Tài Chính - Ngân Hàng

Cách đóng tiền nước online bằng ứng dụng TNEX


Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, các hình thức thanh toán trực tuyến hiện nay cũng đóng vai trò quan trọng trong đời sống người dân. Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu thanh toán trực tuyến mang lại những lợi ích gì và khám phá cách đóng tiền nước online bằng ứng dụng TNEX.

Thanh toán online là gì?

Thanh toán trực tuyến hay thanh toán điện tử là những cái tên khác của thanh toán online. Đây là hình thức không dùng tiền mặt mà sẽ sử dụng dịch vụ trung gian để thanh toán hoá đơn hoặc mua hàng hoá trên các website có kết nối với các cổng thanh toán điện tử.

Hiện nay đã có nhiều phương tiện thanh toán như chuyển khoản qua ngân hàng, dùng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, Internet Banking… giúp khách hàng thoải mái và thuận tiện trong việc mua vé xem phim, vé xe, vé máy bay hay thanh toán các hóa đơn như đóng tiền nước online, đóng tiền điện.

Thanh toán online không còn xa lạ trong đời sống hiện đại

Lợi ích của thanh toán online

Nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm thời gian

Việc thanh toán online thông qua các thiết bị di động có kết nối với Internet đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại vì không những giúp tiết kiệm thời gian thanh toán mà còn hỗ trợ thanh toán với các hạn mức khác nhau. 

Hạn chế rủi ro tốt hơn so với khi sử dụng tiền mặt

Thanh toán online hiện đang làm rất tốt với vai trò hỗ trợ người dùng khi giao dịch thanh toán vì tính bảo mật cao, giải quyết được nhiều tình huống “dở khóc dở cười” như thiếu tiền, quên ví ở nhà hay bị mất ví… Ngoài ra, thanh toán online còn giúp người tiêu dùng giảm thiểu khả năng lây nhiễm của những mầm bệnh khi sử dụng tiền mặt.

Thanh toán online hạn chế những rủi ro khi sử dụng tiền mặt

Thanh toán online hạn chế những rủi ro khi sử dụng tiền mặt

 

Một số hình thức thanh toán online hiện nay

Ví điện tử

Nhờ chiến lược truyền thông Marketing vô cùng rộng rãi và được phủ sóng trên mọi mặt trận, những người tiêu dùng trẻ chắc hẳn không còn xa lạ gì với ví điện tử như MoMo, Zalo Pay, Shopee Pay… vì những lợi ích và tiện nghi với những tính năng hữu ích mà chúng đem lại. 

Thanh toán qua Internet Banking

Nếu bạn là tín đồ của công nghệ, bạn chắc hẳn không thể bỏ qua hình thức thanh toán online với dịch vụ Internet Banking vì bạn có thể thanh toán trên nền tảng trực tuyến chỉ với chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet và sử dụng dịch vụ đó. Hình thức thanh toán này được xây dựng trên mô hình liên kết đặc biệt giữa ngân hàng cùng với nhà cung cấp viễn thông, hệ thống tiêu dùng và người tiêu dùng.

 

Sự khác nhau giữa đóng tiền nước online xưa và nay

Sự khác nhau giữa đóng tiền nước online xưa và nay

Thanh toán bằng credit card và debit card

Đây là hai hình thức thanh toán online đặc trưng và phổ biến ở Việt nam. Người dùng có thể sử dụng thẻ tín dụng (credit card) và thẻ ghi nợ (debit card) được nhiều ngân hàng hiện nay chấp nhận thanh toán online.

Làm thế nào để đóng tiền nước online bằng ứng dụng TNEX?

Để thanh toán hoá đơn tiền nước online bằng ứng dụng TNEX, bạn cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng TNEX có trên điện thoại.

Bước 2: Trong mục lựa chọn các hình thức thanh toán: tiền nước, truyền hình, tiền điện, internet, điện thoại trả sau, điện thoại cố định, tàu xe/bến cảng…, bạn nhấn vào chọn mục “Tiền nước”.

Bước 3: Kế tiếp, ở mục thông tin thanh toán, bạn nhấn vào “Đơn vị thanh toán”, sau đó nhập “Mã khách hàng”.

Khách hàng sẽ được hướng dẫn cách đóng tiền nước online cùng những hoá đơn khác dễ dàng với TNEX

Khách hàng sẽ được hướng dẫn cách đóng tiền nước online cùng những hoá đơn khác dễ dàng với TNEX

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn “Nguồn thanh toán” và nhấn nút “Tiếp tục”.

Bước 5: Sau khi điền đầy đủ các mục, bạn hãy kiểm tra lại thông tin hoá đơn, chọn nguồn tài khoản thanh toán (Tài khoản CA hoặc tài khoản Energy) và xác nhận.

Bước 6: Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã xác thực giao dịch (hoặc hình thức xác thực giao dịch bằng vân tay/ khuôn mặt mà bạn đã kích hoạt trước đó).

Sau khi thực hiện đầy đủ 6 bước, ứng dụng TNEX sẽ thông báo cho bạn giao dịch thành công. Điều này cũng có nghĩa là bạn đã hoàn thành giao dịch đóng tiền nước online.

Xem số tiền thanh toán hàng tháng như thế nào?

Nếu bạn có nhu cầu kiểm tra số tiền thanh toán hoá đơn như đóng tiền nước online, đóng tiền điện trực tuyến… hàng tháng, bạn phải đăng nhập vào ứng dụng TNEX trên điện thoại, sau đó click vào phần thanh toán hoá đơn, nhập thông tin hoá đơn để kiểm tra số tiền thanh toán hoá đơn mỗi tháng.

Nếu bạn muốn nhận thông báo nhắc nhở hạn chót thanh toán dịch vụ, bạn cần phải đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ để được sử dụng dịch vụ nhận thông báo qua tin nhắn vì TNEX không cung cấp phần thông tin này.

Nhắc lịch tinh tinh - thanh toán thông minh với TNEX

Nhắc lịch tinh tinh – thanh toán thông minh với TNEX

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết trên, bạn tìm thấy thêm thông tin hữu ích về cách đóng tiền nước online và những hoá đơn khác khi sử dụng ứng dụng ngân hàng số TNEX.

>>> Xem thêm: Cách mở thẻ ngân hàng online miễn phí tại nhà mới nhất

Tài Chính - Ngân Hàng
Top 3 ứng dụng quản lý chi tiêu nhất định bạn trẻ nào cũng phải biết
Tài Chính - Ngân Hàng
Những phương pháp thanh toán điện nước đang được ưa chuộng hiện nay
Tài Chính - Ngân Hàng
Bạn đã biết cách thanh toán tiền nước online đơn giản và nhanh chóng tại TNEX chưa?