Tài Chính - Ngân Hàng

Ngân hàng nào chuyển khoản không mất phí và nhanh chóng hiện nay


Hiện nay bất kỳ ngân hàng nào cũng có dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng tiện lợi nhanh chóng giúp đáp ứng mọi nhu cầu giao dịch tài chính của người dùng, ngoài ra việc chuyển khoản của các ngân hàng này còn hoàn toàn miễn phí dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng. Để mọi người lựa chọn được ngân hàng nào chuyển tiền nhanh nhất, uy tín. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn các ngân hàng chuyển tiền hiện nay.

Dịch vụ chuyển tiền miễn phí

Dịch vụ chuyển tiền miễn phí

Các hình thức chuyển khoản liên ngân hàng phổ biến hiện nay

Có 4 hình thức chuyển khoản khác ngân hàng được nhiều người dùng ưa chuộng như sau:

Chuyển khoản tại quầy giao dịch

Hình thức chuyển khoản tại quầy giao dịch sẽ phù hợp với những người dùng không có tiền trong tài khoản ngân hàng. Với hình thức này, người dùng cần điền đầy đủ thông tin vào giấy nộp tiền. Sau đó, người dùng nộp mẫu giấy và số tiền mặt cần chuyển tại quầy, nhân viên giao dịch sẽ tiến hành làm thủ tục cho và gửi lại người dùng biên lai xác nhận đã chuyển tiền.

Với hình thức này sẽ có một số nhược điểm như: tốn thời gian đến ngân hàng và chờ đợi. Đặc biệt, chuyển khoản tại quầy sẽ mất phí giao dịch.

Chuyển khoản tại cây ATM

Hình thức này dành cho những người dùng muốn chuyển tiền vào cuối tuần và không sử dụng dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking thì có thẻ chuyển khoản tại các cây ATM.

Chuyển khoản bằng dịch vụ Internet Banking

Dịch vụ Internet Banking là dịch vụ trực tuyến của ngân hàng ra đời nhằm hỗ trợ chuyển khoản nhanh chóng, thanh toán trực tuyến, gửi tiết kiệm,… Với hình thức chuyển tiền trực tuyến này giúp người dùng tiết kiệm thời gian đến ngân hàng hay các cây ATM để giao dịch. Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ này, người dùng cần phải đăng ký và mất một khoản phí để duy trì hàng tháng. 

Chuyển khoản bằng dịch vụ Mobile Banking

Dịch vụ Mobile Banking cũng là dịch vụ trực tuyến của ngân hàng có tính năng tương tự như dịch vụ Internet Banking tuy nhiên hoạt động trên ứng dụng điện thoại. Mức phí chuyển khoản qua Internet Banking và Mobile Banking sẽ giống nhau. Loại phí này sẽ khác nhau phụ thuộc vào ngân hàng sử dụng. 

Chuyển tiền internet banking

Chuyển tiền internet banking

Ngân hàng nào chuyển tiền nhanh nhất hiện nay

Ngân hàng TNEX là Nền tảng Ngân hàng thuần số học và Hệ sinh thái dành cho Chủ cửa hàng và Người tiêu dùng đầu tiên tại Việt Nam. Được bảo trợ bởi Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) và là câu trả lời cho câu hỏi ngân hàng nào chuyển tiền nhanh nhất hiện nay. TNEX cung cấp cho người tiêu dùng những trải nghiệm ấn tượng hoàn toàn mới với TNEX App và TNEX Merchant App.

Tham khảo danh sách ngân hàng chuyển tiền nhanh nhất hiện nay.

Các loại dịch vụ của ngân hàng số TNEX 

Ngân hàng số TNEX bao gồm 2 dịch vụ tài chính và phi tài chính. Cụ thể như sau:

Dịch vụ tài chính:

Dịch vụ chuyển khoản

Dịch vụ thanh toán các loại hóa đơn: thanh toán hóa đơn điện, nước, viễn thông, internet…

Dịch vụ nạp tiền vào tài khoản thanh toán

Dịch vụ phi tài chính:

Mở và quản lý tài khoản trên ứng dụng TNEX

Mở và quản lý thẻ ghi nợ nội địa trên ứng dụng TNEX 

Quản lý mọi chi tiêu

Dịch vụ đặt hàng và thanh toán tất cả hóa đơn bán hàng trên ứng dụng TNEX

Dịch vụ trò chuyện cùng người dùng trong cộng đồng TNEX

Nhận các chương trình khuyến mại, quản lý thông tin khách hàng, cài đặt thông báo, …

Cách nộp tiền vào tài khoản ngân hàng TNEX

Ngân hàng TNEX hỗ trợ người dùng nạp tiền qua nhiều hình thức như: nộp bằng tiền mặt, nạp bằng thẻ ATM, nạp bằng tài khoản ngân hàng. 

Nạp bằng tiền mặt: Người dùng đến địa điểm TNEX gần nhất, cung cấp số điện thoại hoặc mã QR cho nhân viên giao dịch để nạp tiền.

Nạp bằng thẻ ATM: Người dùng vào ứng dụng TNEX chọn hình thức nạp tiền bằng thẻ ATM, tiếp theo nhập số tiền và các thông tin liên quan đến thẻ như số thẻ, họ tên chủ thẻ, ngày phát hành và xác thực bằng mã OTP để thực hiện giao dịch nạp tiền.

Nạp bằng tài khoản ngân hàng: Người dùng truy cập vào ứng dụng ngân hàng số của ngân hàng mình đang sử dụng và thực hiện giao dịch chuyển tiền tới tài khoản TNEX.

Câu trả lời ngân hàng nào chuyển tiền nhanh nhất

Câu trả lời ngân hàng nào chuyển tiền nhanh nhất

>>> Đọc thêm: Top 7 phần mềm quản lý ci tiêu hiệu quả nhất.

Tổng kết

Trên đây là thông tin về các hình thức chuyển khoản ngân hàng. Trước khi quyết định chuyển khoản theo các hình thức trên này, khách hàng nên tìm hiểu xem ngân hàng nào chuyển tiền nhanh nhất để đưa ra lựa chọn có lợi nhất đối với bản thân.

 

Tài Chính - Ngân Hàng
Cách lập tài khoản ngân hàng tại nhà, thẻ ATM Ngân hàng số TNEX miễn phí 2022
Tài Chính - Ngân Hàng
Hướng dẫn tạo tài khoản ngân hàng online cho các bạn trẻ Việt Nam
Tài Chính - Ngân Hàng
Social listening là gì và có vai trò quan trọng như thế nào ?