Tài Chính - Ngân Hàng

Bạn đã biết cách thanh toán điện nước online đơn giản và nhanh chóng tại nhà chưa?


Trong cuộc cách mạng 4.0 hiện nay, ứng dụng công nghệ điện tử đã dường như trở thành một thành phần không thể thiếu với người dùng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống. Minh chứng dễ thấy nhất là giờ đây các hoá đơn tiền điện/ nước cũng đã có thể được thực hiện dễ dàng bằng hình thức trực tuyến mà không cần đến tận điểm thu như cách truyền thống. Và bài viết ngày hôm nay cũng đã thông tin đến bạn nhiều hơn về cách thanh toán điện nước online này nhé.

Thanh toán điện nước online đơn giản từ các ứng dụng điện tử

Top 2 cách thanh toán hoá đơn điện nước online được nhiều người ưa chuộng hiện nay

Hiện nay, với nhu cầu sử dụng dịch vụ online ngày càng tăng cao nhằm giúp quá trình giao dịch được diễn ra nhanh chóng hơn thì cũng đã có không ít các ứng dụng điện tử thông minh đã hỗ trợ tính năng thanh toán tiền điện – nước online như là qua các tài khoản ngân hàng hay qua ví điện tử. Cụ thể các phương pháp đó như sau:

Thanh toán hoá đơn qua tài khoản ngân hàng: Người dùng có thể đăng ký tài khoản và lựa chọn thanh toán các hóa đơn qua hình thức chuyển khoản, nộp tiền thông qua dịch vụ internet banking hoặc mobile banking đến số tài khoản của điểm thu điện nước hiện tại. Khi giao dịch, bạn cần phải ghi chú đầy đủ và rõ ràng nội dung chuyển khoản bao gồm họ và tên của chủ hộ, địa chỉ,…để bên công ty cung cấp dịch vụ nắm được toàn bộ chi tiết các thông tin giao dịch.

Thanh toán qua ví điện tử: Người dùng mở và thực hiện giao dịch thông qua các ví điện tử có hỗ trợ dịch vụ thanh toán hoá đơn điện / nước online phổ biến như là Zalo Pay, Shopee Pay, VinID, Momo,… 

TNEX – Ngân hàng thuần số uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam

Mách bạn cách thanh toán hoá đơn online nhanh chóng tại TNEX

TNEX là gì?

Đây là một ứng dụng ngân hàng thuần đầu tiên xuất hiện trên thị trường tài chính Việt Nam vào gần cuối năm 2020 dưới sự bảo trợ bởi ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB). Thương hiệu chỉ sau hơn 2 năm hoạt động cũng đã vinh dự được Asian Banker đánh giá là ngân hàng số chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. 

Ngân hàng TNEX hiện đang cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính cần thiết cùng đa dạng các tính năng thuận ích sống hỗ trợ cho cuộc sống của người dùng được tiện nghi và thông minh hơn thông qua những ứng dụng công nghệ điện tử hiện đại, đa nhiệm và độc nhất. Chẳng hạn như:

Chuyển – nhận – nộp tiền nhanh chóng ở mọi lúc mọi nơi.

Rút tiền mặt tại ATM.

Thanh toán các hóa đơn online đơn giản và dễ dàng thay cho tiền mặt như điện – nước – viễn thông – card điện thoại,…

Quản lý chi tiêu cá nhân.

Quỹ đa năng.

Mua bảo hiểm xe máy online.

Tính năng đếm bước chân.

Tính năng theo dõi cảm xúc.

Ngoài ra, ngân hàng TNEX còn đang thực hiện cam kết miễn 100% phí dịch vụ trọn đời với chính sách 5K ưu đãi trọn đời dành cho khách hàng. Đây cũng là một trong những ưu điểm nổi bật và khác biệt của ngân hàng TNEX so với các thương hiệu khác, cụ thể đó:

Không thu phí rút tiền mặt tại hầu hết các cây ATM trên toàn quốc.

Không thu phí chuyển tiền nội bộ và liên ngân hàng.

Không thu phí quản lý tài khoản.

Không phí thường niên.

Không thu bất kỳ một loại phí “ẩn” nào khác.

Hướng dẫn cách thanh toán điện nước online tại TNEX

Bước 1: Người dùng truy cập vào app TNEX và lựa chọn Danh mục “Thanh toán hóa đơn”.

Bước 2: Chọn loại hình thanh toán thích hợp.

Tại màn hình chính của ứng dụng TNEX sẽ hiển thị các mục khác nhau như: Tiền điện, truyền hình, tiền nước, internet, tiền điện thoại, bảo hiểm,…Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người và lựa chọn vào mục thích hợp. 

Bước 3: Chọn “Đơn vị thanh toán”, nhập đầy đủ và chính xác “Mã Khách hàng”

Trong trường hợp, người dùng chưa biết hoặc quên Mã khách hàng của nhà mình thì có thể xem lại thông tin trên các hóa đơn cũ.

Bước 4: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin đã điền vào hóa đơn một lần nữa, chọn nguồn tài khoản thanh toán thích hợp (Casa hoặc Energy).

Bước 5: Nhập chính xác mã xác thực OTP vào ô trống là đã hoàn thành xong giao dịch.


Hướng dẫn cách thanh toán hoá đơn online trên TNEX

>> Xem thêm: Mở tài khoản trực tuyến của Ngân hàng số TNEX chỉ với vỏn vẹn 5 phút

Tổng kết

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây cũng đã giúp bạn biết cách thanh toán điện nước online đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà nhé. Và nếu như bạn đang tìm kiếm một ứng dụng điện tử thông ninh an toàn thì hãy tham gia vào cộng đồng TNEX ngay nào!

 

 
 
 
Tài Chính - Ngân Hàng
Vì sao nên sử dụng ứng dụng đếm bước chân trong cuộc sống hiện đại ngày nay?
Tài Chính - Ngân Hàng
Học sinh từ bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng?
Tài Chính - Ngân Hàng
Phân biệt tài khoản KYC và tài khoản EKYC trong banking