Kinh tế

XK hàng dệt may cho các DN TPHCM sang Mỹ


Thị trường dệt may của Mỹ là một thị trường lớn nhất thế giới với trị giá hàng chục tỷ USD hàng năm. Đây chính là “sân chơi” chính của các nước xuất khẩu hàng dệt may.

Chiến lược phát triển sản phẩm: Thị trường may mặc Mỹ với những yêu cầu khác biệt hơn rất nhiều đối với các thị trường Nhật Bản hay EU. Do vậy, chiến lược về sản phẩm cần phải thể hiện sự thích ứng cao đối với thị trường này.

Về bao bì và đóng gói: Thông thường, bao bì đóng gói cho các mặt hàng xuất khẩu được thực hiện theo yêu cầu khách hàng và tuỳ theo đặc điểm mặt hàng. Tuy nhiên, cần lưu ý các quy định của chính phủ Mỹ về hàng dễ cháy và xử lý khử trùng, mối mọt khi sử dụng vật liệu đóng gói bằng gỗ.

Về số đo: Các tiêu chuẩn về số đo, cũng như đơn vị đo lường của Mỹ cũng rất khác so với châu Âu, hay Nhật Bản. Điều chỉnh việc chuyển đổi số đo theo đơn vị đo lường của Mỹ cũng là sự thích ứng cần thiết.

Sau khi Hiệp Định Thương Mại Việt Mỹ được ký kết, ngành dệt may Việt Nam đã không ngừng tăng cao kim ngạch xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Doanh nghiệp TP.HCM đã có nhiều bước đi năng động tích cực trong việc tiếp cận với các nhà nhập khẩu Mỹ, mở rộng thị phần. Tuy nhiên, cùng với việc Việt Nam trở thành thành viên chính thức của WTO, cạnh tranh trên thị trường Mỹ càng trở nên khốc liệt. Chính vì vậy, công tác xúc tiến thương mại, truyền thông sang thị trường Mỹ được đưa lên ưu tiên hàng đầu.

Chiến lược xúc tiến thương mại cho ngành dệt may Việt Nam nói chung, TP.HCM nói riêng trước mắt cần tập trung và xây dựng thương hiệu doanh nghiệp. Do chưa có được thương hiệu sản phẩm nổi tiếng, doanh nghiệp TP.HCM cần phải nỗ lực xây dựng hình ảnh, khẳng định vị thế của doanh nghiệp trong thị trường nội địa, chứng minh cho đối tác nước ngoài về khả năng sản xuất, xuất khẩu của mình, là sự lựa chọn hàng đầu của họ khi tìm đến đặt hàng dệt may Việt Nam.

Toyota mở đại lý chính thức tại Bắc Ninh

Tháng 6 năm 2014, Toyota Bắc Ninh là một trong 37 đại lý, chi nhánh và trạm dịch vụ ủy quyền của Toyota Việt Nam trên cả nước. Đại lý nằm tại đường Lê Thái Tổ, trục đường chính của thành phố Bắc Ninh, với tổng diện tích hơn 3.700 m2.

Toyota Bắc Ninh được chia làm 2 khu vực chính: khu văn phòng rộng hơn 320 m2, và khu dịch vụ & bảo dưỡng sửa chữa chung rộng hơn 1.300 m2 gồm 12 khoang bảo dưỡng và sửa chữa chung, 9 khoang sửa chữa thân xe và sơn.

Phòng sơn hiện đại đạt chuẩn quốc tế, sử dụng hệ thống khuấy sơn và pha màu hiện đại trong khu vực khép kín, đảm bảo vệ sinh môi trường.
Toyota Bắc Ninh sẽ là trạm bảo dưỡng, bảo hành và cung cấp phụ tùng ô tô chính hãng Toyota tại Bắc Ninh và các tỉnh thành lân cận, đáp ứng nhu cầu 15.000 lượt xe vào sửa chữa mỗi năm và tỉnh Bắc Ninh cũng hi vọng đây sẽ tạo hàng ngàn việc làm Bắc Ninh cho lao động của tỉnh.

.

Việc làm mà kỹ sư cầu nối cần làm là những gì ?

Một dạng kỹ sư mới trong kỹ sư đi Nhật đó là kỹ sư cầu nối -bridge system engineer. Là công việc hấp dẫn, đòi hỏi có chuyên môn cao hiện nay. Cùng TBSVN tìm hiểu thêm về công việc cụ thể của một kỹ sư cầu nối của một công ty Nhật Bản tại Việt Nam:

– Là cầu nối giữa khách hàng Nhật bản và đội dự án.
– Làm việc trực tiếp với khách hàng Nhật: giao tiếp, thương lượng, đàm phán và phân tích các yêu cầu của dự án…và truyền đạt cho đội dự án ở Việt Nam.
– Lập kế hoạch, theo dõi tiến độ , quản lý nhóm làm việc tại Khách hàng
– Kiểm soát tiến đô thực hiện dự án, kết hợp với Project Manager trong việc quản lý dự án….
– Others
Yêu cầu

– Tốt nghiệp Đại học, Cao học các ngành liên quan đến Công Nghệ Thông tin, hoặc đã có kinh nghiệm tham gia dự án với công ty Nhật từ 2 năm trở lên
– Có kinh nghiêm về một trong những ngôn ngữ /công nghệ sau :
Java, AIR, Net Application , Embedded về Android System or Mobile, Carnavi
– Trình độ tiếng Nhật tương đương N2 trở lên, có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Nhật trong công việc
– Có tinh thần ham học hỏi, chịu được áp lực công việc cao, có khả năng làm việc theo nhóm….
Quyền lợi – Được tham gia các khóa đào tạo nội bộ về Business Manner, Security, công việc BrSE, quản trị dự án…
– Có cơ hội thăng tiến tốt
– Được làm việc trong môi trường thân thiện, tham gia các họat động văn hóa, thể thao đa dạng của công ty
– Được ưu đãi mua cổ phiếu của công ty theo quy định.
– Được tham dự vào những kỳ du lịch dành cho nhân viên do công ty tổ chức .
– Có cơ hội đi công tác tùy theo nhu cầu công việc

Bạn quan tâm đến việc làm kỹ sư cầu nối có thể tham khảo thêm tại TBS – công ty tuyển dụng nhân sự cấp cao cho công ty Nhật Bản tại Việt Nam và tại Nhậ.

Kinh tế
CÁC CHẾ ĐỘ NẤU ĐƯỜNG
Kinh tế
Định hướng phát triển của ngành dệt may thành phố
Kinh tế
Doanh thu BHTT của CT thiết bị công nghiệp đa ngành