Bất động sản

4 hình thức vay tiền mua nhà phổ biến hiện nay


Tài chính luôn là vấn đề được quan tâm và chú ý nhiều nhất trong mọi giao dịch, đặc biệt đối với những giao dịch có số tiền lớn, có thể kể đến giao dịch mua nhà. Tuy nhiên, nhiều người vẫn gặp khó khăn trong vấn đề này khi tiến hành mua nhà. Vậy, có những hình thức vay tiền mua nhà nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Vay tiền từ người thân, bạn bè

Đây được xem là một hình thức vay tiền được nhiều người nghĩ đến và được sử dụng phổ biến hiện nay. Vay tiền người thân, bạn bè vẫn sẽ có lợi hơn nhiều so với các hình thức vay khác. Khi tiến hành vay  theo hình thức này, bạn không những không phải chịu mức lãi suất cao mà còn có thể được miễn trả lãi. Bởi người thân, bạn bè đều là những người thân thiết, gia đình mình, họ có thể giúp đỡ bạn vô điều kiện. Bạn có thể vay từ nhiều người hoặc vay một người tuỳ vào điều kiện và hoàn cảnh của người đó.

Vay thế chấp

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng hay tổ chức tín dụng đều có những hình thức cho vay đa dạng và phù hợp với nhu cầu riêng của từng đối tượng khách hàng. Tùy thuộc vào mục đích và tình hình tài chính mà bạn có thể lựa chọn vay thế chấp với loại tài sản nào. 

Đây là một trong những hình thức vay vốn truyền thống và phổ biến nhất. Để được vay vốn với lãi suất thấp, bạn có thể lựa chọn việc thế chấp một loại tài sản nào đó đảm bảo khoản vay của mình với ngân hàng. Với hình thức này, thời gian hạn cho vay lâu dài, có thể từ 5 – 25 năm, tùy thuộc vào giá trị tài sản bạn mang thế chấp. Tài sản thế chấp có thể là giá trị bất động sản bạn đang có ý định mua hoặc một loại tài sản khác có giá trị tương đương.  

Hình thức vay thế chấp

Có thể nói, vay thế chấp mua nhà là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn nếu như bạn đang gặp khó khăn về tài chính và có nhu cầu vay một khoản tiền lớn, trả trong một thời gian dài. Mặc dù có nhiều ưu điểm, nhưng đây cũng là một hình thức vay vốn ngân hàng, thế nên bắt buộc bạn phải có tài sản đảm bảo, giá trị tương đương với số tiền vay. Nếu bạn không có khả năng chi trả gốc và lãi theo đúng mức thời gian, bạn sẽ bị ngân hàng tịch thu tài sản đảm bảo đó.

Vay tín chấp

Vay tín chấp cũng được xem là một hình thức vay tiền mua nhà theo mức lãi suất của ngân hàng. Hình thức vay này có lợi đối với những người có nhu cầu vay vốn mua nhà. Khác với vay thế chấp, vay tín chấp không cần có tài sản đảm bảo. 

Hình thức vay tín chấp

Tuy nhiên, điều kiện quyết định giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt dựa trên độ đáng tin cậy chính xác tuyệt đối của bạn. Mặc dù không cần tài sản đảm bảo nhưng vay tín chấp thường có lãi suất cao hơn và thời gian vay ngắn hơn so với vay thế chấp. 

Nếu như bạn đang có ý định mua nhà nhưng lại không có đầy đủ điều kiện tài chính, cần một khoản tiền quá lớn và có khả năng chi trả trong thời gian ngắn hạn thì bạn nên lựa chọn hình thức cho vay này.

Vay thấu chi

Đây cũng được gọi là một loại hình thức vay vốn ngân hàng khi bạn có nhu cầu sử dụng số tiền vượt quá số tiền có trong tài khoản thanh toán của bạn. Hạn mức của hình thức này thường gấp nhiều lần so với thu nhập hàng tháng của bạn, có thể gấp 5 lần. 

Đối với hình thức vay này cũng có hai dạng là vay thấu chi tín chấp và vay thấu chi thế chấp. Tuy nhiên, khi tiến hành vay thấu chi bạn cần có thu nhập cao mới có thể vay số tiền lớn. Theo như đánh giá của chuyên gia, thì hình thức vay thấu chi không thích hợp để mua nhà. Nhưng nếu bạn cần mua những căn nhà hay bất động sản có giá trị nhỏ, bạn cũng có thể sử dụng phương thức vay này.

Trên đây là 4 hình thức vay tiền mua nhà được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 hình thức này, sao cho phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh kinh tế của mình. Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu cho mình một căn nhà mong ước và không cần phải lo lắng về vấn đề tài chính.

Bất động sản
Top 5 dự án bán chung cư TP. Hồ Chí Minh đáng mua nhất hiện nay
Bất động sản
Tại sao nên mua nhà mặt tiền quận 3?
Bất động sản
Có nên mua nhà quận 10 hay không?