Tài Chính - Ngân Hàng

3 cách thanh toán cho doanh nghiệp: Giải pháp tài chính hiệu quả


Trong môi trường kinh doanh đa dạng và phức tạp hiện nay, việc chọn lựa phương thức thanh toán phù hợp là một trong những quyết định quan trọng nhất mà mỗi doanh nghiệp cần đối mặt. Khả năng thực hiện thanh toán một cách hiệu quả và an toàn không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày mà còn đến uy tín và mối quan hệ với đối tác kinh doanh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách thanh toán cho doanh nghiệp và tìm hiểu về các giải pháp tài chính an toàn và tiện lợi.

               Cùng tìm hiểu các giải pháp thanh toán cho doanh nghiệp hiệu quả.

Cùng tìm hiểu các giải pháp thanh toán cho doanh nghiệp hiệu quả. 

Những cách thanh toán cho doanh nghiệp được đề xuất

Chuyển khoản ngân hàng 

Chuyển khoản ngân hàng vẫn là phương thức thanh toán phổ biến trong doanh nghiệp. Đây là cách đơn giản và an toàn để chuyển tiền từ tài khoản của doanh nghiệp đến tài khoản của đối tác hoặc nhà cung cấp. Doanh nghiệp có thể thực hiện chuyển khoản trực tiếp tại ngân hàng hoặc thông qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Với hình thức chuyển khoản thông qua mã QR nhận tiền nhanh, ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu tiên phong về quyền lợi sử dụng cũng như mang lại những tính năng và trải nghiệm tốt cho các doanh nghiệp tại nền tảng ngân hàng số ACB ONE cho các cá nhân, ACB ONE BIZ cho doanh nghiệp nhỏ, và với ACB PRO cho các doanh nghiệp lớn.  

  • Quyền lợi: Miễn phí đăng ký sử dụng dịch vụ và chi phí giao dịch; Đa dạng hóa phương thức thanh toán, tăng doanh số bán hàng; Thanh toán an toàn, hạn chế các rủi ro phát sinh như tiền rách, tiền giả, thất thoát…; Nâng cao trải nghiệm cho người mua, tăng tính chuyên nghiệp và hình ảnh của Doanh nghiệp; Quản lý giao dịch dễ dàng, xem sao kê trực tuyến và thực hiện các giao dịch trực tuyến nhanh chóng với dịch vụ ứng dụng ACB ONE.
  • Tính năng: Doanh nghiệp được báo có ngay khi giao dịch; Chấp nhận thanh toán được tử Ứng dụng của tất cả Ngân hàng trên toàn quốc; Tạo QR động cho từng giao dịch.
  • Yêu cầu và điều kiện: Doanh nghiệp có tài khoản thanh toán tại ACB để tiến hành đăng ký tạo QR nhận tiền thanh toán nhanh; Có tiềm lực kỹ thuật khi có nhu cầu tích hợp QR động trên từng giao dịch.

Thanh toán với máy POS

Đối với cách thứ hai, việc sử dụng máy POS là một cách thanh toán không sử dụng tiền mặt rất phổ biến. Và thêm vào đó, việc hỗ trợ máy POS sẽ giúp quá trình thanh toán trở nên đơn giản hơn thông qua thao tác chạm để thanh toán được tích hợp sẵn. Theo ngân hàng ACB, việc sử dụng máy POS khiến quy trình thanh toán trở nên đơn giản. 

Thanh toán với máy POS giúp doanh nghiệp không phải bận tâm về tiền mặt.

Thanh toán với máy POS giúp doanh nghiệp không phải bận tâm về tiền mặt. 

Sử dụng dịch vụ hoán đổi ngoại tệ 

Đối với doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu, việc sử dụng dịch vụ hoán đổi ngoại tệ như hoán đổi ngoại tệ (SWAP) có thể giúp bảo vệ lợi nhuận khỏi biến động tỷ giá và tối ưu hóa quản lý rủi ro.

eCOMMERCE(ACB2PAY) 

Đây có vẻ là một hình thức thanh toán lạ, nhưng với ACB2PAY việc thanh toán của doanh nghiệp sẽ được thực hiện thông qua website do ngân hàng ACB cung cấp, nhằm đảm bảo an toàn về độ tin cậy và bảo mật. Đây là phương thức thanh toán trực tuyến mới của ngân hàng ACB, nên về quyền lợi khách hàng, ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu đảm bảo: 

  • Được ACB miễn phí tư vấn và hỗ trợ thử nghiệm trong quá trình kết nối.
  • Được ACB báo có giao dịch sau 1 ngày làm việc.
  • Được cung cấp miễn phí công cụ tra soát thông tin giao dịch thanh toán
  • Được ACB quảng bá thương hiệu thông qua website, email, tin nhắn và các phương tiện truyền thông hiệu quả khác ACB khi hợp tác thực hiện các chương trình ưu đãi.

                Với ACB2PAY mọi thanh toán sẽ được đảm bảo thông qua website ngân hàng.

Với ACB2PAY mọi thanh toán sẽ được đảm bảo thông qua website ngân hàng. 

Tổng kết 

Tùy thuộc vào quy mô và nhu cầu của doanh nghiệp, có nhiều cách thanh toán khác nhau có thể được sử dụng. Quá trình lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp đòi hỏi sự xem xét kỹ lưỡng và hiểu rõ về những ưu điểm và hạn chế của từng phương thức. Với sự hỗ trợ của ACB và các giải pháp tài chính thông minh, việc thực hiện thanh toán cho doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, đồng thời tối ưu hóa hiệu suất tài chính của doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh ngày càng phức tạp.

Tài Chính - Ngân Hàng
Hướng dẫn đăng ký tài khoản ngân hàng online: Thủ tục đơn giản, tiện lợi
Tài Chính - Ngân Hàng
Thanh toán tiền điện chỉ với một vài cú click
Tài Chính - Ngân Hàng
Học sinh – sinh viên nên mở tài khoản ngân hàng nào an toàn và chất lượng hiện nay?