rõ người gửi, nội dung sơ sài, website không rõ nguồn gốc để đăng ký làm thẻ. Những kẻ này có thể lợi dụng sơ hở để đánh cắp thông tin rồi chiếm đoạt tài sản, vay nặng lãi hay lừa đảo tiền bạc. 

Để an toàn, bạn nên truy cập vào trang web chính thức có tên miền ngân hàng hoặc ứng dụng của trên App store hoặc CH Play của ngân hàng bạn muốn mở thẻ.

Dù không thể phủ nhận với những lợi ích mà dịch vụ mở thẻ atm online mang lại, nhưng bạn cũng nên lưu ý một số điều kể trên để tránh bị đánh cắp thông tin cá nhân và bị kẻ xấu lợi dụng nhằm trục lợi. Vậy nên, cách tốt nhất là lựa chọn ngân hàng uy tín được bảo trợ bởi các tổ chức tài chính lớn, có tiếng để bảo vệ tài sản của mình.

Mở thẻ ngân hàng online miễn phí cùng TNEX

Dễ dàng nhận thấy, việc làm thẻ atm online sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cùng các tiện ích, ưu điểm nổi trội. Để làm thẻ tại TNEX, trước hết bạn cần đăng ký tài khoản TNEX với các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng TNEX về điện thoại. Vào app và nhấn vào mục đăng ký rồi điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu của ứng dụng (số điện thoại, mật khẩu, email,…). Trong đó:

  • Số điện thoại và email là của chủ tài khoản vì đây là phương tiện để ngân hàng gửi thông báo đến bạn khi cần thiết.
  • Mật khẩu là thông tin bảo mật giúp bạn đăng nhập vào tài khoản khi sử dụng. Gồm ít nhất 6 ký tự gồm chữ cái, chữ số và ký tự đặc biệt.

Bước 2: Chụp rõ nét 2 mặt trước sau của CCCD/CMND.

Bước 3: Tiến hành chụp và xoay các góc mặt để định danh điện tử.

Bước 4: Kiểm tra, bổ sung lại thông tin, đồng ý với điều khoản ứng dụng và nhập mã xác thực.

Dịch vụ chuyển khoản nhanh chóng, tiện lợi và miễn phí

Dịch vụ chuyển khoản nhanh chóng, tiện lợi và miễn phí

Sau khi tài khoản được phê duyệt, bạn có thể mở thẻ với 3 bước sau:

Bước 1: Chọn mục “Thẻ” ở giao diện chính.

Bước 2: Nhập thông tin địa chỉ nhận thẻ.

Bước 3: Xác nhận giao dịch.

Hoàn thành các bước trên, bạn sẽ nhận được thẻ tận tay sau 3-5 ngày làm việc.

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ nhanh chóng sở hữu cho mình chiếc thẻ atm tiện lợi, an toàn để phục vụ cho đời sống. Chia sẻ bài viết đến mọi người để việc mở thẻ ngân hàng online trở nên thật đơn giản nhé.

>>> Xem thêm tại: 12 cách quản lý chi tiêu gia đình hiệu quả bạn cần biết

Tài Chính - Ngân Hàng
Bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng? Quy định và lợi ích cho người trẻ
Tài Chính - Ngân Hàng
Bảo mật thông tin cá nhân khi thanh toán tiền điện online trên điện thoại
Tài Chính - Ngân Hàng
Bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ – Lợi ích tài chính và bảo vệ tương lai