Tài Chính - Ngân Hàng

Tạo thẻ ngân hàng online tại nhà đơn giản nhưng có an toàn không?


Trong thời đại 4.0 ngày nay, ứng dụng điện tử đã và đang trở thành “một cánh tay phải đắc lực” hỗ trợ cho cuộc sống của người dùng được tiện nghi hơn. Một trong số đó phải kể đến đó chính là cách tạo thẻ ngân hàng online ngay tại nhà mà không cần tới phòng giao dịch như cách truyền thống. Và bài viết ngày hôm nay cũng sẽ cung cấp đến bạn nhiều thông tin hơn về cách đăng ký online này nhé.

Hướng dẫn cách làm thẻ ngân hàng online miễn phí tại nhà

Làm thẻ ngân hàng online đơn giản nhưng có an toàn không?

Trên thực tế, dù bạn lựa chọn hình thức mở thẻ ATM theo cách truyền thống hay trực tuyến thì mỗi một ngân hàng đang hoạt động trên thị trường tài chính đều phải tuân thủ theo những quy định của pháp luật Việt Nam về vấn đề đảm bảo bảo mật cho thông tin khách hàng và giao dịch được an toàn tối đa. 

Ngoài ra, một số ngân hàng hiện đại ngày nay cũng đang áp dụng ứng dụng công nghệ eKYC nhằm giúp quá trình xác minh danh tính của khách hàng khi thực hiện đăng ký online được đảm bảo tính chính xác tối đa. Đồng thời, toàn bộ các thông tin của bạn đều sẽ được mã hoá 100%, đồng thời được cập nhật, gửi đến và lưu trữ thẳng trong hệ thống của ngân hàng mà không qua bất kỳ đối tượng trung gian nào.

Tạo thẻ ngân hàng online đơn giản và nhanh chóng tại TNEX
TNEX là gì?

TNEX là một ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam và được chính thức cho ra mắt người dùng vào cuối năm 2020. Thương hiệu được thành lập và phát triển bởi đội ngũ nhân viên lao động trẻ cùng tinh thần làm việc hăng hái, sáng tạo dưới sự bảo trợ bởi ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB).

TNEX – Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam

Quy trình mở thẻ ngân hàng online tại TNEX 

Bước 1: Tìm kiếm từ khoá “TNEX” trên thanh công cụ của Appstore (với hệ điều hành iOS) hoặc trên CH Play (hệ điều hành Android) và tải ứng dụng về smartphone đã được kết nối với internet. Sau khi đã cài đặt ứng dụng thành công, người dùng truy cập vào app và lựa chọn mục “đăng ký tài khoản” trên trang chủ. Tại đây, người dùng cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân bao gồm:

Số điện thoại của chính chủ đang sở hữu và đã được đăng ký với nhà mạng.

Email của người dùng đang được sử dụng thường xuyên.

Mật khẩu hợp pháp với độ dài ít nhất 6 ký tự bao gồm chữ thường, chữ hoa, số và cả ký tự đặc biệt. Khi tạo mật khẩu, bạn nên lựa chọn mật mã có độ bảo mật cao, tránh những mật khẩu phổ biến, dễ đoán.

Bước 2: Bạn tiến hành chụp ảnh cả 2 mặt của CCCD/ CMND từ bản gốc của người dùng để hệ thống thực hiện xác minh danh tính và tự động điền thông tin. Người dùng cần lưu ý rằng, giấy tờ tùy thân đang cung cấp phải là của chính chủ và vẫn còn hiệu lực sử dụng. Bên cạnh đó, khi chụp, ảnh phải rõ ràng, sắc nét, không bị mất gốc hay mờ khó thấy thông tin.

Bước 3: Người dùng thực hiện nhận diện khuôn mặt theo sự hướng dẫn của app như xoay trái/ phải, nhìn thẳng, mỉm cười,…Khi chụp ảnh khuôn mặt, bạn cũng phải nhớ lựa chọn không gian có đủ ánh sáng, không làm chói khiến hình ảnh bị mờ và ứng dụng không nhận diện được. 

Bước 4: Bạn cần rà soát và kiểm tra lại các thông tin đã điền đã đúng hay chưa, có cần bổ sung điều gì không, để tránh những rắc rối về sau. Nếu mọi thứ đã đúng thì bạn tiến hành nhập mã xác thực OTP để hoàn tất quy trình đăng ký tài khoản.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần đợi ngân hàng TNEX xét duyệt là bạn đã có thể tiếp tục thực hiện cách đăng ký mở thẻ ATM như sau: 

Bước 1: Người dùng truy cập vào màn hình chính và chọn mục “thẻ”.

Bước 2: Thực hiện yêu cầu phát hành thẻ vật lý.

Bước 3: Bạn điền đầy đủ các thông tin giao hàng bao gồm số điện thoại và địa chỉ. 

Sau tầm 3-5 ngày làm việc, TNEX sẽ ship thẻ ATM vật lý đến tận nhà và hoàn toàn miễn phí.

Quy trình tạo thẻ ngân hàng online tại TNEX

>> Xem thêm: Mở tài khoản trực tuyến của Ngân hàng số TNEX chỉ với vỏn vẹn 5 phút

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên đây cũng đã giúp khách hàng biết cách tạo thẻ ngân hàng online ngay tại nhà. Với những chia sẻ trên hy vọng rằng sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu được một tấm thẻ ưng ý và phù hợp nhé.

 

 
 
 
Tài Chính - Ngân Hàng
Bạn đã biết cách thanh toán tiền nước online đơn giản và nhanh chóng tại TNEX chưa?
Tài Chính - Ngân Hàng
7 app quản lý chi tiêu miễn phí được dùng phổ biến nhất
Tài Chính - Ngân Hàng
Chuyển tiền nhanh Napas và các thông tin cần biết