Tài Chính - Ngân Hàng

Bật mí cách thanh toán điện nước đơn giản ngay tại nhà


Có lẽ nhiều người đã và đang “đau đầu” với việc thanh toán hóa đơn điện nước mỗi tháng sao cho đúng thời hạn, bởi vì chỉ vì đôi khi có một vài lý do như bận việc cá nhân, gia đình thì khi quá thời hạn rất có thể bạn sẽ bị cắt điện, nước. Vì thế nên các công nghệ giúp bạn có thể thanh toán các hóa đơn điện nước trực tuyến đã ra đời nhằm giải quyết những khó khăn này.

Việc thanh toán các hóa đơn điện nước trực tuyến đang dần được ưa chuộng

Lợi ích khi thanh toán điện nước trực tuyến

Ưu điểm

 • Dễ dàng, chính xác và nhanh chóng: Sự thuận tiện của thanh toán Online nằm ở việc là bạn có thể thực hiện thao tác ở bất cứ nơi nào, vào bất cứ thời điểm nào để đảm bảo đúng hạn. 
 • Giúp tiết kiệm thời gian và làm tăng sự chủ động trong việc thanh toán hóa đơn tiền điện. Chỉ từ 5-10p là bạn đã hoàn thành xong việc đóng xong tiền điện nước, internet rồi.
 • Hình thức thanh toán điện nước online còn giúp bạn tránh được nỗi sợ bị lừa đảo thông qua hóa đơn giả. Trong thời buổi mọi thứ đều có thể làm giả một cách tinh vi thì rất khó để nhận biết rằng đâu mới là thật, đâu mới là giả vì thế việc tự mình thanh toán là an tâm nhất đúng không. Bạn hoàn toàn có thể tự nộp tiền online bằng cách bằng cấp truy cập vào cách website uy tín có hỗ trợ thanh toán.
 • An toàn bảo mật thông tin: Các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến đều có cơ chế bảo mật thông tin tốt nhất cho khách hàng, vì thế bạn không cần quá lo lắng  về việc thông tin tài khoản của mình bị lộ ra ngoài. So với việc sử dụng tiền mặt thì thanh toán online an toàn và đảm bảo hơn rất nhiều.
 • Dễ dàng kiểm soát chi tiêu hàng tháng. Bạn có thể so sánh về mức tiêu thụ điện năng mỗi tháng để phát hiện ra tháng nào dùng nhiều hay dùng ít và có sự điều chỉnh trong tháng kế tiếp.
 • Dễ dàng tra cứu lại thông tin khi có nhu cầu tìm kiếm thông tin (ví dụ như mã khách hàng, số điện năng tiêu thụ tháng trước, số tiền điện…)
 • Cơ hội nhận các ưu đãi lớn trên những app thanh toán trực tuyến: Do có sự liên kết giữa đơn vị điện lực và các ngân hàng, bạn có thể có cơ hội nhận được các ưu đãi giảm giá, giúp tiết kiệm một khoản “kha khá” tài chính cho bạn.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm như trên, việc thanh toán điện nước trực tuyến vẫn còn một vài điểm bất cập:

 • Cần sự củng cố và cảnh giác từ nhiều phía: Các chuyên gia cho biết, nguy cơ mất an toàn thông tin khách hàng từ các thiết bị có kết nối Internet đang ngày càng tăng. Vì thế, bản thân khách hàng cần phải chú ý đến những điểm bất thường ở máy rút tiền và máy quẹt thẻ. Khi sử dụng các ví điện tử hoặc Internet Banking, người dùng cần chú ý tới thiết bị của mình xem có cài đặt chương trình diệt virus hay không, nâng cao cảnh giác tuyệt đối không ấn vào các đường link lạ.
 • Hành lang pháp lý về thương mại điện tử còn chưa cụ thể: Hiện tại pháp luật chưa có những quy định rõ ràng về các rủi ro trong thanh toán điện tử. Chính vì sự mông lung này đã tạo nên sự loay hoay cho cả khách hàng và ngân hàng khi có sự cố xảy ra.
 • Để tránh những nhược điểm trên, việc tìm và chọn cho mình một hệ thống thanh toán uy tín và an toàn là rất quan trọng. Ngân hàng số TNEX sẽ là một lựa chọn không tồi để giúp bạn giải quyết vấn đề này

Thanh toán hóa đơn nhanh chóng và an toàn cùng TNEX

Thanh toán hóa đơn nhanh chóng và an toàn cùng TNEX

Thanh toán hóa đơn dễ dàng và nhanh chóng ngay trên TNEX

Ngân hàng số TNEX hiện nay đang giữ cương vị là ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam, với TNEX việc thanh toán điện nước online trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, và tất nhiên vấn đề bảo mật của TNEX là vô cùng an toàn nên mọi người có thể yên tâm về các khoản chi và thông tin cá nhân của mình. 

Để thanh toán điện nước trực tuyến bằng TNEX, bạn chỉ cần: 

 • Nhấp vào mục Thanh toán hóa đơn
 • Chọn loại hình thanh toán.
 • Chọn “Đơn vị thanh toán”, nhập “Mã Khách hàng”
 • Thực hiện kiểm tra lại thông tin hóa đơn, chọn nguồn tài khoản thanh toán (Casa hoặc Energy).
 • Nhập mã xác thực giao dịch và hoàn thành đơn.

Thanh toán hóa đơn online chỉ sau 5 bước.

Thanh toán hóa đơn online chỉ sau 5 bước

Chỉ sau vài phút bạn có thể thở phào nhẹ nhõm và không cần quan tâm đến vấn đề điện nước của tháng này và ngay cả các tháng sau đó cũng vậy. Tham gia TNEX ngay để cùng TNEX đánh bay những nỗi lo về điện nước của bạn. 

Tài Chính - Ngân Hàng
Những app theo dõi bước chân đang được ưa chuộng hiện nay
Tài Chính - Ngân Hàng
Điểm qua TOP 4 lãi suất ngân hàng vay mua xe oto hấp dẫn cho khách hàng cá nhân
Tài Chính - Ngân Hàng
Tạo thẻ ngân hàng online tại nhà đơn giản nhưng có an toàn không?