Marketing

5 phần mềm social listening phổ biến nhất hiện nay, bạn đã biết chưa?


Social listening là hoạt động quan sát và theo dõi những chủ đề bàn luận xoay quanh Doanh nghiệp hoặc sản phẩm của Doanh nghiệp đó trên mạng xã hội nhằm tìm ra chính xác insight khách hàng. Để có thể “lắng nghe” mong muốn và nhu cầu của khách hàng tốt hơn đòi hỏi Doanh nghiệp cần phải trang bị phần mềm hỗ trợ liên quan. Dưới đây là 5 phần mềm social listening phổ biến mà Doanh nghiệp có thể tham khảo cho hoạt động nghiên cứu khách hàng của mình.

Hubspot Social Media Management Software

HubSpot là phần mềm giúp Doanh nghiệp nắm bắt mọi xu hướng thịnh hành trên mạng xã hội bằng cách thu thập từ khóa cụ thể. Ngoài ra, HubSpot còn hỗ trợ lên lịch đăng bài và cho phép người dùng đăng tải nội dung lên các trang cộng đồng mà không cần đăng nhập vào tài khoản. Đặc biệt hơn, HubSpot cung cấp tính năng so sánh tính hiệu quả trên các kênh truyền thông cũng như quản lý lượt tương tác phục vụ cho hoạt động nghiên cứu hành vi của khách hàng.

HubSpot nắm bắt mọi xu hướng thịnh hành trên mạng xã hội bằng từ khóa. 

Synthesio

Synthesio là phần mềm hỗ trợ Doanh nghiệp quan sát cuộc thảo luận sau khi đã phân khúc thành tệp đối tượng cụ thể. Phần mềm này cho phép Doanh nghiệp phân loại dữ liệu theo giới tính, ngôn ngữ, địa điểm, nhân khẩu học, cảm xúc và mức độ ảnh hưởng.. Ngoài ra, Synthesio cho phép thành viên nội bộ trực tiếp phân tích dữ liệu và giải quyết vấn đề liên quan đến thương hiệu ngay tại ứng dụng. Đó là một ưu điểm vượt trội của Synthesio giúp Doanh nghiệp nâng cao hiệu suất làm việc.

Synthesio có thể phân khúc thành tệp đối tượng cụ thể

Buffer

Buffer là công cụ hỗ trợ định hướng và xây dựng chiến dịch đa kênh. Mục tiêu của Buffer là mang đến cho Doanh nghiệp cái nhìn tổng quan về Digital Marketing để từ đó có thể thành công trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng. Buffer bao gồm các tính năng như: lên lịch đăng bài và đăng bài tự động trên các nền tảng Facebook, Instagram, Linkedin. Ngoài ra, Buffer cũng cung cấp dữ liệu báo cáo chi tiết về hành vi của người tiêu dùng trong thời gian thực.

Buffer mang đến cho Doanh nghiệp cái nhìn tổng quan về Digital Marketing

Keyhole

Keyhole là phần mềm giúp Doanh nghiệp theo dõi số lượt đề cập đến thương hiệu của khách hàng trên hai nền tảng chính là Instagram và Twitter. Dựa trên lượt hashtag và mentions về thương hiệu trên 2 nền tảng này, Keyhole giúp Doanh nghiệp đo lường chính xác hành vi của khách hàng để từ đó Doanh nghiệp có cơ sở để đưa ra quyết định tiếp theo trong hoạt động kinh doanh của mình. Ngoài ra, Keyhole còn cung cấp Heatmap nhằm cho biết thương hiệu của bạn đang ở vị trí nào trong tâm trí khách hàng trên toàn cầu.

Keyhole là phần mềm theo dõi số lượt đề cập đến thương hiệu của khách hàng

Brandwatch

Brandwatch là công cụ tìm kiếm, phân tích và phân loại chi tiết các cuộc thảo luận của khách hàng dựa trên 95 triệu nguồn dữ liệu khác nhau. Với Brandwatch, bạn có thể tạo ra tìm kiếm đề theo dõi cuộc thảo luận hoặc cập nhật tin tức về đối thủ cạnh tranh. Quan sát toàn bộ diễn biến xung quanh ngành hàng của bạn sẽ giúp Doanh nghiệp kịp thời cập nhật những thay đổi trong giao tiếp và cảm xúc của khách hàng dành cho thương hiệu của mình. Đây là việc làm hết sức quan trọng giúp Doanh nghiệp mở rộng cơ hội kinh doanh cũng như học hỏi thêm kiến thức mới từ đối thủ.

Brandwatch phân tích và phân loại chi tiết các cuộc thảo luận khác nhau

Tạm kết

Phần mềm social listening là công cụ hỗ trợ đắc lực cho Doanh nghiệp trong việc nghiên cứu, tìm kiếm và khai thác insight của khách hàng. Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm nguồn tư liệu tham khảo nhằm chọn ra phần mềm phù hợp với mục tiêu và định hướng của Doanh nghiệp trên hành trình chinh phục trái tim khách hàng.

>>Đọc thêm: Sử dụng social listening để tìm hiểu thị trường

Marketing
Cải tiến quy trình quản trị rủi ro bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI)
Marketing
Career path của một người làm dịch vụ nghiên cứu thị trường
Marketing
Cách quản trị truyền thông hiệu quả hiện nay cho doanh nghiệp